Tencent ra mắt WeGame X để game thủ quốc tế có thể chơi game Trung Quốc dễ dàng

Nhằm cạnh tranh với Epic Games Store và Steam thì Tencent cũng đã chính thức tung ra một nền tảng chơi game mới với cái tên WeGame X

Tencent được cộng đồng game thủ biết đến như một tập đoàn lớn tại Trung Quốc đang sở hữu Riot Games, nắm giữ cổ phần tại Activision-Blizzard, Ubisoft và 40% Epic Games. Năm ngoái thì họ đã tuyên bố rằng họ sẽ đổi tên nền tảng chơi game Tencent Gaming Platform và ra mắt một phiên bản toàn cầu cho nền tảng này.

Tencent ra mắt WeGame X để game thủ quốc tế có thể chơi game Trung Quốc dễ dàng

(Nguồn ảnh: Internet)

Nếu như bạn chưa biết thì Tencent Gaming Platform là một trong những cửa hàng và trình khởi chạy game tương tự như Steam và được chính Tencent quản lý. Hiện nay nền tảng này đang có đến hơn 200 triệu người sử dụng, tuy nhiên có một hạn chế lớn đó là nó chỉ hoạt động tại thị trường Trung Quốc. Nhưng khi máy chủ Hồng Kong đã chính thức đi vào hoạt động thì nền tảng này cũng đã đổi trên thành WeGame X, đồng thời cho phép những quốc gia khác trên thế giới có thể tham gia và chơi game tại đây. Phần điều chình ngôn ngữ sẽ nằm ở thanh menu thứ 2, ở góc trên bên phải của nền tảng này.

Tencent ra mắt WeGame X để game thủ quốc tế có thể chơi game Trung Quốc dễ dàng 2

(Nguồn ảnh: Internet)

Ở thời điểm hiện tại thfi WeGame X vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển và đang gắn nhãn “Early Access”, đồng thời cũng mới chỉ có vài chục tựa game trên đây, bao gồm những tựa game độc lập như Chinese Parents, My Time At Portia, and Forts. Các nhà sản xuất như Larian Studios, Deep Silver và Hello Games thì được liệt vào hàng thương hiệu nổi tiếng “FAMOUS IP” trên trang nhất.

Tencent ra mắt WeGame X để game thủ quốc tế có thể chơi game Trung Quốc dễ dàng 3

(Nguồn ảnh: Internet)

Launcher của WeGame X bao gồm một số thanh chức năng như đánh giá của người dùng, thể lại game, hệ thống lưu trữ đám mây, chế độ ngoại tuyền dành cho một số trò chơi khác nhau. Vẫn còn một số hạn chế đó là không biết được rằng những ngôn ngữ nào sẽ được hỗ trợ trong một số tựa game cụ thể, cũng như vẫn còn một số trò chơi vẫn còn là bản tiếng Trung và chưa được dịch sang bất kì thứ tiếng nào khác.

Tencent ra mắt WeGame X để game thủ quốc tế có thể chơi game Trung Quốc dễ dàng 4

(Nguồn ảnh: Internet)

Nhưng game thủ đừng lo khi mà WeGame X hiện vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm và chắc chắn rằng trong thời gian tới thì nền tảng này có thể sẽ trở thành một đối thủ sừng sỏ, cạnh tranh trực tiếp với Epic Games, hay thậm chí là Steam chẳng hạn.

Theo Game4v

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang