Review anime Netflix Gokushufudo - Đạo Làm Chồng Đảm phiên bản hoàn hảo nhất?

Vừa ra mắt ngày 8 tháng 4 trên Netflix, anime Gokushufudo đã trở thành hiện tượng trên các trang mạng xã hội. Anime này không chỉ hay hơn manga gốc mà nó còn là phiên bản hoàn hảo nhất của Đạo Làm Chồng Đảm.

Anime Gokushufudo là gì? Sơ yếu lí lịch Đạo Làm Chồng Đảm

đạo làm chồng đảm

Gokushufudo là anime chuyển thể từ manga gốc do Kousuke Oono sáng tác. Tác phẩm mang thể loại hành động, hài hước và đời thường kể về một yakuza máu mặt rửa tay gác kiếm về làm ông chồng nội trợ - thứ tạo nên sự hài hước độc nhất cho Gokushufudo

Ngay từ khi mới ra mắt, manga Gokushufudo đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ khán giả bởi phong cách hài nghiêm túc vô cùng độc đáo. Truyện cũng đã nhận được nhiều giải thưởng lớn tại Nhật Bản và hiện đã được phát hành tại Việt Nam với tên gọi Đạo Làm Chồng Đảm.

Anime Gokushufudo

Ngày 8 tháng 4 năm 2021, 5 tập anime Gokushufudo do J.C.Staff thực hiện đã lên sóng Netflix và nhận về rất nhiều đánh giá tích cực. Anime hiện đạt 6.63 điểm trên MyAnimeList và 7.3 điểm trên IMDb.

Xem thêm: TOP 10 anime xuân 2021 mới keng nghe tên đã biết siêu phẩm đang chờ bạn trong tháng 4! (Phần 2)

Vì sao anime Gokushufudo hoàn hảo?

Ở Gokushufudo có ba yếu tố vô cùng khác biệt. Ba yếu tố này tuy khá kén người xem nhưng lại rất phù hợp với nội dung của tác phẩm, từ đó tạo nên một bản thể hoàn hảo cho câu chuyện của Gokushufudo.

Gokushufudo

  • Thứ nhất, anime Gokushufudo chọn hướng thể hiện là ONA với mỗi tập phim dài 15 phút là tổng hợp của 6 - 7 câu chuyện ngắn. Sự ngắn gọn này hoàn hảo cho nhịp độ của manga gốc, giúp thể hiện trọn vẹn cái hài giật gân đến từ anh nội trợ yakuza. ONA cũng làm anime không bị kéo dài, hỗ trợ cô đọng sự giải trí của từng câu chuyện nhỏ.

ông chồng nội trợ

  • Thứ hai, Gokushufudo không hẳn là một anime. Nó như những hình ảnh động được sắp xếp cạnh nhau vậy. Kết hợp với cách sử dụng khung hình đa dạng, anime Gokushufudo giống hệt một cuốn truyện được đưa lên màn ảnh. Phong cách này có lẽ sẽ khiến nhiều khán giả cảm thấy khó chịu nhưng nếu thích ứng với nó rồi, bạn sẽ thấy rằng đây là cách làm phù hợp nhất để lột tả sức hấp dẫn của Gokushufudo. Tuy nhiên, sự khác biệt này có thể khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Hiện tại cũng có rất đông khán giả cho rằng đây là một cách làm lười nhác, tiết kiệm quá mức từ J.C.Staff.

Gokushufudo netflix

  • Từ điều thứ hai, anime Gokushufudo "trang bị" thêm cho mình một "vũ khí" mới, đó chính là âm thanh. Để bù đắp cho khoảng trống từ phần hình ảnh tĩnh, khâu lồng tiếng, âm thanh môi trường và nhạc nền của Gokushufudo được đầu tư rất chất lượng. Chúng vừa đủ để tạo dụng không khí cho phim, vừa không quá phô khiến khán giả khó chịu. Xen kẻ vào đó, J.C.Staff còn khéo léo cho vào các khoảng lặng khiến cho sự hài hước càng thêm thăng hoa.

Ngoài các yếu tố nổi bật trên, Gokushufudo còn là "vựa quote" với rất nhiều câu thoại ý nghĩa.

Gokushufudo có đáng xem hay không?

Anime Gokushufudo

Công bằng mà nói, phong cách hài của Gokushufudo có lẽ sẽ khá khó thấm với một số khán giả Việt Nam do nó rất khác biệt và rất "Nhật". Nó không ồn ào, lố lăng, năng động mà khá nghiêm túc, chủ yếu tạo tiếng cười từ các tình tiết đối lập được gầy dựng trong cả câu chuyện. Nếu bạn cảm thấy bản thân muốn tìm một "nét hài mới" hay cần một sự giải trí tinh tế, Gokushufudo sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Lag.vn đánh giá: Gokushufudo đạt 7.5/10.

Xem thêm: Review Godzilla: S.P - Series anime Godzilla hay nhất từng được tạo nên!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang