LMHT: Liệu Riot Games có thể đưa tiền ảo thành phần thưởng cho các giải đấu không chuyên trong tương lai?

Dù đã từng liên tục nói không với việc đưa tiền ảo trở thành giải thưởng trong các giải đấu nhỏ và tự phát trong cộng đồng, tuy nhiên một bộ phận nhỏ trong Riot Games đã có vẻ như thay đổi ý kiến về đơn vị tiền tệ mới này.

LMHT: Liệu Riot Games có thể đưa tiền ảo thành phần thưởng cho các giải đấu không chuyên trong tương lai?

Trong quá khứ, Riot Gamess từng tỏ thái độ không hài lòng rõ ràng với việc sử dụng tiền điện tử trong mảng eSports, không chỉ riêng chuyện giải thưởng. Nền tảng giao dịch tiền điện tử FTX từng bị NPH của LMHT cấm đưa tên vào TSM FTX tại giải LCS Bắc Mỹ.

Tuy nhiên,trong thời gian gần đây thì giám đốc thiết kế chính của ĐTCL – Stephen “Mortdog” Mortimer (Riot Mortdog) đã liên tục có động thái ủng hộ những giải đấu sử dụng tiền điện tử để làm giải thưởng qua việc chia sẻ và làm caster chính cho những giải đấu này.

LMHT: Liệu Riot Games có thể đưa tiền ảo thành phần thưởng cho các giải đấu không chuyên trong tương lai? 2

Theo đó thì giải đấu này sẽ có tên là  TFT Pro-Am được tổ chức dành cho bất kì tuyển thủ nào có tài khoản Riot Games tại Bắc Mỹ. Giải đấu này có tổng giá trị giải thưởng lên đến 10.000 USD (khoảng 230 triệu VNĐ) nhưng người chhoiw chỉ nhận được tiền mặt là 2.000 USD, số tiền còn lại sẽ được quy đổi sang một loại tiền ảo có tên là Allie Coin.

LMHT: Liệu Riot Games có thể đưa tiền ảo thành phần thưởng cho các giải đấu không chuyên trong tương lai? 3

Sự góp mặt của một trong những giám đốc tại Riot Games ở sự kiện sử dụng tiền điện tử khiến cộng đồng game thủ cho rằng NPH này đã không còn giữ thái độ gay gắt trước loại giải thưởng mới. Dù vẫn chưa có thông tin nào chính thức, nhưng rất có thể Riot Games sẽ nới lỏng hơn về các quy định phát triển sự kiện và giải đấu của mình trong tương lai – đặc biệt khi tiền điện tử ngày càng xuất hiện rộng rãi hơn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang