Những lợi ích về sức khỏe mà một trò chơi kinh dị có thể đem đến mà không phải ai cũng biết

Có lẽ không có quá nhiều game thủ biết đến những lợi ích bất ngờ mà một trò chơi kinh dị đem đến cho sức khỏe

Đối với rất nhiều game thủ thì những tựa game kinh dị luôn là thứ đem đến nỗi sợ hãi cho người chơi, thậm chí nỗi sợ đó còn ám ảnh game thủ trong một khoảng thời gian dài nữa cơ. Từ đó xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng những tựa game kinh dị đem đến những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, đặc biệt là đối với những game thủ yếu tim. 

Nhưng trong những nghiên cứu khoa học gần đây nhất thì những trò chơi kinh dị cũng đem lại một số lợi ích về mặt sức khỏe cho game thủ mà không ai ngờ đến được. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những lợi ích của việc chơi game kinh dị mà game thủ nên biết nhé

Giúp giảm cân

Đây là một sự thật mà không phải ai cũng tin, bởi một bộ phim kinh dị có thể giúp cho game thủ giảm đếm 200 calo cho mỗi lần xem và số lượng calo tiêu thụ này sẽ tăng lên nhiều hơn nếu như game thủ trải nghiệm một trò chơi kinh dị nào đó.

Những lợi ích về sức khỏe mà một trò chơi kinh dị có thể đem đến mà không phải ai cũng biết

Ngoài ra thì các nhà khoa học cũng thử nghiệm trên một số game thủ chơi game kinh dị, khi mà họ phải đối mặt với những màn hù dọa bất ngờ, lúc này thì những mạch máu trong cơ thể sẽ lưu chuyển máu nhanh hơn rất nhiều trong cả hai quá trình bơm máu và vận chuyển máu. Điều này sẽ giúp cho cơ thể game thủ tăng lượng Adrenaline - thứ giúp cho nhịm tim tăng nhanh hơn, đồng thời giải phóng những chất béo, đường dự trữ trong cơ thể.

Cải thiện hệ miễn dịch

Trong một khảo sát với 32 người bao gồm cả nam lẫn nữ thì việc chơi game hay xem phim kinh dị sẽ giúp kích hoạt những tế bào bạch cầu, từ đó hệ thống miễn dịch sẽ được tăng cường lên rất nhiều. Theo đó tùy theo mức độ hồi hộp của người xem mà độ căng thẳng sẽ tăng lên, từ đó hệ thống miễn dịch cũng được nâng cấp theo.

Những lợi ích về sức khỏe mà một trò chơi kinh dị có thể đem đến mà không phải ai cũng biết 2

Đại học Coventry tại Anh cũng đã đưa ra kết luận rằng những cơn sợ hãi ngắn hạn cũng đem đến sự gia tăng đáng kể lượng máu khi lưu thông, từ đó kích hoạt nhiều năng lượng dự trữ trong cơ thể với mục đích giúp cho con người có thể vượt qua được nỗi sợ. Chưa kể khi chơi game kinh dị cũng cải thiện rất nhiều tâm trạng game thủ đang trài nghiệm game.

Quên đi cảm giác sợ hãi

Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng đây là thứ mà không ít game thủ đúc kết được sau quá trình trải nghiệm một trò chơi kinh dị nào đó. Về lâu dài khi mà một game thủ đã trải qua những nỗi ám ảnh khác nhau từ những màn hù dọa trong những tựa game thì khả năng miễn dịch sẽ được sinh ra, game thủ sẽ dần ít sợ hãi hơn và thậm chí không còn cảm thấy hồi hộp như những ngày đầu nữa.

Những lợi ích về sức khỏe mà một trò chơi kinh dị có thể đem đến mà không phải ai cũng biết 3

Đây cũng có thể xem như là một sự rèn luyện, bởi điều này cũng xảy ra đối với những game thủ xem phim kinh dị quá nhiều.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Genshin Impact: Sau khi dính kiện, các leaker Uncle khác tung thêm bản leak chung tới tận update 3.0

Genshin Impact: Sau khi dính kiện, các leaker Uncle khác tung thêm bản leak chung tới tận update 3.0

Được dự đoán sẽ là bản leak lớn cuối cùng cho đến khi bản cập nhật 2.4 Genshin Impact chính thức mở cửa server live và beta cho 2.5 tiếp tục, các leaker Uncle lớn tại Trung Quốc đã cùng tổng hợp một bảng thông tin lớn về các mốc cập nhật từ 2.4 đến tận 3.0 trong năm sau cho game thủ hít dần dần.

Game Online
Lên đầu trang