Fate/Grand Order: Thánh Địa Bàn Tròn Camelot - Wandering; Agaterm: Những điều cần biết trước khi xem

Chỉ vài ngày nữa thôi, Fate/Grand Order: Thánh Địa Bàn Tròn Camelot - Wandering sẽ ra mắt khán giả Việt Nam. Tựa anime đình đám Nhật Bản này có gì hấp dẫn? Cùng tìm hiểu nhé!

Fate/Grand Order là gì?

Fate/Grand Order: Thánh Địa Bàn Tròn Camelot - Wandering; Agaterm: Những điều cần biết trước khi xem

Được phát triển từ series game Fate nổi tiếng, Fate/Grand Order là tự game chiến thuật theo lượt, nơi người chơi được vào vai các Master và triệu hồi Servant chiến đấu với đối thủ. Cốt truyện được trình bày dưới dạng tiểu thuyết trực quan và mỗi Servant có quá khứ riêng để người chơi khám phá.

Sở hữu lượng fan đông đảo cùng cốt truyện "dư" chiều sâu, series Fate đã được chuyển thể thành rất nhiều phiên bản anime khác nhau. Sắp tới đây, một phần phim mới mang tên Fate/Grand Order: Thánh Địa Bàn Tròn Camelot - Wandering sẽ được công chiếu tại Việt Nam.

Anime movie do studio Production I.G Signal.MD thực hiện và là chuyển thể của chương thứ 6trong tựa game gốc.

Cần chuẩn bị gì trước khi xem Fate/Grand Order: Thánh Địa Bàn Tròn Camelot - Wandering; Agaterm?

Fate/Grand Order: Thánh Địa Bàn Tròn Camelot - Wandering; Agaterm: Những điều cần biết trước khi xem 2

Thứ cốt lõi trong nội dung của series Fate là những Cuộc Chiến Chén Thánh. Trong cuộc chiến này chỉ có 7 người tham gia. Mỗi người được xem là một Master và họ sẽ chiến đấu bằng cách triệu hồi cho mình một Servant (Anh Linh). Các Servant thường là các nhân vật thần thoại, anh hùng trong lịch sử. Mỗi Servant sẽ được xếp vào một lớp nhân vật cố định dựa trên câu chuyện lịch sử của riêng họ.

Trong thời gian diễn ra cuộc chiến, các Master sẽ phải chiến đấu với nhau. Chỉ có người chiến thắng cuối cùng mới được sở hữu Chén Thánh và nhận một điều ước từ nó. Vì quyền lực của Chén Thánh là rất lớn nên ảnh hưởng từ nó có thể gây ra các điểm dị biến trong không thời gian.

Bối cảnh Fate/Grand Order: Thánh Địa Bàn Tròn Camelot - Wandering; Agaterm

Fate/Grand Order: Thánh Địa Bàn Tròn Camelot - Wandering; Agaterm: Những điều cần biết trước khi xem 3

Vào năm 2015 Tổ chức An ninh Chaldea đã tuyển dụng nhiều chuyên gia để quan sát tương lai của loài người nhằm dự đoán các sự kiện tận thế có thể xảy ra. Sự tồn vong của nhân loại đã được bảo đảm cho đến hàng trăm năm sau. Thế nhưng, một sự kiện gây ra tận thế bỗng nhiên xuất hiện vào cuối năm 2016. Nhờ công nghệ Rayshift, Chaldea gửi Ritsuka Fujimaru, người mới được tuyển vào tổ chức, và một cô gái bí ẩn tên Mash Kyrielight, du hành trở lại năm 2004 và hòng tìm hiểu về nguyên nhân thảm họa - Cuộc Chiến Chén Thánh lần thứ 5.

Nhiệm vụ đột nhiên trở nên cam go hơn khi Ritsuka nhận ra cậu phải đi thu hồi tất cả các Chén Thánh trong qua khứ mới có thể ngăn chặn tận thế. Cả hai nhân vật chính sau đó sử dụng công nghệ Rayshift để du hành ngược thời gian về những cuộc Thánh chiến trước, từ Orleans đến Okeanos và thậm chí cả nền văn minh cổ đại Babylonia.

Fate/Grand Order: Thánh Địa Bàn Tròn Camelot - Wandering; Agaterm: Những điều cần biết trước khi xem 4

Một trong số đó là Jerusalem với Dị điểm Camelot

Trong Fate/Grand Order: Thánh Địa Bàn Tròn Camelot - Wandering, Ritsuka và Mash du hành về năm 1273 tại Thánh Địa Jerusalem. Tại đây, họ chạm Artoria Pendragon - Vưa Sử Tử, người đã triệu hồi cả vương quốc Camelot lẫn các Hiệp Sĩ Bàn Tròn đến Jerusalem! Không chỉ thế, Vua Mặt Trời Ozymandias cùng nhóm nổi loạn bí ẩn cũng khiến dòng thời gian tại đây hỗn loạn hơn bao giờ hết. Ritsuka và Mash sẽ làm gì để giải quyết mọi chuyện?

Fate/Grand Order: Thánh Địa Bàn Tròn Camelot - Wandering; Agaterm: Những điều cần biết trước khi xem 5

Sự xuất hiện của Artoria Pendragon và các Hiệp sĩ Bàn tròn hứa hẹn trận chiến mãn nhãn.

Lịch công chiếu Fate/Grand Order: Thánh Địa Bàn Tròn Camelot - Wandering; Agaterm

Fate/Grand Order: Thánh Địa Bàn Tròn Camelot - Wandering; Agaterm: Những điều cần biết trước khi xem 6

Sau thời gian dài phải trì hoãn vì ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, Fate/Grand Order THE MOVIE Divine Realm of the Round Table: Camelot Wandering; Agateram - Fate/Grand Order: Thánh Địa Bàn Tròn Camelot - Wandering; Agaterm sẽ chính thức công phá phòng vé toàn Việt Nam vào ngày 16 tháng 4 năm 2021.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang