Plash Speed hay máy lọc không khí ps5 là gì mà khiến cộng đồng Console nhắc đến nhiều như vậy?

Nhiều game thủ vẫn chưa hiểu tại sao từ Plash Speed và Máy Lọc không khí PS5 là gì mà lại được cộng đồng game thủ nhắc đến nhiều như thế?

Plash Speed là một thuật ngữ được dùng để đề cập đến một bộ phim hoạt hình ngắn được ra mắt tại Hàn Quốc, cụ thể thì người chồng trong bộ phim này đã cố gắng thuyết phục người vợ của mình rằng chiếc PlayStation mới lắp là một bộ định tuyến không dây (WIFI Router) thế hệ mới nhất.

Plash Speed

Trong quá trình thuyết phục thì người vợ cũng đã đặt một câu hỏi về kí tự viết tắt PS trên máy có nghĩa là gì và người chồng cùng với anh thợ sửa WIFI đã trả lời rằng đó là chữ viết tắt của Plash Speed, một loại Internet tốc độc cao mới

Đoạn video này lần đầu tiên được đăng tải lên Youtube vào ngày 20/6/2019 bởi một tài khoản có tên là 장삐쭈. Video này đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng thế giới và đạt được 7,8 triệu người xem chỉ sau 1 năm ra mắt.

Vào ngày 13/02/2020 thì một bản dịch tiếng anh đã được một trang Facebook có tên Wayne Industry đăng tải lên, tuy nhiên có lẽ do vấn đề bản quyền nên video đã bị gỡ bỏ không lâu sau đó và một loạt những trang tin bắt đầu nhắc lại sự hài hước của nó. Hưởng ứng theo phong trào trên thì trang Tech Critter trên Facebook cũng đã đăng tải hình ảnh của một chiếc máy PlayStation 4 được ngụy trang thành một thiết bị Router và bài đăng đó đã thu hút được hơn 3 nghìn lượt chia sẻ cảm xúc.

Plash Speed

Dù được ra mắt từ năm 2019 nhưng phải cho đến ngày 17/02/2020 thì phiên bản tiếng Việt của video này mới chính thức được đăng tải. Video này cũng đã thu hút được rất nhiều cộng đồng game thủ Việt Nam bởi sự hài hước của nó. Cũng bởi vì thế mà trò đùa liên quan đến Plash Speed đã lan truyền khắp MXH Việt Nam một cách nhanh chóng.

Vào ngày 15/05/2020 vừa qua thì nhóm cộng đồng Facebook Cộng Đồng PS4 Việt Nam (Vietnamese PS4 Community) đã khiến nhiều game thủ bất ngờ khi đổi tên thành Cộng Đồng Plash Speed 5 Việt Nam ( Vietnamese Playstation 5 Community ) với mục đích chào mừng sự ra đời của hệ máy PS 5 vừa được Sony công bố trước đó không lâu.

Hiệu ứng của Plash Speed đã phần nào ảnh hưởng mạnh mẽ đến cộng đồng game thủ Việt Nam và kênh Youtube công nghệ có tên GEARVN đã đăng tải một video "lần đầu trải nghiệm Plash Speed 4".

Sau màn công bố cực hoành tráng của PS 5 thì kênh Youtube Vinh Xô đã đăng tải một video chế hài hước khi gọi PS5 là một loại router WIFI mới và thu hút được một lượng lớn game thủ vào xem và bình luận.


 

Máy Lọc không khí PS5 là gì mà khiến cộng đồng game thủ xôn xao

Truyền thuyết kể lại rằng có một anh thanh niên rất mê thể thao và game, đã quyết định xin tiền vợ đi mua một chiếc máy Playstation 5, máy chơi game đang làm mưa làm gió thời gian qua.

Tuy nhiên, vì luôn tuân thủ châm ngôn "nhà phải có nóc", nên anh nói với vợ rằng mình đi mua máy lọc không khí. Mà quả thật Sony đã thiết kế chiếc PS5 trông rất giống thiết bị lọc không khí. 

Kể từ đó, truyền thuyết về máy lọc không khí cao cấp thế hệ thứ 5 ra đời, trong sự thèm thuồng xen lẫn sợ hãi của các thanh niên có vợ.

Máy lọc không khí thế hệ 5 - chìa khóa gìn giữ hạnh phúc gia đình
 

 

Với máy lọc không khí thế hệ cao cấp này, đảm bảo nhà cửa sạch sẽ, gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, nó có nhược điểm là... hơi đắt một tí so với các máy lọc thông thường khác. Tiền nào của nấy, đồ cao cấp thế hệ thứ 5 luôn mà lị.

Một thanh niên đang cố gắng thuyết phục vợ mua máy lọc không khí.
Một thanh niên đang cố gắng thuyết phục vợ mua máy lọc không khí.
Với hơn 14 triệu, chúng ta đã có chiếc máy đem lại hạnh phúc gia đình
Với hơn 14 triệu, chúng ta đã có chiếc máy đem lại hạnh phúc gia đình

 

Tuy nhiên, nhiều ông cũng đưa ra lời cảnh báo, rằng nếu vợ mà phát hiện ra sự thật thì người mua nhiều khả năng phải vô bệnh viện để thở và lọc oxy thật.

 

Máy lọc không khí thế hệ 5 - chìa khóa gìn giữ hạnh phúc gia đình

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang