Record Of Ragnarok: Leonidas là ai? Nguồn gốc và sức mạnh vua Sparta lừng danh!

Trong manga Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok, Leonidas đã được chọn làm đại diện thứ 9 của nhân loại. Leonidas là ai? Nguồn gốc và sức mạnh của ông là gì? Mời bạn tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Leonidas là ai?

Leonidas

Leonidas là một vị vua của thành bang Sparta thuộc Hy Lạp. Ông ra đời vào khoảng năm 540 TCN và mất vào ngày 19 tháng 9 năm 480 TCN (60 tuổi). Leonidas nổi tiếng là một người mạnh mẽ, cân trường. Ông cũng chính là chiến binh đã dẫn dắt 300 quân Sparta đối đầu với đạo quân từ Ba Tư tại Thermopylae.

Trong Record Of Ragnarok, Leonidas được chọn là 1 trong 13 đại diện của nhân loại. Ông ra sân trong trận đấu thứ 9 và là đối thủ của Thần Mặt Trời Apollo.

Xem thêm: Record Of Ragnarok: Siegfried là ai - Nguồn gốc và sức mạnh của anh hùng diệt rồng!

Nguồn gốc của Leonidas

Theo nhà sử học Herodotus, mẹ Leonidas đã không thể sinh con trong nhiều năm. Các hành pháp viên thời đó đã thuyết phục vua Anaxandridas II bỏ bà để cưới người khác hòng sinh con nối dõi. Anaxandridas II từ chối. Thay vào đó, ông lấy thêm vợ hai. Thần kỳ thay, sau khi người vợ hai đẻ con, mẹ Leonidas đã sinh được hai người con trai. Leonidas chính là con thứ của bà.

Sau khi Anaxandridas II băng hà, con trai cả Cleomenes do mẹ thứ sinh lên ngôi. Về sau, Cleomenes mắc bệnh loạn trí nên bị phế truất trong lúc Ba Tư xâm lược Hy Lạp lần thứ nhất. Anh của Leonidas cũng đã bỏ đi nên ngôi vương được trao lại cho Leonidas.

Lên ngôi không lâu, Leonidas đã phải đối mặt với sự tấn công lần thứ hai của quân Ba Tư vào năm 481 TCN. Ông được bầu làm thủ lĩnh của liên quân Hy Lạp để đấu với kẻ xâm lược là Xerxes. Đây chính là khởi nguồn dẫn đến trận chiến Thermopylae lừng danh năm 480 TCN.

Leonidas và 300 chiến binh Sparta

Leonidas 300

Khi nhận được lời kêu gọi hỗ trợ từ liên minh, người Sparta đã tham khảo ý kiến của các Oracle (có thể hiểu là người truyền lời của thần linh) tại Delphi. Oracle đã đưa ra lời tiên tri rằng:

Hỡi các ngươi, cư dân Sparta, thành phố vinh quang tráng lệ này sẽ bị người Ba Tư hủy diệt. Hoặc nếu không, cư dân thành Lacedaemon sẽ phải khóc thương một nhà vua vĩ đại của dòng dõi Heracles. Sức mạnh của bò mộng hay sư tử cũng không thể cản bước số mệnh, bởi số mệnh không có quyền năng như thần Zeus. Ta tuyên bố rằng cố phận sẽ không bị cản trở, cho đến khi một trong hai trở thành sự thật.

Nhận lời sấm truyền, Leonidas vẫn quyết định dẫn quân tấn công, chặn đầu quân Xerxes tại Thermopylae. Quân của ông gồm 300 chiến binh Sparta tinh nhuệ và nhiều nhóm quân khác từ các thành bang Hy Lạp. Theo nhiều nguồn tin, số lượng tổng quân là khoảng 7,000 người. Số lượng chính xác đến nay vẫn là dấu chấm hỏi lớn.

Tại Thermopylae, Leonidas và toàn quân dã đối đầu khoảng 10,000 quân địch. Tình hình ban đầu khá ổn - cho đến khi một kẻ hản bội đã dẫn đường cho một tướng Ba Tư đi theo đường núi để đánh úp vào lưng quân Hy Lạp. Đê bảo toàn binh sĩ, Leonidas lệnh cho phần lớn quân Hy Lạp rút lui, còn mình và 300 quân Sparta ở lại chặn hậu. Khoảng 2,000 quân khác đã tự nguyện ở lại để cùng ông chiến đấu.

Vào ngày 19 tháng 9 năm 480 TCN, Leonidas tử trận. Các chiến binh Sparta đã cố gắng tấn công quân Ba Tư để giành lại xác ông nhưng không thành.

Sức mạnh của Leonidas

sức mạnh Leonidas

Không có quá nhiều tài liệu nói về năng lực chiến đấu của Leonidas. Theo một số sử sách, ta biết được rằng Leonidas là một người mạnh mẽ và kiên cường. Ông có đầu óc chiến lược sáng suốt, biết cách lợi dụng địa hình và đưa ra các quyết định tức thời trên chiến trường.

Là người thuộc hoàng tộc, Leonidas đã được luyện tập tăng cường sức mạnh ngay từ khi còn nhỏ. Ông có thể dùng tốt các vũ khí đặc trưng của Sparta, chẳng hạn như khiên, giáo và kiếm.

Trong Record Of Ragnarok 78, chúng ta nhìn thấy Leonidas sử dụng một tấm khiên lớn đê chiến đấu. Nhiều kha năng trong các diễn biến tới, vị vua của Sparta sẽ lấy ra thêm kiếm và giáo để đối đầu Thần Mặt Trời.

Tại sao Leonidas ghét Apollo?

Ngay khi nhìn thấy hình của Apollo, Leonidas đã lập tức đồng ý ra trận và to thái độ cực kỳ căm ghét vị thần này. Theo nhiều dự đoán, khả năng cao sự ghét bỏ của Leonidas với Apollo là do lời sấm truyền mà các Oracle đã nói đến từ chính vị Thần Mặt Trời này. Cụ thể chính xác thế nào thì chúng ta cùng chờ xem các diễn biến tiếp theo của truyện.

Và đấy là nguồn gốc và sức mạnh của Leonidas - vị vua của Sparta. Bạn có thích nhân vật này không? Theo bạn, Leonidas có thể đánh bại Apollo và giành chiến thắng về cho nhân loại trong Record Of Ragnarok? Hãy để lại bình luận để ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: So sánh các nhân vật trong Fate series và Record Of Ragnarok: Phiên bản nào ấn tượng hơn?

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang