Nữ streamer bị ban khỏi Twitch vì nội dung khiêu gợi và sự phẫn nộ của cộng đồng mạng

Một nữ streamer không mấy nổi tiếng vừa bị ban khỏi Twitch với lý do có nội dung khêu gợi đã khiến cho cộng đồng mạng cảm thấy bức xúc với cách làm việc của Twitch

Twitch là một trong những kênh stream nổi tiếng nhất thế giới với số lượng streamer và người xem stream vô cùng đông đảo ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên nền tảng stream này vừa bị cộng đồng lên án bởi việc đối xử không công bằng với một nữ streamer có tên Velvet_7 bằng cách cấm stream với lý do rằng kênh đang sở hữu rất nhiều những nội dung khiêu gợi. 

Nữ streamer bị ban khỏi Twitch vì nội dung khiêu gợi và sự phẫn nộ của cộng đồng mạng

Chân dung của cô nàng Velvet_7 (nguồn ảnh: Twitch)

Chưa biết rằng điều này đúng hay sai nhưng cũng đã có rất nhiều những ý kiến cho rằng nếu Twitch xét xử như thế với Velvet_7 thì cũng nên đưa ra những cái tên streamer nữ gợi cảm khác để xử phạt hết.

Nữ streamer bị ban khỏi Twitch vì nội dung khiêu gợi và sự phẫn nộ của cộng đồng mạng 2

Đây là Velvet 7 khi cô nàng hoảng loạn với lệnh cấm từ tháng 11 năm ngoái (nguồn ảnh: Twitter)

Được biết rằng Velvet_7 đã bị Twitch trảm lần thứ 3, trước đó cô đã từng bị cấm stream 2 lần vào tháng 11 và 12 của năm 2018. Tuy nhiên lần cấm cuối cùng này lại có dấu hiệu vô thời hạn và cô nàng đang cảm thấy vô cùng lo lắng. Kên Twitch của Velvet_7 hiện nay đã thu hút được hơn 80.000 người follow trên Twitch trước khi lệnh cấm này được ban hành vào ngày 04/05 vừa qua. Ngay sau đó thì người hâm mộ của cô nàng này cũng đã nhanh chóng nhận ra rằng kênh stream của cô không còn hoạt động nữa. Velvet_7 cũng đã đăng tải một video lên trang Twttier cá nhân để nói về vấn đề này.

"Tôi vừa bị cấm khỏi Twitch" cô nàng giải thích "Nó báo là tôi đã chia sẻ hoặc tham gia các nội dung mang tính chất khêu gợi".

Hai lần cấm trước của Velvet_7 cũng được thực thi với lý do tương tự, lần đầu tiên vào tháng 11 thì cô bị cấm 3 ngày, lần thứ 2 vào tháng 12 cô chỉ bị cấm một ngày thôi. Còn lần này có khả năng cao là cô nàng Velvet_7 sẽ bị cấm stream mãi mãi.

Sau khi biết được câu chuyện này thì nhiều người, cả những người hâm mộ và những người xem stream khác cũng đã có những ý kiến để bảo vệ Velvet_7, đồng thời lên án hành động thiếu công bằng của Twitch đối với cô gái này. Theo đó những người này đã chỉ ra rằng có một số streamer quyến rũ khác như Amouranth và Alinity cũng thực hiện những điều tương tự như Velvet_7 nhưng Twitch lại không hề có ý định đá động đến. Được biết thì kênh của Velvet_7 chỉ có 80.000 người theo dõi thôi, còn Amouranth và Alinity thì ngót nghét tận 2 triệu người.

Nữ streamer bị ban khỏi Twitch vì nội dung khiêu gợi và sự phẫn nộ của cộng đồng mạng 3

Cô nàng Amouranth cứ ngồn ngộn thế này thì chưa bị ban kênh bao giờ (nguồn ảnh: Twitch)

Cũng có nhiều ý kiến cho rằng Twitch cần phải hết sức kiên định và công bằng hơn với những lệnh cấm của mình, ý nhất cũng phải làm cho người xem cảm thấy hợp lý. Có một ý kiến thẳng thắn cho rằng: "Twitch không hề có một quy chuẩn thống nhất nào cả, thậm chí họ còn đang mâu thuẫn với chính bản thân của mình. Họ đang muốn đưa và phát triển những streamer nữ trên nền tảng của mình nhưng lại gặp quá nhiều khó khăn trong việc phân loại nội dung, không biết được như thế nào mới là nội dung mang tính khêu gợi và phản cảm"

Nữ streamer bị ban khỏi Twitch vì nội dung khiêu gợi và sự phẫn nộ của cộng đồng mạng 4

Alinity show vòng 3 một cách gián tiếp qua smartphone cho fan (nguồn ảnh: Twitch)

Hiện Twitch vẫn chưa có bất kì thông báo hoặc phản hồi gì liên quan đến vấn đề này. Tuy nhiên với Velvet_7 thì cô nàng đứng trước nguy có có thể mất kênh stream của mình vĩnh viễn. Nếu có thể xinh đẹp hơn, tài năng hơn và gợi cảm hơn để thu hút nhiều fan hâm mộ thì chắc hẳn Velvet_7 đã không phải lâm vào tình cảnh như thế này.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang