Chạn Vương là ai ? Vì sao lại gọi là Chạn Vương

Chạn Vương là 1 từ lóng được rất nhiều thành viên trong diễn đàn Voz

Chạn Vương là ai ?

Chạn Vương hay vua chạn là 1 từ lóng tiếng Việt được dùng để chỉ những người đàn ông muốn làm giàu mà không cần phải tốn nhiều công sức. Do đó, cách nhanh nhất chính là đi kiếm 1 cô vợ thật giàu có để có thể làm giàu 1 cách nhanh nhất.

vậy từ Chạn Vương có thể hiểu là những người đàn ông lấy vợ giàu và dựa dẫm vào gia đình nhà vợ để sống sung túc cả đời mà không phải lo tiền bạc nghèo đói.

Sự tích Chạn Vương

Tương tự như những câu tục ngữ khác, “Chó chui gầm chạn” cũng được thể hiện bằng nghĩa đen và nghĩa bóng. Về mặt nghĩa đen, đây đại ý nói con chó chui dưới gầm chạn, không dám lên tiếng cũng không thể động đậy. Thứ duy nhất mà nó có thể làm là rên ư ử một cách đáng thương. Nghĩa bóng bao quát và sâu sa hơn, con người rơi vào cảnh khó khăn và khó có khả năng trở mình. Câu tục ngữ này thường dùng cho những trường hợp đàn ông đi ở rể.

Thật ra, việc ở rể không hẳn lúc nào cũng khiến người đàn ông cảm thấy mệt mỏi. Nhất là nếu gia đình nhà vợ tử tế và thấu tình đạt lý thì mọi chuyện sẽ diễn ra bình thường. Người đàn ông ở rể thường nhận được cái nhìn ái ngại từ phía mọi người bởi ảnh hưởng từ quan niệm xưa cũ. Họ luôn cho rằng, người đàn ông ở rể như “Chó chui gầm chạn”, không có tiếng nói, không được phép quyết định bất kì việc gì. Điều đó sẽ làm mất đi tôn nghiêm của người đàn ông nhưng sự thật thì như thế nào?

[​IMG]

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang