NSND Trần Hạnh qua đời khiến nhiều người hâm mộ tiếc thương

Cộng đồng đã không khỏi sốc khi biết được thông tin về việc NSND Trần Hạnh qua đời ngay trong sáng ngày 04/03

NSND Trần Hạnh (sinh năm 1930) được cộng đồng biết đến như là một trong những gương mặt gạo cội của làng điện ảnh Việt Nam. Ông cũng là một trong những nghệ sĩ đầu tiên của Việt nam nhận được dnah hiệu Nghệ Sĩ Ưu Tú được nhà nước trao tặng vào năm 1994, sau đó hơn 20 năm, cho đến ngày 29/8/2019 thì ông cũng chính thức được trao tặng danh hiệu Nghệ Sĩ Nhân Dân.

NSND Trần Hạnh qua đời khiến nhiều người hâm mộ tiếc thương

Trong khoảng thời gian 2 năm trở lại đây thì sức khỏe của NSND Trần Hạnh liên tục xuống dốc, thậm chí một bên mắt phải của ông đã hỏng hoàn toàn, còn thị lực của mắt trái chỉ còn khoảng 30%. Khi tay chân không còn khỏe mạnh như trước thì ông cũng phải từ bỏ việc đi xe máy, nhưng NSND Trần Hạnh cũng cố gắng có thể tự lo liệu mọi sinh hoạt hằng ngày của mình dù cho bản thân có di chuyển khó khăn hơn trước.

NSND Trần Hạnh xuất thân là một người công nhân đóng giày, sáng thì ông làm việc tại xưởng, tối về sinh hoạt tại Đoàn Kịch Thanh Niên Hà Nội cùng với những người bạn của mình như Doãn Hoàng Giang, Trọng Khôi, Đoàn Dúng, Trần Minh Ngọc. Sau này ông về Đoàn Kịch Hà Nội, chấp nhận một cuộc sống có phần khó khăn hơn với chỉ có vài chục đồng lương mỗi tháng.

NSND Trần Hạnh qua đời khiến nhiều người hâm mộ tiếc thương 2

Dù không qua bất kì trường lớp diễn xuất nào, nhưng nhờ vào những ngày tham gia phong trào nghệ thuật quần chúng cùng nhiều năm đứng trên sân khấu đã giúp cho Trần Hạnh có thể tự rèn luyện cho mình khả năng nhập vai vô cùng linh hoạt. Ông từng vào rất nhiều vai diễn như anh bộ đội, người nông dân hay vua chúa....tại thời điểm mà ông đang công tác tại Nhà hát kịch Hà Nội. Vai diễn để đời nhất của ông được nhiều người biết đến đó chính là vai Nguyễn Trãi trong vở Lam Sơn tụ nghĩa.

Dù là một người có niềm đam mê với sân khấu dịch nhưng Trần Hạnh lại được biết đến nhiều hơn qua những bộ phim truyền hình. Ở tuổi 60 sau khi về hưu thì ông đã để lại rất nhiều những ấn tượng sâu sắc với người xem bởi những vai diễn đậm chất khắc khổ như Truyện cổ tích tuổi 17, Người cầu may, Chiếc bình tiền kiếp, Hãy tha thứ cho em,...

Bộ phim truyền hình gần đây nhất với sự góp mặt của NSND Trần Hạnh chính là Bão qua làng (2014) của đạo diễn Quốc Trọng. Sau đó ông cũng tham gia vào một số tiểu phẩm hài và nhận về một vai nhỏ trong bộ phim điện ảnh Cha cõng con (2017) của đạo diễn Lương Đình Dũng.

Theo như những gì mà con dâu của NSND Trần Hạnh đã ch biết ông đã qua đời vào lúc 2h50 sáng ngày 04/03, hưởng thọ 92 tuổi. Sự ra đi của ông đã khiến cho không ít cộng đồng mạng không khỏi tiếc thương

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang