Kumanthong là gì? Bí ẩn đằng sau loại bùa chú từ xứ Chùa Vàng

Nổi lên như một hiện tượng xã hội, làm dậy sóng cộng đồng và thậm chí được mang lên màn ảnh. Vậy Kumanthong là gì? Bạn đã thực sự hiểu rõ nó chưa?

Kumanthong là một loại thần giám hộ huyền bí theo tín ngưỡng dân gian xứ Chùa Vàng, phổ biến trong xã hội Thái Lan thời cổ đại nhưng tuyệt nhiên lại không phải một phần của Phật giáo chính thống. 

Kumanthong là gì? Bí ẩn đằng sau loại bùa chú từ xứ Chùa Vàng

Sự tích về Kumanthong (quỷ linh nhi) khá rùng rợn, đây là giai thoại xuất hiện từ thế kỉ 19. Theo cuốn tiểu thuyết Khun Chang Khun Phaen của Sunthon Phu, nhân vật chính Khun Phaen là vị tướng tài, được nhà vua và một thầy phù thủy trong vương quốc vô cùng sủng ái.

Sau đó, thầy phù thủy gả con gái mình cho Khun Phaen nhưng chỉ thời gian ngắn sau khi vợ anh mang thai, mối quan hệ giữa bố vợ - con rể bắt đầu rạn nứt bởi những mâu thuẫn trong tư tưởng giúp vua trị nước. Thầy phù thủy vì vậy xúi giục con gái giết chồng nhưng Khun Phaen đã phát hiện ra, với sự oán hận vì bị phản bội, anh đã chính tay mổ bụng vợ, lôi đứa con vừa thành hình ra ngoài. Bằng những nghi thức man rợ nhất, Khun đã biến linh hồn đứa trẻ trở thành “thiên thần hộ mệnh” cho mình: niệm chú gọi hồn, đồng thời hong bào thai trên lửa cho khô,...

Kumanthong là gì? Bí ẩn đằng sau loại bùa chú từ xứ Chùa Vàng 2

Ngày nay, Kumanthong tồn tại dưới dạng thức bắt mắt hơn khi được sơn bằng Ya Lak (một loại sơn mài được sử dụng trong bùa hộ mệnh trộn với vàng lá) và được bọc trong vàng lá. Đó là lý do vì sao cái tên "cậu bé vàng" ra đời bên cạnh cái tên Kumanthong. Theo nhiều lời đồn đại chưa được xác thực, người nuôi Kumanthong phải xem quỷ linh nhi như con, không được kết hôn hay sinh con, thậm chí là không được thân mật với đứa trẻ nào khác ngoài nó. Bởi lẽ tính tình một vong nhi không khác gì trẻ con, chúng khá ích kỉ và sợ hãi việc bị bỏ rơi. Tương truyền nuôi Kumanthong sẽ có được tiền tài, cầu được ước thấy, thậm chí có thể sai khiến chúng song nếu làm chúng phật ý, hậu quả chuốc lấy có thể là họa sát thân. 

Kumanthong là gì? Bí ẩn đằng sau loại bùa chú từ xứ Chùa Vàng 3

Thời gian gần đây xuất hiện nhiều cái cái chết bí ẩn mà trong nhà nạn nhân lại xuất hiện rất nhiều búp bê Kumanthong dẫn đến những tin đồn thất thiệt về loại bùa chú bí ẩn này. Song sau tất cả, những lời đồn hay truyền thuyết ngàn năm vẫn chưa có cơ sở để xác minh, vì vậy hãy để mọi thứ dừng lại như một giai thoại để chúng không ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống con người.

Cocaine

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang