Việt Nam nằm trong top những thị trường game chi nhiều tiền nhất cho game Mobile và PC

Thị trường Việt Nam đang là một trong những khu vực chi mạnh tay nhất cho những trò chơi trên mobile và PC

Trong một thông báo mới đến từ phía Niko Partners đã cho biết thông tin rằng thị trường game châu Á sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn, ít nhất là trong 5 năm tới. Đây là một dự đoán hoàn toàn có thể xảy ra với số lượng game thủ trên di động và PC được xác định đạt 940,9 triệu người vào năm 2025.

Theo như báo cáo của mình thì Niko Partners xác định thị trường châu Á dựa trên 10 quốc gia, bao gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Đài Bắc Trung Hoa, Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ. Tất nhiên mỗi thị trường đều có những báo cáo của riêng mình được chính Niko Partners tổng hợp trong suốt năm vừa qua.

Việt Nam nằm trong top những thị trường game chi nhiều tiền nhất cho game Mobile và PC

Ấn Độ cũng nhanh chóng lọt vào top 10 thị trường game hàng đầu thế giới xét về doanh thu và hiện đang giữ vị trí thứ 6, thậm chí còn bỏ xa doanh thu của 2 thị trường lớn là Pháp và Đức. Vào năm 2019 thì trị trường game Ấn Độ đã đạt doanh thu lên đến 65 tỷ Rupee, tương đương 850 triệu USD. Cũng trong năm 2020 thì thị trường game này đã cán mốc 1 ty USD và hiện tại đang có giá trị là 1,83 tỷ USD vượt xa ước tính gần 1 tỷ USD và có khả năng sẽ đạt giá trị lên đến 4 tỷ USD vào năm 2026.

Trung Quốc và Việt Nam lại là 2 thị trường hàng đầu châu Á với số giờ chơi trung bình trong tuần cao nhất, với 9 giờ mỗi tuần, cao hơn hẳn so với mức chơi game trung bình của toàn cầu.

Việt Nam nằm trong top những thị trường game chi nhiều tiền nhất cho game Mobile và PC 2

Niko Partners cũng nêu ra dự đoán rằng với số lượng gần 1 tỷ game thủ thì sẽ có khoảng 41,8 tỷ USD được chi ra trên những trò chơi di động lẫn PC vào năm 2025. Tốc độ tăng trưởng kép của từng khu vực cũng sẽ được cải thiện liên tục qua từng năm.

Cũng trong dự đoán này thì Niko Partners cũng dự kiến rằng  3 thị trường lớn của châu Á bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam sẽ phá mốc tỷ đô vào năm 2025.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang