Meme Lego City là gì và có nguồn gốc từ đâu mà cực kì đơn giản và khó hiểu đến vậy?

Với tên gọi đầy đủ là A Man Has Fallen Into the River in Lego City, đây mà một dạng copypasta được trích ra từ một cảnh quảng cáo cho món đồ chơi Lego City Rescue Helicopter. Hãy cùng bài viết tìm hiểu nguồn gốc và giải thích nghĩa của meme này là gì nhé.

Meme Lego City là gì và có nguồn gốc từ đâu mà cực kì đơn giản và khó hiểu đến vậy?

Không có quá nhiều ý nghĩa, meme Lego City này chỉ được dùng để trích dẫn lời thoại của quảng cáo cho vui theo bất cứ mẫu meme khác nào mà mọi người có thể tìm thấy. Để dễ liên hệ, meme này khá giống với meme Creeper, Oh Man của Minecraft khi lời bài hát được đưa vào ảnh và ghép với nhau để đúng thứ tự - nhưng ở đây Lego City là lời thoại quảng cáo thôi.

Nguồn gốc meme Lego City

Vào ngày 11/5/2009, trang youtube Transu99 đăng lên một đoạn video ngắn từ clip quảng cáo của Lego City Resue Helicopter. Trong đoạn quảng cáo,. một người Lego rớt xuống song và gọi cứu hộ bằng máy bay trực thăng:

Lời thoại đầy đủ của quảng cáo:

"A man has fallen into the river in Lego City! Start the new rescue helicopter! Hey! Build the helicopter and off to the rescue. Prepare the lifeline, lower the stretcher, and make the rescue. The new Emergency Collection from Lego City!"

Trong tháng 1/2020, tài khoản Twitter @ifollowincels đăng thêm 1 video khởi nguồn meme này với giọng lồng tiến đọc theo kịch bản quảng cáo. Tài khoản này đã bị khóa ngay sau đó nhưng video vẫn được giữ lại và đăng lại bằng tài khoản @highcipe vào ngày 2/1/2020

Bắt đầu trở nên phổ biến

Video này được lan rộng ở tất cả mọi mặt trận như iFunny, Instagram, Reddit và Youtube..Meme này càng lan rộng hơn khi không cần yêu cầu quá nhiều kĩ năng chỉnh sửa mà cứ ghép bừa câu quảng cáo của Lego mà vẫn giữ nguyên chất hài hước. Bạn có thể xem thêm các ví dụ ngay dưới đây:

Meme Lego City là gì và có nguồn gốc từ đâu mà cực kì đơn giản và khó hiểu đến vậy? 2

Meme Lego City là gì và có nguồn gốc từ đâu mà cực kì đơn giản và khó hiểu đến vậy? 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang