LMHT: T1 gấp rút đăng kí bản quyền thương hiệu cho "chủ tịch Lee", chuẩn bị ra mắt thương hiệu Gaming Gear mang tên Faker

Sự phát triển nền Esports Hàn Quốc cũng đã giúp cho Faker có thể trở nên nổi tiếng, trở thành gương mặt đại diện cho rất nhiều thương hiệu tại Hàn Quốc hiện tại

Theo như những thông tin mới nhất đến từ trang Bizhankook của Hàn Quốc thì trong ngày 13/04 vừa qua thì tổ chức T1 đã chính thức nộp đơn đăng kí bản quyền thương hiệu Faker/페이커 cho tuyển thủ Lee "Faker" Sang-hyeok hiện đang trực thuộc đội tuyển T1 lên cho Văn phòng sở hữu trí tuệ Hàn Quốc.

Theo đó thì hồ sơ xét duyệt sẽ tốn khoản 3 tháng để thông qua, nếu như bản quyền thương mại của Faker được đăng kí thì cũng đồng nghĩa với việc rằng mọi hành vi sử dụng hình ảnh của Faker trong mục đích thương mại mà không có sự cho phép của chính chủ sẽ bị cho là vi phạm pháp luận tại Hàn Quốc.

T1 đăng ký độc quyền cái tên Faker, Quỷ Vương sắp sửa ra mắt thương hiệu Gaming Gear của riêng mình - Ảnh 1.

Đây cũng là một động thái có phần cứng rắn của T1 khi mà vụ việc một nhãn hàng bột giặt tại Hàn Quốc đã sử dụng hình ảnh của Faker mà không hề có sự đồng ý của Faker lẫn T1 vào cuối năm 2019 vừa qua đã khiến cộng đồng một phen dậy sóng. Trong thời điểm hiện tại thí số lượng thương hiệu mà Faker hợp tác quảng bá đã lên đến hơn 340 thương hiệu lớn nhỏ tại Hàn Quốc thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như đồ chơi, quần áo, cà phê, nước giải khát...

Cũng theo đó thì sau khi thương hiệu mang tên Faker được đăng kí thành công thì bất kì tổ chức, thương hiện nào sử dụng hình ảnh của Faker mà không xin phép sẽ phải thực hiện hành động đó là gỡ bỏ những ấn phẩm quảng cáo có liên quan hoặc đền bù tiền thương hiệu cho tuyển thủ này, nếu không sẽ phải chịu sự trừng phạt từ Pháp luật Hàn Quốc.

T1 đăng ký độc quyền cái tên Faker, Quỷ Vương sắp sửa ra mắt thương hiệu Gaming Gear của riêng mình - Ảnh 2.

Theo như thông tin mà trang Bizhankook nhận được từ T1 đó là sau khi cái tên Faker được đăng kí động quyền thuong hiệu thì tuyển thủ này sẽ cùng phối hợp với tổ chức T1 và một số hàng sản xuất khác để cho ra đời một dòng Gaming Gear (chủ yếu là chuột và bàn phím) mang thương hiệu của riêng Faker.

Đây cũng một động thái có phần gay gắt của T1 được rất nhiều chuyên gia về sở hữu bản quyền cho rằng đây là điều cực kì cần thiết. Khi mà sự phát triển của Esports được nâng lên một tầm cao mới thì giá trị hình ảnh và thương mại của Lee "Faker" Sang-hyeok càng phát triển và trở nên sáng chói hơn bao giờ hết. Tên tuổi của Faker dường như không hề thua kém bất kì những người nổi tiếng nào trong Showbiz Hàn Quốc hiện tại.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang