King' Cup 2019: Đối thủ Curacao của Việt Nam ở trận chung kết là ai?

19h45 ngày 08.06, trận chung kết King's Cup 2019 giữa Curacao và Việt Nam sẽ diễn ra. Sau khi giành chiến thắng với tỉ số suýt sao 1-0 trước chủ nhà Thái Lan, cuối cùng Việt Nam đã có thể xưng vương với người Thái và có lẽ thời điểm này cảm giác thoả mãn ấy vẫn chưa thể vơi đi. Song chúng ta phải thừa nhận Curacao là một đối thủ khá xa lạ, đồng thời cũng là ẩn số trên bản đồ bóng đá thế giới. Và đương nhiên, họ đến sân chơi King's Cup không phải với tâm thế đá một giải giao hữu thông thường.

Curacao thực tế không phải là một quốc gia, mà là vùng lãnh thổ tự trị thuộc Hà Lan. Với dân số chỉ vào khoảng 159.000 dân, quốc đảo vùng Trung Mỹ này nằm ở phía nam Caribbean và chịu sự chi phối về mọi mặt của mẫu quốc, kể cả bóng đá.

King' Cup 2019: Đối thủ Curacao của Việt Nam ở trận chung kết là ai?

King' Cup 2019: Đối thủ Curacao của Việt Nam ở trận chung kết là ai? 2

Trước đây, Curacao được gọi là Lãnh thổ đảo Curacao, nhưng sau ngày 10.10.2010, nó chính thức trở thành một bộ phận của Vương quốc Hà Lan.

Thời điểm hiện tại, Curacao xếp hạng 82 trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Bóng đá Thế giới, hơn Việt Nam 16 bậc (xếp thứ 98). Đội hình của đội bóng đến từ "vùng đất thấp" có nhiều gương mặt đang thi đấu tại châu Âu. Dù trong quá khứ, thành tích họ đạt được không quá nổi trội song hãy nhìn vào cách Curacao đánh bại Ấn Độ với tỉ số 3-1, chúng ta sẽ nhận ra đây hoàn toàn không phải một đối thủ có thể xem thường. Điểm mạnh của các cầu thủ đội bạn là thể lực tốt và cách thi đấu của họ vô cùng ăn ý, vì vậy không phải ngẫu nhiên mà "đoá tulip" của vùng Caribbean được đánh giá "trên cơ" Việt Nam tại King's Cup 2019.

King' Cup 2019: Đối thủ Curacao của Việt Nam ở trận chung kết là ai? 3

King' Cup 2019: Đối thủ Curacao của Việt Nam ở trận chung kết là ai? 4

13 trong số 23 cầu thủ Curacao dự King's Cup lần này đang chơi cho các CLB tại Hà Lan, và như đã đề cập ở trên, nền văn hoá bóng đá Hà Lan có tác động lớn đến bóng đá Curacao về cả lối chơi lẫn tư duy các cầu thủ. Chúng ta từng chứng kiến một "cơn lốc màu da cam" vùng lên trước Brazil theo cách vô cùng kiên cường, mạnh mẽ đến bền bỉ tại World Cup 2010 bằng cú lội ngược dòng không tưởng, thì cũng không bao giờ được xem nhẹ những con người từ Curacao.

King' Cup 2019: Đối thủ Curacao của Việt Nam ở trận chung kết là ai? 5

King' Cup 2019: Đối thủ Curacao của Việt Nam ở trận chung kết là ai? 6

King' Cup 2019: Đối thủ Curacao của Việt Nam ở trận chung kết là ai? 7

King' Cup 2019: Đối thủ Curacao của Việt Nam ở trận chung kết là ai? 8

Trả lời phỏng vấn sau chiến thắng trước chủ nhà Thái Lan, HLV Park Hang Seo cho hay giải giao hữu quốc tế này giúp các cầu thủ và cả ông tích luỹ thêm những trải nghiệm cần thiết cho mục tiêu vòng loại World Cup 2022; song một chiến thắng tại chung kết King's Cup 2019 sẽ giúp đội tuyển Việt Nam có thêm điểm số để cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng FIFA. Vì vậy, không lý do gì thầy trò HLV Park Hang Seo lại không muốn chạm tay vào chiếc cúp vô địch tối nay.

King' Cup 2019: Đối thủ Curacao của Việt Nam ở trận chung kết là ai? 9

Curacao là một đối thủ với đầy những ẩn số chưa được khai phá, liệu "đoá tulip" vùng Caribbean và đội bóng áo đỏ sẽ có trận cầu sòng phẳng, ăn miếng trả miếng hay các vị chiến lược gia lại chọn biện pháp an toàn và cẩn trọng ? Hãy cùng đón xem vào 19h45 tối nay nhé!

Yin Li

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang