Nữ biên kịch tạo nên Cowboy Bebop, Tokyo GodFathers, Macross Plus qua đời ở tuổi 57

Là người đã viết nên những câu chuyện tuyệt vời cho các tuyệt tác anime vang danh lịch sử, nữ nhà văn/biên kịch Keiko Nobumoto đã qua đời ở tuổi 57 do căn bệnh ung thư quái ác.

biên kịch keiko nobumoto qua đời

Mới đây, tác giả anime Dai Sato đã đưa tin thông báo rằng nữ nhà văn kiêm biên kịch Keiko Nobumoto đã qua đời vào ngày 1 tháng 12 năm 2021, hưởng dương 57 tuổi. Nguyên nhân cho điều này là vì căn bệnh ung thư thực quản đã hành hạ cô suốt thời gian dài. Tang lễ của Keiko Nobumoto đã được tổ chức vào ngày 4 tháng 12.

Keiko Nobumoto sinh ngày 13 tháng 3 năm 1964 tại Hokkaido, Nhật Bản. Cô ra mắt với tư cách là một biên kịch. Nobumoto là tác giả ban đầu của anime Wolf's Rain . Cô đã giám sát kịch bản loạt phim cho Cowboy Bebop và Wolf's Rain , đồng thời viết kịch bản cho Cowboy Bebop: The Movie và cả phiên bản video và anime gốc của Macross Plus.

keiko nobumoto qua đời

Ngoài ra, cô cũng hợp tác với cố đạo diễn đại tài Satoshi Kon trong bộ phim Tokyo Godfathers - một trong những phim hoạt hình thuộc hàng tuyệt tác của Nhật bản. Cô cũng đóng góp kịch bản cho Space Dandy và Samurai Champloo. Ở mảng game, Keiko Nobumoto từng là giám sát kịch bản cho Kingdom Hearts.

Tuy số lượng phim của Keiko Nobumoto không nhiều nhưng hầu hết chúng đều là những cái tên vô cùng nổi tiếng trong làng anime Nhật Bản thời điểm trước năm 2000. Lag.vn mong rằng nữ biên kịch ra đi thanh thản và thế hệ trẻ sẽ sớm có người nối bước cô. Và như một đoạn kết của Cowboy Bebop:

See You Space Cowgirl...

Xem thêm: Danh sách 6 họa sĩ truyện tranh qua đời trước khi hoàn thành tác phẩm của đời mình

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang