Truyền Thuyết Âm Dương Sư Nhật Bản - Zoukasanshin ba vị thần khởi thủy nên truyền thuyết là ai ?

Zoukasanshin là ba vị thần đầu tiên nằm trong nhóm Kotoamatsukami, Biệt Thiên Tân Thần, nhóm của các vị thần khởi thủy. Họ xuất hiện từ lúc khai sinh ra vũ trụ, sinh ra ở nơi gọi là Takamagahara, Cao Thiên Nguyên, một địa điểm huyền thoại trong Thần Đạo của Nhật Bản, là nơi ở của các vị thần. Không giống với các vị thần sau này, những vị thần đầu tiên này được sinh ra mà không cần trải qua bất kì sự sinh sản nào.

Image result for Zoukasanshin

Ba vị thần Zoukasanshin, Tạo Hóa Tam Thần bao gồm:

Đầu tiên là Amenominakanushi, Thiên Chi Ngự Trung Chủ Thần, là vị thần xuất hiện trước tất cả, là trung tâm của tất cả các vị thần, là vị vua của thiên giới và của các vị thần.

Hai vị đứng sau là Takamimusubi, Cao Ngự Sản Sào Nhật Thần và Kamimusubi, Thần Sản Sào Nhật Thần được coi là những vị thần sáng tạo.

Mặc dù các vị thần đầu tiên được cho là không có giới tính nhưng cũng có những giả thuyết nói rằng Takamimusubi là đàn ông và Kamimusubi là phụ nữ. Hai vị thần này được coi là hai thái cực tạo nên sự cân bằng như các yếu tố nước và lửa, hoặc như các thái cực âm và dương.

Ngoài ra, nhóm Kotoamatsukami còn có hai vị thần nữa sinh ra sau đó là Umashiashikabihikoji, Vũ Ma Chí A Tư Ha Bí Cổ Trì Thần và Amenotokotachi, Thiên Chi Thường Lập Thần.

Những vị thần đầu tiên này thường không có nhiều thông tin lắm bởi vì họ không xuất hiện nhiều. Họ còn được gọi là các Hitorigami, Độc Thần, những vị thần thường biến mất ngay sau khi họ có ý thức, từ “Độc” ở đây có nghĩa là “đơn độc”. 

Sau khi các Kotoamatsukami biến mất, từ một cây lau sậy các Kamiyonanayo, Thần Thế Thất Thần được sinh ra. Các vị thần này được chia thành bảy thế hệ:

Thế hệ thứ nhất là Kuninotokotachi, Quốc Chi Thường Lập Thần và thế hệ thứ hai là Toyokumono, Lễ Vân Dã Thần đều là các Hitorigami, các vị thần ẩn thân giống như các Kotoamatsukami. Họ không có giới tính và đều biến mất ngay sau khi có ý thức.

Trong khi đó, các thế hệ tiếp theo đều là các cặp thần nam và nữ.

Thế hệ thứ ba là cặp thần Uhijini, Vũ Bì Nhĩ Thần và Suhijini, Tu Bì Trí Nhĩ Thần.

Thế hệ thứ tư là cặp thần Tsunuguhi, Giác Dực Thần và Ikuguhi, Hoạt Dực Thần.

Thế hệ thứ năm là cặp thần Outonoji, Y Phú Đẩu Năng Địa Thần và Outonobe, Thái Đẩu Nãi Biện Thần.

Thế hệ thứ sáu là cặp thần Omodaru, Tắc Mẫu Đà Lưu Thần và Ayakashikone, A Dạ Ha Chí Cổ Nễ Thần.

Và cuối cùng là thế hệ thứ bảy, Izanagi, Y Tà Na Kỳ Thần và Izanami, Y Tà Na Mỹ Thần.

Image result for izanagi and izanami

Nguồn: Tạ Ngọc Dương

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang