Pepper Potts là ai và đóng vai trò gì trong vũ trụ Marvel

Là một trong những nhân vật phụ được nhiều người yêu mến và có đóng góp lớn vào cốt truyện của vũ trụ Marvel và Iron Man, hãy cùng tìm hiểu qua nhân vật Pepper Potts là ai và cô đã từng có những thành tựu gì nhé.

Pepper Potts là ai và đóng vai trò gì trong vũ trụ Marvel

Trong vũ trụ phim ảnh của Marvel, Virginia "Pepper" Potts là giám đốc điều hành của Stark Industries và là vị hôn phu của Tony Stark - aka Iron Man. Trong quá khứ, cô là trợ lý kiêm thư kí chính của Tony Stark với vai trò quản lý thời gian, hoạt động kinh doanh và bất kì yêu cầu nào của ông chủ. Trong suốt thời gian làm việc, Pepper và Tony bắt đầu nảy sinh tình cảm nhưng không ai nói với ai, lo sợ rằng người kia sẽ không chấp nhận bản thân mình.

Pepper Potts là ai và đóng vai trò gì trong vũ trụ Marvel 2

Sau khi bị bắt cóc nhưng thoát nạn khỏi Afghanistan, Pepper là người đầu tiên Tony tin tưởng để nhìn thấy bộ giáp Iron Man và xưởng làm việc của ông.

Pepper Potts là ai và đóng vai trò gì trong vũ trụ Marvel 3

Trong lúc hoạn nạn, Pepper cũng giúp Tony tiêu diệt Obadiah Stane khi hắn đang cố giết Iron Man bằng bộ giáp của mình. Sau cái chết của Stane, Stark đưa Pepper lên thành đối tác kinh doanh chính của mình và gần ngang hàng với ông.

Pepper Potts là ai và đóng vai trò gì trong vũ trụ Marvel 4

Nghĩ trước rằng mình sẽ không còn sống được lâu do gặp quá nhiều nguy hiểm, Tony Stark tự xuống chức tổng giám đốc và nhường lại cho Pepper quản lý. Sau khi Iron Man tiêu diệt Whiplash tại Stark Expo, cả Pepper và Tony đều tự thú nhận tình cảm của mình với nhau, và một cuộc tình lãng mạn giữa họ bắt đầu.

Pepper Potts là ai và đóng vai trò gì trong vũ trụ Marvel 5

Sau cuộc khủng hoảng với các đợt tấn công khủng bố từ Mandarin, Pepper bị Aldrich Killian bắt cóc và tiêm vào chất Extremis - trở thành một trong các siêu chiến binh nguy hiểm để đe dọa Tony. Cuối cùng Tony cũng cứu được cô, nhưng nhờ sức mạnh Extremis thì Pepper mới thoát chết sau khi bị Killian đẩy vào lửa.

Pepper Potts là ai và đóng vai trò gì trong vũ trụ Marvel 6

Chính Pepper cũng là người tiêu diệt Killian và một bộ giáp của Iron Man đang cố tấn công mình. Sau đó, Tony tìm ra thuốc giải Extremis khỏi cơ thể của Pepper, từ bỏ thân phận Iron Man và gỡ lõi năng lượng ở ngực của mình ra ngoài cũng chỉ vì muốn có cuộc sống yên bình với Pepper.

Pepper Potts là ai và đóng vai trò gì trong vũ trụ Marvel 7

Tiếp nối với cuộc chiến tranh trước Hydra, biệt đội Avengers cần được hoạt động trở lại. Khi tổ chức S.H.I.E.L.D không còn để điều khiển Avengers nữa, Tony Stark lên làm lãnh đạo hoạt động với Captain America cùng lãnh đạo ở mặt trận chiến đấu. Tony ở trụ sở lo mọi thứ bao gồm tạo giáp mới và tham chiến trong khi cần. Với sự kiện Ultron bùng nổ, Tony và Pepper quyết định chia tay do ông thất hứa từ bỏ làm Iron Man trước đó với cô.

Sau khi Nội Chiến Avengers kết thúc, Tony và Pepper trở lại giai đoạn quan hệ thân thiết như trước và thậm chí còn có kế hoạch cầu hôn trước nữa. Tuy nhiên, sự kiện Thanos tấn công Trái Đất xảy ra - và một lần nữa Iron Man và ra trận cùng lời hứa sẽ trở về với Pepper. Tony đi chiến đấu với Thanos ngoài vũ trụ và bị kẹt lại ở đó, lơ lửng và chưa biết tới ngày về trong khi Pepper vẫn mong đợi từng ngày trở lại của ông.

Pepper Potts là ai và đóng vai trò gì trong vũ trụ Marvel 8

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Sau nhiều năm dậy sóng, hơn 95% số NFT hiện tại đang gần như không có giá trị nữa

Sau nhiều năm dậy sóng, hơn 95% số NFT hiện tại đang gần như không có giá trị nữa

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Theo báo cáo từ nhiều nguồn nghiên cứu crypto trên thị trường hiện tại, hơn 23 triệu nhà đầu tư vào các NFT từ trước đến nay hiện đang rơi vào tình trạng vật phẩm không còn giá trị về tài chính và không có khả năng giao dịch hay trao đổi lấy gì có giá trị khác.

Công Nghệ
Lên đầu trang