One Piece: Lãnh chúa Yasu'ie là ai? - Người đàn ông sẵn sàng bán con gái mình để cứu giúp dân

Yasu'ie được biết đến cái tên là Tonoyasu hay Yasu là một Taikomochi ( người chơi trống) sống ở thị trấn Ebisu gần thủ đô của Wano và là cha của Toko.

Quay lại khoản thời gian mà GIa tộc Kozuki còn cai trị Wano thì Yasu'ie được biết đến như 1 Daimyo của Hakumai. Ngay sau khi Jurozumi Orochi lên nắm quyền thì ông bị mất quyền và trả thành 1 tên trộm được biết đến với cái tên Thiếu niên giờ sửu - kẻ chuyên đi cướp của người giàu chia cho người người.

Hình đáng của Yasu'ie

Yasu'ie là 1 người đàn ông nhỏ con với mái tóc xù màu đen được cột thành 1 búi trên đầu. Ông mặc 1 bộ kimono sáng màu với rất nhiều mũi khâu ở tay và chân, phía sau lưng là 1 cái túi màu tối để đựng đồ.

One Piece: Lãnh chúa Yasu'ie là ai? - Người đàn ông sẵn sàng bán con gái mình để cứu giúp dân

Tính cách của Yasu'ie

Yasu'ie có tính cách vô cùng sôi nổi và tuơi cười và hết lời khen ngợi những thành tích của Zoro nhưng ông cũng rất dễ tự ti khi vô tình gọi ông là "Kasu" (rác) thay vì là Yasu.

One Piece: Lãnh chúa Yasu'ie là ai? - Người đàn ông sẵn sàng bán con gái mình để cứu giúp dân 2

Người dân ở Ebisu từng miêu tả ông như sau:

Với khuôn mặt và cơ thể khá là buồn cười nhưng ông được mọi người dân yêu mến và là đức phật của chúng tôi.

Với tính cách khá lập dị nhưng rất vô tư và tràn đầy lòng yêu thương, Yasu luôn luôn giúp đỡ mọi người dân trong vương quốc Wano. Ông sử dụng số tiền mà con gái của ông là Toko kiếm được để giúp đỡ cho từng người ở thị trấn Ebisu, cung cấp nhu yếu phẩm cho những người bị đau ốm và những người bị thường. Ông luôn luôn muốn giúp đỡ mọi người dù cho đó là những kẻ vô đạo đức như Bingo, BOngo và Bungo. Ông cũng đi vào trong Thủ Đô Hoa để lấy cắp đồ vật và đem về cho những người nghèo khổ. Ngoài ra ông cũng từng nói chuyện với Kanjuro và Shinobu về cuộc nổi loạn nhưng lúc này cả 2 vẫn chưa biết được nhân dạng thật sự của ông.

Image result for toko one piece

Con gái của Yasu'ie - Toko

 Theo như Shinobu, thì trong quá khứ Yasu'ie là 1 lãnh chúa vô cùng nghiêm khắc nhưng tính cách ấy đã biến mất trong 20 năm đau thương qua.

Năng lực và sức mạnh Yasu'ie

Yasu'ie là 1 tên trộm vô cùng lành nghề khi có thể lấy cắp rất nhiều đồ trong Thủ Đô Hoa mà không bị bắt trong 1 thời gian dài cho tới khi ông bị bắt và chuẩn bị tử hình trong One PIece 941.

Tiểu sử của Yasu'ie

Quá khứ

20 năm về trước, khi Kozuki Sukiyaki còn nắm quyền trên đất nước Wano thì Yasu'ie phục vụ như 1 Daimyo của Hakumai. Ngay sau khi bị Kurozumi Orochi lật đổ chính quyền hiện tại thì chức danh của ông bị mất và trở thành dân thường.

Sau đó Yasu'ie lấy tên Tonoyasu và sinh sống ở thị trấn Ebisu. Ông có 1 người con gái tên Toko là con gái với 1 người phụ nữ vô danh nhưng bằng 1 biến cố nào đó ông đã bán Toko vào Thủ Đô Hoa và Toko gửi tiền cho ông để ông có giúp đỡ những người dân ở Ebisu. Mỗi đêm, ông lại đi tới Thủ Đô Hoa để trộm tiền từ người dân nơi đây và đưa cho những người ở Ebisu, danh tiếng của ông vô cùng nổi tiếng với cái tên Thiếu niên giờ sửu.

Hiện tại

Tonoyasu trong khi đang ngao du thì bắt gặp kiếm khách Roronoa Zoro và quyết định đi theo anh ta, với cảm giác tốt về người thanh niên này ông đã trả tiền cho số Sushi mà Zoro đã ăn. Niềm tin của ông đã được đền đáp khi mà Zoro thắng được rất nhiều tiền đánh bạc và đánh bại 1 số thành viên của Kyoshiro vì họ cố tình ngăn chặn Zoro. Ngay sau đó Tonoyasu đưa Zoro tới Ebisu và giới thiệu anh với những người dân nơi đây.

Sau đó ông cũng đã gặp được Trafalgar Lau, Usopp và Franky ngay sau khi Zoro rời khỏi đây để đi lấy lại thanh kiếm bị đánh cắp. Sua khi biết được họ là bạn của Zoro, Tonoyasu cũng mời đến nhà và thông báo rằng Zoro vừa mới đi khỏi.

Khi Shinobu, Law và Kanjuro tranh cãi về việc phải làm gì với việc băng hải tặc Heart bị bắt, Tonoyasu bước vào và đưa cho họ một bản sao tin nhắn bí mật của Kin'emon và nói về những tin đồn xoay quanh Thủ đô hoa, tự hỏi liệu trận chiến cuối cùng có xảy ra không. Sau khi nói với Kanjuro và Shinobu rằng anh ta muốn tham gia cùng họ, anh ta đã đi quanh Ebisu Town, giúp đỡ những người khó khăn.

Trong ngày kế tiếp, Tonoyasu bị Orochi bắt được và phát hiện danh tính thật của mình. Ông bị đưa đến quận Rasetsu và bị xử hành hình ngay trong ngày. Ông vô cùng vui mừng vì đám đông vẫn luôn nhớ đến mình và Yasu chấp nhận định mệnh tàn khốc này. Tuy nhiên ông có 2 lời xin lỗi gửi đến người dân nơi đây và 1 số điều để nói với Orochi.

Image result for Yasu'ie one piece

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang