Người dùng đứng tên X trên Twitter bị Elon Musk "trấn lột" tên tài khoản, tặng quà lưu niệm chứ không trả tiền

Là người dùng "xí" tên đường dẫn đến trang cá nhân @X đầu tiên trên Twitter từ năm 2007 đến nay, cộng đồng mạng hiện đang khá bất ngờ và bất bình trước hành động "trấn lột" tên tài khoản 16 năm của người dùng này để dùng làm trang chính thức thay thế cho Twitter, đồng thời không trả phí mua lại mà chỉ tặng quà lưu niệm chẳng ai cần.

Người dùng đứng tên X trên Twitter bị Elon Musk trấn lột tên tài khoản, tặng quà lưu niệm chứ không trả tiền

Sau đợt thay đổi toàn bộ thương hiệu Twitter nổi tiếng và khai tử biểu tượng chú chim xanh hơn 11 năm qua, Elon Musk và mạng xã hội X lại tiếp tục khiến người dùng không thể hiểu nổi các quyết định gần đây của công ty. Song song với việc thay đổi tên X, tài khoản người dùng @X đã bị công ty này lấy mất để làm tài khoản đại diện mới của mình - thay cho tài khoản @twitter cũ hiện đã bỏ.

Người dùng đứng tên X trên Twitter bị Elon Musk trấn lột tên tài khoản, tặng quà lưu niệm chứ không trả tiền 2
Tài khoản @X cũ của người dùng và @X mới sau khi bị "lấy lại"

Không phải là tài khoản bỏ không, anh Gene X Hwang - chủ sở hữu (hoặc đã từng sở hữu) tài khoản @X hiện đang là nhà đồng sáng lập của công ty Orange Photography (một công ty ảnh sự kiện) cũng đã lên tiếng về việc này. Theo anh chia sẻ, anh đã dự tính về việc bán lại tài khoản này cho công ty X, tuy nhiên không lâu sau đó thì anh nhận được email thông báo rằng tài khoản Twitter này sẽ bị công ty lấy lại mà không cho lý do hay thỏa thuận nào.

Người dùng đứng tên X trên Twitter bị Elon Musk trấn lột tên tài khoản, tặng quà lưu niệm chứ không trả tiền 3

Người dùng đứng tên X trên Twitter bị Elon Musk trấn lột tên tài khoản, tặng quà lưu niệm chứ không trả tiền 4

Ngoài ra, công ty X còn tự khẳng định tài khoản @X nằm trong quyền sở hữu của họ, nhưng không ai xuất hiện để thỏa thuận hay nói với anh về vấn đề này. "Họ chỉ chờ để lấy nó, tôi nghĩ trước sau gì cũng phải thế". Dù vậy, anh Hwang cũng nhận được một vài quà lưu niệm từ công ty X và một buổi gặp mặt ban quản lý của Twitter (để làm gì thì không biết), nhưng phía công ty không hề đề cập gì đến việc đưa ra thỏa thuận mua bán hay bù đắp tài chính cho anh trước sự kiện này. Đáng buồn hơn, tên tài khoản @X của anh hiện tại đã bị đổi thành @x12345678998765 cực kì xấu và tệ hại.

Người dùng đứng tên X trên Twitter bị Elon Musk trấn lột tên tài khoản, tặng quà lưu niệm chứ không trả tiền 5

Theo luật, việc này khá rắc rối và không có lợi cho anh Hwang khi người dùng Twitter không có luật sở hữu tên tài khoản của mình, tuy nhiên với thời gian sở hữu tài khoản từ 2007 - 1 năm sau khi Twitter xuất hiện trên mạng Internet thì mọi người vẫn mong đợi rằng công ty X hay Elon Musk phải có giao dịch gì đó hợp lý hơn trước tên tài khoản mới này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang