Độ ta không độ nàng là gì mà ai cũng nhắc tới? Một bản tình ca buồn với ý nghĩa sâu xa

Độ ta không độ nàng là một ca khúc Hoa ngữ khá thú vị về tình cảm trái ngang đang được mọi người yêu thích và nhắc tới do cái tên bài hát khá lạ lẫm. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu thật kĩ về Độ ta không độ nàng là gì và ý nghĩa của nó ra sao nhé.

Độ ta không độ nàng là gì mà ai cũng nhắc tới? Một bản tình ca buồn với ý nghĩa sâu xa

Độ ta không độ nàng (tên tiếng Trung: 渡我不渡她) là một bài hát không mới nhưng lại đang cực nổi do xuất hiện rất nhiều trên các clip Tik Tok tại Trung Quốc trong thời gian gần đây. Bài hát này có lời đậm chất "ngôn tình" ướt át và nhạc cuốn hút, tuy nhiên có vẻ thứ hút nhất chính là cái tên kì lạ của bài hát.

Nguồn gốc của Độ ta không độ nàng

Độ ta không độ nàng có nguồn gốc là bài hát gắn liền với một bộ phim hoạt hình khá nổi tiếng của Trung Quốc. Bài hát và nội dung phim kể về việc một người đã quy y cửa phật nhưng vẫn còn nhớ nhung đến một người con gái, và dĩ nhiên là cả hai không thể đến với nhau được. Nghe có vẻ kì lạ, tuy nhiên Độ ta không độ nàng lại có lời lẽ khá day diết chứ không phải tình cảm đơn thuần.

Độ ta không độ nàng là gì mà ai cũng nhắc tới? Một bản tình ca buồn với ý nghĩa sâu xa 2

Ý nghĩa của Độ ta không độ nàng

Lời bài hát Độ ta không độ nàng là tiếng lòng oán thán của chàng trai, dù đã quy y cửa Phật nhưng vẫn thương xót cho người thương của mình chốn hồng trần đang phải chịu những dày dò của sự cô đơn, mong chờ anh trở về. Vậy nên vị hòa thượng đã gào thét hỏi Phật tổ “Vì sao lại độ ta mà không độ nàng?”.

Độ ta không độ nàng là gì mà ai cũng nhắc tới? Một bản tình ca buồn với ý nghĩa sâu xa 3

Từ "độ" ở đây có nghĩa là phổ độ, cứu giúp. Anh thắc mắc tại sao Phật đã độ cho anh có những tháng ngày yên bình, cớ sao không độ cho cô gái ấy để cô không phải chịu đau khổ vì tương tư nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Những con số "kinh hoàng" về cơn bão "siêu to khổng lồ" trong Crawl

Những con số "kinh hoàng" về cơn bão "siêu to khổng lồ" trong Crawl

Bộ phim kinh dị - giật gân Địa đạo cá sấu tử thần (tựa gốc: Crawl) về đề tài thảm họa và loài cá sấu sát thủ sẽ mang đến nỗi khiếp sợ tột độ cho khán giả vào tháng 8 này. Mọi chuyện xảy đến khi cơn bão cấp 5 ập đến, nhấn chìm thành phố trong biển lũ và loài cá sấu háu đói bắt đầu đi kiếm mồi. Trước khi bước vào cuộc chiến sinh tồn nghẹt thở ấy, cùng khám phá những con số “kinh hoàng” của cơn bão thảm họa ấy.

Phim Ảnh
Lên đầu trang