Toronto lên kế hoạch xây sân vận động nhìn như PS5 với sức chứa gần 7000 người

Ngành esports ở Toronto đang có một cuộc lột xác ngoạn mục khi vừa nhận được 500 triệu USD tiền đầu tư để xây dựng một sân vận động esports, lên tới gần 7000 chỗ ngồi và được dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2025.

Theo OverActive Media, hội đồng quản trị của giải Overwatch League’s Toronto và đồng sở hữu CLB Call of Duty Toronto Ultra đã đưa ra thông cáo chính thức trong cuộc họp báo vừa rồi. Hiện tại vẫn chưa có cái tên chính thức nào cho sân vận động mới này. Một khoảng đất rộng 4 mẫu Anh nằm ở phía bắc của Lalekshore Blvd, tọa lạc trong khuôn viên nơi tổ chức triển lãm của thành phố với diện tích 192 mẫu Anh.

This sleek spaceship render is a planned esports arena in Toronto - The  Verge

OverActive Media nói rằng cơ sở vật chất của sân vận động mới này có thể tổ chức hơn 200 sự kiện mỗi năm, hầu hết là các sự kiện về giải trí và âm nhạc, hoặc cũng có thể là các sự kiện hợp tác, gala trao giải và các cuộc thi đấu esports. Nơi đây cũng là nơi tổ chức các cuộc họp của 2 câu lạc bộ Toronto Defiant và Toronto Ultra, nhưng OverActive hi vọng rằng nơi đây sẽ được san sẻ đều cho các đội tuyển khác nữa.

Planned Toronto Esports Arena has 7,000 Seats and Looks Wild - IGN

“Trong đầu chúng tôi luôn nung nấu ý định rằng sẽ xây dựng một chỗ hội họp và phát triển chiến lược, bên cạnh có còn tạo nên một cơ sở vật chất không chỉ là biểu tượng đặc trưng cho 2 team mà còn là một nơi nức tiếng trên toàn thế giới về tổ chức các sự kiện esports quốc tế”, CEO của OverActive và chủ tịch đồng phát biểu. “ Chúng tôi đã sẵn sàng thảo luận chi tiết để thu hút một vài sự kiện esports lớn nhất trên toàn thế giới”

Thiết kế cho sân vận động này là Populous, chịu trách nhiệm đằng sau các thiết kế cho các sự kiện như Olympic  London, giải Super Bowl và sân vận động Yankee.

Kế hoạch xây dựng sân vận động chỉ mới đi được những bước chân đầu tiên, tuy nhiên hội đồng thành phố Toronto và hội đồng quản trị khu triển lãm đã gần như thống nhất được ý kiến với nhau. “”Chúng tôi đang trong quá trình cuối cùng để thống nhất điều kiện hợp tác với nhau cũng như với quan chức thành phố, bên cạnh đó chúng tôi cũng rất lạc quan rằng quyết định cuối cùng của chúng tôi sẽ không làm người dân thấy thất vọng”, người phát ngôn của OverActive Media chia sẻ.

Bonk's Müllet on Twitter: "The PS5 looks like a publicly funded hockey arena  with poor sightlines that's part of a downtown revitalization project  that's really just a real estate investment scheme.…  https://t.co/PZP6EJCB6b"

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang