Avengers Endgame: Tổng hợp tất cả bộ giáp của Iron trong Vũ trụ điện ảnh Marvel ( Phần 1 )

Avengers: Endgame hiện nay đang là quả bom tấn lớn nhất thế giới với sự xuất hiện của rất nhiều siêu anh hùng trong vũ trụ Marvel. Nhưng trong bài viết này chúng ta sẽ cùng điểm lại toàn bộ những bộ giáp mà Iron Man đã đem vào MCU nhé.

Avengers Endgame: Tổng hợp tất cả bộ giáp của Iron trong Vũ trụ điện ảnh Marvel Phần 1

Mark I - Lần Đầu xuất hiện Tales of Suspense #39 (1963), Iron Man ( 2008).

Xuất hiện trong phần truyện với tựa đề 'Iron Man Is Born". Theo đó Mark I được tạo nên nhờ trí thông minh của Stark cùng với người đồng nghiệp của anh bị giam giữ tại Việt Nam ( Trong phim đã thay đổi thành Afghanistan). Bộ độ được thiết kế với 1 máy điều hòa nhịp tim để cho mảnh đạn không chạm được tới trái tim của Stark và anh cũng dùng nó để trốn thoát khỏi những kẻ đã bắt giữ anh. Sau đó Stark giữ bộ giáp này và sơn lại màu vàng vì màu xám của nó nhìn quá đáng sợ.

Avengers Endgame: Tổng hợp tất cả bộ giáp của Iron trong Vũ trụ điện ảnh Marvel Phần 1  2

Mark II - Lần Đầu xuất hiện Tales of Suspense #48 (1963), Iron Man ( 2008).

Mark II được tạo nên sau khi Stark đã thoát khỏi bọn bắt cóc và trở về ngôi nhà ở Malibu của mình, từ đó anh nâng cấp bộ giáp cũ lên 1 thiết kế mới sáng sủa và được mạ Crom. Mark II là sản phầm đầu tiên của công nghệ tân tiến nhất mà Stark có thể tạo nên.

Avengers Endgame: Tổng hợp tất cả bộ giáp của Iron trong Vũ trụ điện ảnh Marvel Phần 1  3

Mark III - Lần Đầu xuất hiện Tales of Suspense #39 (1965), Iron Man ( 2008).

Là bộ giáp đầu tiên có được tia phản lực và đây là bộ giáp được sử dụng trong khoản thời gian là 11 năm cho đến khi nó được thay thế. Theo như trên phim thì bộ Mark III là phiên bản hoàn chỉnh đầu tiên của dòng giáp Iron Man khi được sơn lên màu đỏ và vàng dùng để đánh bại mười tên khủng bố Ten Rings và Obadiah Stane. Đây là bộ giáp cuối cùng trong bộ truyện Tales of Suspense trước khi anh có được cuốn sách Solo đầu tiên.

Avengers Endgame: Tổng hợp tất cả bộ giáp của Iron trong Vũ trụ điện ảnh Marvel Phần 1  4

Mark IV - Lần Đầu xuất hiện trong Iron Man #85 (1976) và Iron Man 2 (2010).

Sau cuộc chiến với siêu ác nhân Freak thì bộ giáp Mark III đã bị phá hủy hoàn toàn thì lúc này Mark IV là bộ giáp được sử dụng lâu nhất của Iron Man sau đó được bạn của Stark là James Rhodes sử dụng trong khoản thời gian ông giả làm Iron Man.

Đây là bộ giáp dùng để xài đỡ mỗi khi những mẫu giáp mới thất bại. Trong Iron Man 2 thì Stark đã mặc bộ Mark IV này gần hết thời lượng phim cho đến khi anh hoàn thành Mark VI.

Avengers Endgame: Tổng hợp tất cả bộ giáp của Iron trong Vũ trụ điện ảnh Marvel Phần 1  5

Mark V - Lần Đầu xuất hiện trong Iron Man #142 (1981) và Iron Man 2 (2010).

So sánh về công dụng của bộ Mark V này trong phiên bản truyện tranh và điện ảnh thì có rất ít sự giống nhau. Khi trong phiên bản phim ảnh thì được sử dụng như 1 phiên bản di động để chiến đấu chống lại Whiplash rồi sau đó không dùng nữa thì ở phiên bản truyện tranh bộ giáp Mark V được dùng để thám hiểm vũ trụ và chiến đấu với ác nhân Sunturion.

Avengers Endgame: Tổng hợp tất cả bộ giáp của Iron trong Vũ trụ điện ảnh Marvel Phần 1  6

Mark VI - Lần Đầu xuất hiện trong Iron Man #218 (1987) và Iron Man 2 (2010).

Lại 1 bộ giáp có số phận giống như Mark V khi mà 2 phiên bản truyện tranh và điện ảnh có rất ít điểm giống nhau. Bộ Mark VI trong truyện tranh được sử dụng để du ngoạn dưới biển và có khả năng thoát hiểm khẩn cấp thì trong Iron Man 2 Stark chế tạo bộ giáp khi có được bổ sung thêm sức mạnh mới cho Lõi Arc Reactor. Và trong Avengers thì đây là bộ giáp đầu tiên có chức năng di chuyển dưới nước và bị vùi dập dưới lưỡi kiếm Helicarrier.

Avengers Endgame: Tổng hợp tất cả bộ giáp của Iron trong Vũ trụ điện ảnh Marvel Phần 1  7

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang