Nhà sản xuất của Anime Kimetsu no Yaiba bị cáo buộc trốn thuế lên đến hàng trăm tỷ đồng

Dù là một trong những nhà sản xuất đáng ngưỡng mộ nhất Nhật Bản nhưng Ufotable vẫn

Chì trong khoảng vài ngày vừa qua thì từ khóa Ufotable đã nhanh chóng leo lên top tìm kiếm trên MXH Twitter tại Nhật Bản, nguyên nhân được biết đến là từ những cáo buộc trốn thuế của mình. Theo đó thì trong ngày 03/06 vừa qua thì Ufotable đã bị Cục Thuế Quốc gia Tokyo đưa ra những cáo buộc liên quan đến việc vi phạm luật thuế doanh nghiệp.

Nhà sản xuất Kimetsu no Yaiba gặp rắc rối lớn với pháp luật, bị buộc tội nợ hơn 84 tỷ tiền thuế - Ảnh 1.

Cụ thể thì từ tháng 4 năm 2019 thì Ufotable đã nợ Cục Thuế một khoảng tiền thuế lên đến 400 triệu Yên, tương đương khoảng 84 tỷ VND. Riêng với chủ tịch Kondo Hikaru đã bị buộc tội trốn thuế tiêu dùng và còn nợ một khoản tiền thuế chưa trả lên đến 139 triệu Yên, tương đương khoảng 29 tỷ VND, đây là tiền thuế tiêu dùng của cả một công ty và con số này là không hề nhỏ.

Trong một thông báo mới nhất từ Cục Thuế Quốc gia Tokyo thì từ năm 2014 cho đến năm 2018 thì Ufotable đã đóng tiền thuế thấp hơn số thuế dự trên thu nhập của công ty này. Phía ông Kondo còn cố tình biển thủ cho mình một khoảng tiền tương đương 30% doanh thu của những nhà hàng từng hợp tác với các Anime từng được Ufotable thực hiện.

Số tiền chiếm được đã được thay đổi trong báo cáo tài chính của công ty vào năm 2015 (từ 09/2014 đến 08/2015), 2017 (từ 09/2016 đến 08/2017) và 2018 (từ 09/2017 đến 08/2018). Tổng số tiền phạm pháp lên đến 446 triệu Yên.

Nhà sản xuất Kimetsu no Yaiba gặp rắc rối lớn với pháp luật, bị buộc tội nợ hơn 84 tỷ tiền thuế - Ảnh 2.

Trên trang Twitter chính thức của mình thì Ufotable cũng đã lên tiếng thừa nhận rằng công ty đã có những hành vi trốn thuế và gửi lời xin lỗi đến những người hâm mộ của mình cũng như những người đã chịu ảnh hưởng từ vụ việc này. Trong thời điểm hiện tại thì bản khai thuế của Ufotable đã được sửa đổi theo như hướng dẫn của Cục Thuế và số tiền còn thiếu đã chính thức được trả đầy đủ.

Cũng trong thông báo này thì Ufotable cũng đã hứa rằng sẽ thắt chặt quản lý của công ty và không để cho những tình trạng tương tự này diễn ra nữa.

Được biết thì Ufotable là một công ty chuyển sản xuất phim hoạt hình và bắt đầu hoạt động từ năm 2000 bởi chủ tích Kondo Hikaru. Hãng sản xuất này từng nổi tiếng với những tác phẩm chuyển thể thành Anime cực kì xuất sắc như series  "Fate/Zero", "Fate/Stay Night" và gần đây nhất là "Kimetsu no Yaiba".

Trong thời điểm hiện tại thì sản phẩm của Ufotable được cộng đồng chờ đợi nhất đó chính là phần phim Kimetsu no Yaiba: Chuyến Tàu Vô Tận chuẩn bị được ra mắt trong tháng 10 năm 2020 này.

Nhà sản xuất Kimetsu no Yaiba gặp rắc rối lớn với pháp luật, bị buộc tội nợ hơn 84 tỷ tiền thuế - Ảnh 3.

Có thể thấy được rằng những tin đồn xung quanh việc công ty này trốn thuế từ năm 2019 hóa ra là sự thật chứ không phả là một sự vu oan nào cả. Hiện tại Ufotable đang nắm trong tay rất nhiều những tác phẩm chuyển thể nổi tiếng và sự việc này làm cho nhiều người lo sợ rằng sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của công ty trong tương lai.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang