Nữ TikToker 'phán' MAPPA sử dụng AI để làm anime Jujutsu Kaisen season 2!

Không rõ có chuyên môn gì không nhưng một TikToker đã mạnh miệng nói MAPPA sử dụng AI để làm anime Jujutsu Kaisen season 2. Sao lại như thế?

Jujutsu Kaisen season 2 hiện là một trong những anime hot nhất mùa hè năm 2023. Ở mùa 2 này, MAPPA vẫn giữ vững phong độ trong việc làm phim. Từng khung hình, từng chuyển động của nhân vật đều được chăm chút rất tỉ mỉ. Studio còn tinh tế thêm vào các hình ảnh ẩn dụ để tăng thêm sức hút của Chú Thuật Hồi Chiến nữa cơ - quá là tuyệt vời.

Cơ mà... có một TikToker lại không đánh giá cao Jujutsu Kaisen season 2. Cô ta thậm chí còn kết luận rằng: MAPPA đã sử dụng AI để làm phần anime này!

TikToker mà mình đang nói đến ở đây là "theabsurdisotaku". Để chứng minh luận diểm của mình, nữ TikToker đã cho sánh hình ảnh của manga với anime. Câu hỏi mà cô đặt ra là: tại sao anime lại thay đổi cảnh nền đằng sau của nhân vật?

jujutsu kaisen anime

Trước hết, ta hãy cùng nghĩ một chút về lý do MAPPA thay đổi các cảnh nền sau lưng nhân vật. Dựa trên nội dung anime Jujutsu Kaisen thì các cảnh nền được làm mới chủ yếu là để nhấn mạnh thêm cho nhân vật - và chúng cũng rất là đẹp nữa. Nói chung là những sự điều chỉnh trên không thật sự quá quan trọng, miễn là studio vẫn làm tốt mọi thứ và khiến cho chất lượng anime đi lên.

TUY NHIÊN, cô nàng "theabsurdisotaku" thì không nghĩ thế. Theo cô, MAPPA đã sử dụng AI để chúng vẽ lại các khung truyện thành hình ảnh cho anime. Cô đã chụp lại hình ảnh của Suguru trong lúc chiến đấu dưới đây, nói rằng việc nhân vật có "2 gương mặt" cho thấy AI đã được sử dụng để tạo ra hình ảnh.

anime jujutsu kaisen season 2

Nghe qua thì thuyết phục đấy, cơ mà những ai đã xem anime lâu năm thì ngay lập tức nhận ra... suy luận của nữ TikToker hoàn toàn sai sự thật. Thực chát thì đây là hiệu ứng bóng ma, có tác dụng làm mờ hoặc nhân đôi hình ảnh một cách chủ động nhằm tránh tình trạng gây động kinh, co giật do kích thích thị giác. Hiệu ứng này là một phần trong quy định phát sóng ở Nhật Bản để bảo vệ người xem.

Xem thêm: Top 12 hoạt hình siêu nổi tiếng nhưng bị CẤM vì 18+ và cổ xúy phạm pháp

Không chỉ đưa ra thông tin sai về Jujutsu Kaisen, nhiều người xem còn phát hiện nữ TikToker nói trên còn đăng tải những nội dung không đúng sự thật để kết luận rằng hầu hết anime của MAPPA đều được làm bởi AI. Bất chấp việc bị các fan anime góp ý, cô vẫn khăng khăn giữ vững quan điểm của mình. Cô còn mạnh miệng chia sẻ rằng mình có người quen làm trong MAPPA hay là đã từng nói chuyện với nhà làm phim hoạt hình nữa cơ.

Trung bình TikToker bây giờ.

Hỏi thật: bait hay là cô ta ngu thật thế?

Ví dụ điển hình cho nội dung TikTok, nếu bạn tự tin nói chuyện trước ống kính, mọi người sẽ tin bạn, ngay cả khi bạn đang bịa đặt.

Bạn nói chuyện với ai đấy? Đưa thông tin đây xem nào?

Hiện tại những video chỉ trích nữ TikToker đang lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội, thu hút một số lượng lớn người quan tâm góp ý. Cá nhân bạn nghĩ thế nào? Bạn có thấy những gì nữ TikToker trên nói... là hợp lý? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Xuất hiện video ăn 1kg bột ngọt trên TikTok khiến nhiều người ngao ngán về độ bất chấp của các TikToker

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang