Nước ngọt có ga và ảnh hưởng của nó đến sức khỏe game thủ

Nước ngọt có ga đã xuất hiện trên thế giới cách đây khá lâu và dần trở thành một thức uống vô cùng phổ biến ở khắp mọi nơi, chúng hầu hết đều được sử dụng kèm với những loại thức ăn nhanh.

Dù không phải là một thức uống tốt cho sức khỏe nhưng nước ngọt có ga vẫn luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu được giới trẻ cực kì ưa chuộng ở thời điểm hiện tại. Sự ưa chuộng đó có thể được thể hiện thông qua sự giàu có của những công ty giải khát toàn thế giới.

Tuy nhiên thứ mà mọi người quan tâm hơn hết đó chính là uống bao nhiêu nước ngọt trong một ngày, một tháng là đủ? Nếu mỗi ngày một lon nước ngọt có ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể của một người trưởng thành hay không?

Ảnh hưởng của việc uống mỗi ngày một lon nước ngọt

Thông thường một lon nước ngọt sẽ chứa cho mình khoảng 10 muống đường, 150 calo, 30-55 mg caffein và đây là một hàm lượng chất ngọt rất cao, bằng với giới hạn lượng đường cao nhất mà các bác sĩ khuyến cáo không nên tiêu thụ trong một ngày.

Cũng chính vì thế mà việc uống 1 lon nước ngọt mỗi ngày có thể khiến cho người dùng gặp phải những triệu chứng đường huyết cao cùng tình trạng tăng insulin trong máu, từ đó khiến gan chuyển hóa những thứ này thành chất béo. 

Càng về sau thì chúng sẽ tạo ra những nguy cơ mắc những căn bệnh về tĩnh mạnh, tăng huyết áp và tiểu đường.

Nước ngọt có ga và ảnh hưởng của nó đến sức khỏe game thủ

 

Theo lý thuyết thì việc tiêu thụ nước ngọt sẽ giúp cho bạn có thể tiêu hóa một cách nhanh chóng hơn, nhưng việc đó cũng khiến cho bạn cảm thấy đói bụng nhiều hơn. Từ việc này sẽ khiến cho cơ thể của bạn luôn trong trạng thái thèm ăn, mà ăn càng nhiều thì chàng dễ dẫn đến chứng béo phì. Thậm chí nước ngọt có ga có thể khiến cơ thể bạn hình thành sỏi thận cùng những căn bệnh có liên quan đến thận khác.

Bao nhiêu đó vẫn chưa hết bởi nước ngọt cũng có tính chất gây nghiện, rối loạn giấc ngủ và rối loạn tâm lý....bởi trong mỗi lon nước ngọt đều chứa 30-55 mg caffein, tương tự như một tách cafe liều mạnh

Nên uống nước ngọt khi nào và uống bao nhiêu là đủ?

Theo như những nghiên cứu từ các nhà khoa học thì nước ngọt có ga vẫn là một thứ đồ uống có thể sử dụng được chứ không quá nguy hại đến cơ thể. Tất nhiên sử dụng cái gì nhiều quá cũng không tốt nên cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe đó chính là một ngày bạn không nên uống quá 300ml (khoảng 1 lon) nước ngọt và một tuần chỉ nên uống từ 1 đến 2 lần mà thôi.

Nước ngọt có ga và ảnh hưởng của nó đến sức khỏe game thủ 2

Bạn cũng không nên sử dụng nước ngọt có ga để thay thế cho nước lọc bởi nó sẽ khiến cho cơ thể của bạn bị giảm đi nhu cầu uống nước, từ đó sẽ khiến cơ thể nhanh mất nước hơn. Nến sử dụng ổng hút để hạn chế tối đa việc lượng đường từ nước ngọt tiếp xúc với răng cua rbajn, ngăn ngừa khả năng sâu răng.

Cuối cùng là nên nhai kẹo cao su không đường sau khi uống nước ngọt để có thể trung hòa lượng acid trong miệng. Chưa hết uống nước ngọt có ga rất dễ khiến cho cổ họng bị sung huyết, gây viêm họng, khàn tiếng nên không nên ngậm nước ngọt trong miệng quá lâu.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang