Avengers Endgame: Tổng hợp tất cả bộ giáp của Iron trong Vũ trụ điện ảnh Marvel ( Phần 2 )

Avengers: Endgame hiện nay đang là quả bom tấn lớn nhất thế giới với sự xuất hiện của rất nhiều siêu anh hùng trong vũ trụ Marvel. Nhưng trong bài viết này chúng ta sẽ cùng điểm lại toàn bộ những bộ giáp mà Iron Man đã đem vào MCU nhé.

Avengers Endgame: Tổng hợp tất cả bộ giáp của Iron trong Vũ trụ điện ảnh Marvel Phần 2

MARK VII (THE AVENGERS)

Avengers Endgame: Tổng hợp tất cả bộ giáp của Iron trong Vũ trụ điện ảnh Marvel Phần 2  2

Lần Đầu Xuất hiện: IRON MAN #152 (1981), THE AVENGERS (2012)

Nhiều lúc bạn cũng cần 1 bộ giáp có khả năng tàng hình và đây là lúc mà Mark VII thể hiện khả năng của mình. Bộ giáp tàng hình này được sử dụng để xâm nhập vệ tinh không gian Roxxon , sau đó được sử dụng để xâm nhập vào không phận của Liên Xô trong Armor Wars đầu tiên. Còn trong vũ trụ MCU thì Mark VII được sử dụng trong khúc cuối cùng của The Avengers và có thể được kích hoạt bằng 1 cặp vòng tay.


MARK XLII (IRON MAN 3)

Avengers Endgame: Tổng hợp tất cả bộ giáp của Iron trong Vũ trụ điện ảnh Marvel Phần 2  3

Lần Đầu Xuất hiện: Iron Man #1 (2013) , Iron Man 3 (also 2013)

Trong Iron Man 3 thì Tony Stark đã tạo nên hàng loạt các bộ giáp Iron Man khác nhau với số lượng lên đến 30 bộ bằng công thức copy paste liên tục và mỗi bộ giáp lại khác nhau 1 chút về tính năng. Kết hợp với công nghệ có khả năng điều khiển số lượng lớn giúp tạo nên 1 quân đoàn sắt vô ùng mạnh mẽ nhưng bộ giáp Mark 42 này lại quan trọng hơn cả.

Với hệ thống máy tính được cấy vào cánh tay của mình, Stark có thể triệu tập những mảnh bộ phận của Mark 42 từ những nơi khác nhau và có thể điều khiển nó từ xa như 1 máy bay không người lái. Mark 42 trong truyện tranh cũng có khả năng như vậy nhưng là được tạo ra nhờ sự trợ giúp của Rocket Raccon.


MARK XLIII (AVENGERS: AGE OF ULTRON)

Avengers Endgame: Tổng hợp tất cả bộ giáp của Iron trong Vũ trụ điện ảnh Marvel Phần 2  4

Lần Đầu Xuất hiện: IRON MAN #5 (2013), AVENGERS: AGE OF ULTRON (2015)

Sau khi tổ chức AIM đã tái tạo lại virus Extremis vô cùng phiền phức mà Stark đã xử lý trong bộ truyện tranh của vài năm trước  thì Stark quyết định sử dụng bộ Mark XLIII này để phá hủy tất cả những mẫu virus mà được cất giấu trong nhà của 1 tên trùm buôn ma túy ở COlumbia. Còn trong Age of Ultron thì chỉ là một phiên bản làm lại màu của Mark 42 từ bộ phim Iron Man 3.


MARK XLIV/HULKBUSTER

Avengers Endgame: Tổng hợp tất cả bộ giáp của Iron trong Vũ trụ điện ảnh Marvel Phần 2  5

Lần Đầu Xuất hiện: IRON MAN #4 (2013), AVENGERS: AGE OF ULTRON (2015)

Đây là một bộ đồ được dùng để tạo ra những mẫu Virus Etremis trong truyện tranh, với Mark 44 Stark có thể chiến đấu chống lại hơn 13 siêu nhân cùng 1 lúc với rất nhiều hỏa lực mạnh mẽ và khả năng phòng thủ vô cùng chắc chắn. Đối với phiên bản trong phim thì đây là lần đầu tiên Hulk Buster xuất hiện và đã bị phá nát khi chiến đấu với Hulk Trong Age Of Ultron nhưng đã được sửa chữa vào thời điểm Avengers: Infinity War với số hiệu là Mark 49.


MARK XLV

Avengers Endgame: Tổng hợp tất cả bộ giáp của Iron trong Vũ trụ điện ảnh Marvel Phần 2  6

Lần Đầu Xuất hiện: IRON MAN #5 (2013), AVENGERS: AGE OF ULTRON (2015)

Sau khi tham gia Guardians of the Galaxy, Stark đã tạo ra một bộ giáp không gian hoàn toàn mới để anh ta có thể đi lại tốt hơn mà không gặp bất kỳ biến chứng nào. Bộ đồ cũng có phần mở rộng Saturn V được thực hiện để hạ cánh trên Mặt trăng và có thể đạt tốc độ siêu tốc. Phiên bản trong  Age of Ultron đã được mặc trong Trận chiến Sokovia định mệnh,  Stark sử dụng nó để phá hủy vùng đất nổi giữa không trung trước khi nó rơi xuống có thể hủy hoại hành tinh. Nó cũng là bộ giáp đầu tiên có AI mới, FRIDAY được biết đến cái tên  JARVIS vốn đã được tích hợp vào ý thức của Avenger Vision.


MARK XLVI (CAPTAIN AMERICA: CIVIL WAR)

Iron Man in Captain America: Civil War.

Lần Đầu Xuất hiện: IRON MAN #5 (2013), CAPTAIN AMERICA: CIVIL WAR (2016)

Bộ Mark 46 được sử dụng với 1 số khác biết ở các phiên bản khác là có khả năng nhỏ gọn có thể đeo quanh cổ tay của Stark như một chiế đồng hồ.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang