CTO Topebox Ấn Tượng Trước Tài Năng Làm Game Của Các Bạn Trẻ Việt Nam

Chia sẻ sau Vòng chung kết cuộc thi “ƯƠM MẦM TÀI NĂNG GAME VIỆT 2024 – TOPEBOX ACCELERATOR” Lần 1, anh Nguyễn Hoàng Nam đã bày tỏ niềm vui trước những nỗ lực của các bạn trẻ tham gia làm game

Trong khuôn khổ sự kiện Vietnam GameVerse 2024, Topebox đã tổ chức Vòng chung kết cuộc thi "ƯƠM MẦM TÀI NĂNG GAME VIỆT 2024 - TOPEBOX ACCELERATOR Lần 1", mang đến sân chơi dành cho các bạn sinh viên có đam mê với lĩnh vực làm game. Cuối cùng, đội BrightStdio với đại diện là các bạn sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã xuất sắc đoạt Giải Nhất.

CTO Topebox Ấn Tượng Trước Tài Năng Làm Game Của Các Bạn Trẻ Việt Nam

Chia sẻ sau lễ trao giải, anh Nguyễn Hoàng Nam, CTO của Topebox đã bày tỏ niềm vui cùng với sự ấn tượng về những gì các bạn trẻ Việt Nam đang làm để phát triển ngành công nghiệp trò chơi điện tử nước nhà. Theo anh Nam, các trò chơi điện tử của Việt Nam sản xuất mạnh về ý tưởng và triển khai, nhưng vẫn còn thiếu khâu vận hành, marketing. Do đó, anh mong muốn Topebox có thể góp phần thúc đẩy điều đó thông qua những cuộc thi như thế này.

CTO Topebox Ấn Tượng Trước Tài Năng Làm Game Của Các Bạn Trẻ Việt Nam 2

Anh Nguyễn Hoàng Nam (Phải) cùng Ban giám khảo cuộc thi

Xin chào anh, anh đánh giá thế nào về trình độ và chuyên môn của 5 đội dự thi Vòng chung kết Ươm mầm tài năng Game Việt năm 2024 lần 1 này ạ?

Theo cá nhân anh thấy thì các bạn còn khá là trẻ, nhưng trình độ thì khá ổn, các dự án đều rất chỉn chu và bài bản. Nếu có thêm sự hỗ trợ, đầu tư lâu dài, các bạn hoàn toàn có thể tiến xa trong lĩnh vực này.

Đâu là dự án làm anh cảm thấy ấn tượng nhất, và vì sao?

Thật sự rất khó để trả lời câu hỏi này, vì cả 5 bài dự thi đều rất ấn tượng. Mỗi bài đều có một điểm mạnh riêng, từ kỹ thuật, thiết kế cho đến tổng thể dự án. Nhưng anh nghĩ ấn tượng nhất có lẽ là đội đoạt Giải Nhất, BrightStdio.

CTO Topebox Ấn Tượng Trước Tài Năng Làm Game Của Các Bạn Trẻ Việt Nam 3

Anh Nam cùng với đại diện của hai đội đoạt Giải Khuyến Khích

Theo anh thì ngoài yếu tố chuyên môn, các dự án về sản phẩm game Việt còn phải đạt được yêu cầu gì khác để thành công?

Nhìn chung các dự án game của người Việt Nam thực hiện thường được đánh giá cao về mặt ý tưởng, có sự đầu tư sản xuất, nhưng vẫn còn thiếu khâu vận hành và marketing. Nếu các bạn trẻ muốn đi đường dài sẽ phải đầu tư vào mảng vận hành để có thể tiếp cận những thị trường lớn hơn. 

Liệu trong tương lai, Topebox có ý định tổ chức thêm nhiều sân chơi hơn nữa cho các dự án game Việt không?

Dĩ nhiên Topebox sẽ tổ chức thêm các cuộc thi ACCELERATOR lần 2, lần 3 và nhiều lần hơn nữa để tiếp cận với các bạn sinh viên, những người có đam mê làm game, nhằm hỗ trợ các bạn phát triển và vận hành các trò chơi của mình.

CTO Topebox Ấn Tượng Trước Tài Năng Làm Game Của Các Bạn Trẻ Việt Nam 4

Là một người có nhiều kinh nghiệm trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử, anh có lời khuyên nào dành cho các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn sinh viên đang có ý định bước vào một ngành nghề còn khá mới tại Việt Nam không?

Anh hi vọng các bạn có thể giữ vững đam mê của mình, đầu tư hơn nữa về khả năng lập trình, đồ họa, các yếu tố liên quan khi làm game. Điều quan trọng là các bạn hãy tự do thể hiện ý tưởng của mình, đừng e sợ bất kì điều gì.

Cảm ơn anh vì buổi phỏng vấn này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang