Rộ tin đồn Disney chuẩn bị mua đứt Nexon với giá 13 tỷ USD để sản xuất game mobile mới

Với nguồn lực tài chính dồi dào và sở thích mua mọi thứ của mình, Nexon đang được xem là mục tiêu tiếp theo của Disney để mua lại toàn bộ công ty và dụ tính đẩy mạnh mảng game mobile của hãng.

Rộ tin đồn Disney chuẩn bị mua đứt Nexon với giá 13 tỷ USD để sản xuất game mobile mới

Sau khi mua được cả Lucasfilm và Marvel Entertainment, chúng ta đang có những tin đồn mới khi Disney đang chuẩn bị mua đứt cả Nexon - công ty game PC và mobile nổi tiếng của Hàn Quốc - với giá trị khoản 13.2 tỷ USD. Thông tin này được tờ The Central Times tại Hàn Quốc đưa tin, cho rằng Tổng Giám Đốc của Nexon ông Jung-ju-Kim - người đang nắm 67.49% cổ phần của Nexon - đã gặp mặt phía đại diện cấp cao của Disney để mua lại hết cổ phần của ông.

Theo nguồn tin từ đầu năm nay, TGĐ Nexon đã muốn tìm nơi bán lại cổ phần của ông từ đầu tháng 1/2019, nhưng dĩ nhiên là danh sách người muốn mua và có thể mua đều quá ít. Cho tới nay khi có Disney xuất hiện, vụ việc sẽ càng dễ dàng hơn khi chính ông Jung-ju-kim cũng là một fan của Disney từ lâu.

Rộ tin đồn Disney chuẩn bị mua đứt Nexon với giá 13 tỷ USD để sản xuất game mobile mới 2

Dù có thể nhiều người vẫn không biết đến Nexon, tuy nhiên đây lại là công ty game PC và mobile khá lớn - đặc biệt ở khu khu vực Nhật và Hàn Quốc. Hiện tại, công ty đang nắm giữ 80 đầu game với 7000 nhân lực trong khu vực lân cận. Với nhiều tựa game cả lớn lẫn nhỏ, Nexon vẫn nổi tiếng nhất với series game MapleStory huyền thoại đến giờ vẫn còn sống.

Rộ tin đồn Disney chuẩn bị mua đứt Nexon với giá 13 tỷ USD để sản xuất game mobile mới 3

Về phía Disney, nguyên nhân chính họ muốn mua lại Nexon được dự đoán là do nhu cầu mở rộng thị trường mobile và game mobile nói chung - hoặc đơn giản là mua về để kiếm thêm lợi nhuận thôi...Dù gì đi nữa, nếu vụ thỏa thuận này thành công và Nexon có vào tay Disney thật đi nữa thì đều có lợi cho game thủ khi sẽ có nhiều đầu game mobile mới có bản quyền của nhân vật thuộc Disney, Marvel và Starwars cùng về Nexon làm (có thể vậy). Hãy cùng chờ xem vụ việc này sẽ ra sao nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang