One Piece: Sự xuất hiện của Jinbe liệu sẽ đem lại lợi ích gì cho băng Mũ Rơm?

Sự xuất hiện của Jinbe trong băng Mũ Rơm sẽ tạo nên rất nhiều những thay đổi đáng chú ý trong băng Mũ Rơm, từ sức mạnh cho đến danh tiếng và hàng loạt những lợi ích khác nữa

Kể từ khi được xác nhận trở thành một thành viên mới của băng Mũ Rơm thì Jinbe đã khiến cho cả Kid và Law phải kinh ngạc bởi từ lâu thì Jinbe đã là thuyền trưởng của băng hải tặc Mặt Trời, thậm chí ông còn được biết đến như là một cựu Thất Vũ Hải. Vậu liệu sự gia nhập của Jinbe có ảnh hưởng gì đến băng Mũ Rơm hay không?

1. Băng Mũ Rơm bổ sung thêm một thành viên có sức mạnh tương đương bộ 3 quái vật.

Có thể thấy được rằng những thành viên mạnh nhất của băng Mũ Rơm đều đến từ Biển Đông, dù những thành viên khác được Luffy thu nhận ở Grand Line không hề yếu nhưng so với Luffy, Sanji hay Zoro thì những thành viên còn lại của băng Mũ Rơm dường như không thật sự quá vượt trội về sức mạnh.

One Piece: Với sự tham gia của 1 cựu Shichibukai, băng Mũ Rơm như hổ mọc thêm cánh - Ảnh 1.

Còn Jinbe hiện tại là Thất Vũ Hải có mức tiền thưởng cao thứ 2 trong băng Mũ Rơm và sức mạnh của ông chắc chắn không hề thua kém gì bộ 3 quái vật cả. Có thể thấy sự gia nhập của Jinbe vào băng cũng cho thấy sức mạnh của băng Mũ Rơm được tăng lên một tầm cao hoàn toàn mới.

2. Một chiến binh cực kì nguy hiểm trong một trận chiến dưới nước

Tại Wano thì chỉ một mình Jinbe thôi đã có thể phá hủy được một chiếc tàu chiến, điều này cũng cho thấy sự nguy hiểu của ông khi chiến đấu dưới biển. Jinbe cũng thể hiện bản thân là một người mạnh mẽ như Luffy và là một chiến binh mà không phải ai cũng có thể coi thường được. Ngoài ra thì với khả năng của một Người Cá thì Jinbe hoàn toàn đủ khả năng để có thể tiếp cận và tiêu diệt tàu của địch chỉ với một đòn tấn công duy nhất.

One Piece: Với sự tham gia của 1 cựu Shichibukai, băng Mũ Rơm như hổ mọc thêm cánh - Ảnh 2.

3. Khả năng lái tàu siêu đẳng

Kể từ arc Đảo Bánh thì Jinbe cũng thể hiện mình là một người lái tàu vô cùng tuyệt vời và ông hoàn toàn có thể điều khiển con tàu Sunny một cách vô cùng hoàn hảo. Nếu cùng hợp tác với sự điều hưởng của Nami thì Sunny hoàn toàn có thể vượt qau được những chướng ngại vật phía trước mà không gặp quá nhiều khó khăn. 

One Piece: Với sự tham gia của 1 cựu Shichibukai, băng Mũ Rơm như hổ mọc thêm cánh - Ảnh 3.

Dẫn chứng này đã được thể hiện tại Whole Cake Island, nhờ sự cầm lại của Jinbe và chỉ dẫn của hoa tiêu Nami mà Sunny có thể thoát khỏi cuộc truy đuổi gắt gao của hạm đội Big Mom.

4. Một người đàn ông có cái đầu lạnh để theo dõi trận chiến

Jinbe là một người sống tình cảm và cũng có đôi lúc tức giận, nhưng khi bước vào một cuộc chiến thì ông cũng thể hiện sự bình tĩnh và trưởng thành của mình, phán đoán và đánh giá sự việc bằng một cái đầu lạnh. Trong chương 979 thì Jinba cũng nói về điều thú vị với nội dung là mọi người đang quá hào hứng vì trận chiến và quan trọng là có một ai đó có thể bình tĩnh quan sát trận chiến.

One Piece: Với sự tham gia của 1 cựu Shichibukai, băng Mũ Rơm như hổ mọc thêm cánh - Ảnh 4.

Đây có thể được xem là một gợi ý cho thấy Jinbe sẽ là một người chỉ huy trong trận chiến bằng việc phân tích những gì đang diễn ra để đưa ra chỉ đạo cho người khác. Luffy có thể là một thuyền trưởng nhưng khi chiến đấu thì anh luôn đi một mình, do vậy việc có một người chỉ huy những người còn lại để chiến đấu thì không ai khác hợp hơn Jinbe cả.

Nếu Jinbe thể làm tốt được công việc này thì những thành viên của băng Mũ Rơm như Franky, Sanji, Brook và những người khác (vì họ thường không đi lang thang như Zoro và Luffy) sẽ có được một kế hoạch tấn công phù hợp, từ đó tiềm năng chiến đấu của băng Mũ Rơm được nâng lên một tầm cao hơn.

5. Uy tín của băng Mũ Rơm được tăng cao.

Băng Mũ Rơm thực chất đã uy tín rất cao rồi, thậm chí Luffy còn khiến cho Morgans đánh giá cao hơn về năng lực của cạu sau arc Đảo Bảnh và tự phong cậu là Ngũ Hoàng của Tần Thế Giới. Tuy nhiên khi thấy được phản ứng của Kid và Law khi biết được Jinbe, một cựu Shichibukai gia nhập vài băng Mũ Rơm cũng đủ khiến người ta ngạc nhiên và hoang mang rồi.

One Piece: Với sự tham gia của 1 cựu Shichibukai, băng Mũ Rơm như hổ mọc thêm cánh - Ảnh 5.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang