Susanoo - Vị thần từng tự tay giết Bát Kì Đại Xà Orochi là ai?

Susanoo là một vị thần được rất nhiều người dân Nhật Bản biết đến, và cũng là người đã ra tay giết Bát Kỳ Đại Xà Orochi

Susanoo được người dân Nhật Bản biết đến là vị thần được sinh ra từ mũi của Izanagi khi ông đang rửa mặt bên bờ suối sau chuyến hành trình trở về từ Âm Phủ, cùng với chị gái Amaterasu và anh trai Tsukuyomi. Susano thường được coi là vị thần của đại dương và bão tố. 

Susanoo - Vị thần từng tự tay giết Bát Kì Đại Xà Orochi là ai?

Cậu chuyện nổi tiếng về Susano là khi ông say rượu và phá hoại làm thần Amaterasu tức giận trốn vào trong háng đá. Dù các chư thần khác đã mang được Amaterasu quay trở lại nhưng Susanoo vẫn bị trừng phạt bằng cách bị đuổi cổ khỏi Cao Thiên Nguyên.

Image result for susanoo god

Thần Susanoo rời khỏi thiên giới, đi mãi cho đến khi dừng chân tại dòng sông Hi thuộc tỉnh Idzumo. Tại đây ông nhìn thấy một đôi vợ chồng già đang ôm con gái và than khóc, đó chính là hai vị thổ thần tên là Ashinadzuchi và Tenadzuchi. Susanoo hỏi chuyện mới biết, rằng tại vùng này có một con rắn khổng lồ có tám cái đầu tên là Yamata no Orochi, Bát Kì Đại Xà. Con rắn này đã ăn thịt bảy người con gái của họ và sắp sửa đến để xử lý nột người con cuối cùng. Susanoo nghe thế liền nói, nếu hai người tặng người con gái cho ông, ông sẽ giúp tiêu diệt con quái vật. Hai vợ chồng kia vội đồng ý. Sau đó, Susanoo nhờ họ chuẩn bị giúp ông tám vò rượu lớn. Đêm đó, Orochi đến để kiếm con mồi của mình nhưng thay vào đó nó thấy tám vò rượu ngon lành, thế là con quái vật uống rượu và lăn ra ngủ ngay tại chỗ. Susanoo sau đó liền xuất hiện và chặt con rắn thành từng mảnh. Khi chặt đến khúc đuôi của con rắn thì thanh kiếm của Susanoo bị mẻ, ồng liền tìm trong xác rắn và thấy thanh bảo kiếm Kusanagi no Tsurugi, Thảo Thế Kiếm.

Related image

Susanoo sau đó cưới người con gái thứ tám của hai vị thổ thần, tên là Kushinadahime, và mang thanh bảo kiếm về dâng tặng Amaterasu để chuộc tội.

Thanh Kusanagi no Tsurugi sau này chính là một trong ba bảo vật được Amaterasu truyền lại cho các đời Thiên Hoàng Nhật Bản.

Nguồn bài: Tạ Ngọc Dương

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang