Star Wars Jedi: Fallen Order - Triển khai Mệnh lệnh 66 bằng cách ... gõ cửa

Là tựa game Star Wars được nhiều người khen ngợi, Fallen Order còn mang trong mình một số chi tiết ẩn thú vị liên quan đến thương hiệu khoa học - viễn tưởng lâu đời này

Star Wars Jedi: Fallen Order là tựa game Star Wars mới nhất được EA ra mắt nhằm lấy lại niềm tin của người hâm mộ sau những tranh cãi gay gắt liên quan đến Star Wars: Battlefront 2. Với sự đầu tư và chăm chút của Respawn Entertainment, Fallen Order đang được đánh giá rất cao. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến hàng loạt các chi tiết ẩn được lồng ghép khéo léo trong Star Wars Jedi: Fallen Order, khi bản thân thương hiệu này vốn đã quá nổi tiếng trong nhiều thập kỷ qua.

Star Wars Jedi: Fallen Order - Triển khai Mệnh lệnh 66 bằng cách ... gõ cửa

Trong số những chi tiết ẩn được Respawn cài cắm vào Star Wars Jedi: Fallen Order, một vài chi tiết không dễ nhận ra, và hoàn toàn có thể bị bỏ lỡ, điển hình như trường hợp của Order 66 (Mệnh lệnh 66) sau đây chẳng hạn. Cụ thể, trong một cảnh ở giai đoạn đầu của game, nhân vật chính Cal đang bám theo ai đó trên một con tàu. Lát sau, Cal sẽ gặp một cánh cửa mà anh không mở được. Phần lớn người chơi chắc hẳn sẽ bỏ đi sau khi tìm cách mở nó và phát hiện ra nó đã bị khóa.

Nhưng nếu người chơi kiên trì tương tác với cánh cửa, họ sẽ mở ra một chi tiết ẩn thú vị. Khi nhấn vào cánh cửa khoảng 66 lần, người chơi sẽ nghe tiếng nhân vật Darth Sidious ra lệnh "Execute Order 66" (Tạm dịch: "Thực thi mệnh lệnh 66") Trong vũ trụ Star Wars, Order 66 (Hay Clone Protocol 66) là một mệnh lệnh bí mật xác định các Jedi là những kẻ phản bội và bị thanh trừng, với Palpatine là kẻ thực thi mệnh lệnh này. Dựa trên dòng thời gian của Fallen Order trong vũ trụ Star Wars, mệnh lệnh này được thực thi khoảng 5 năm trước khi bắt đầu trò chơi.

Star Wars Jedi: Fallen Order - Triển khai Mệnh lệnh 66 bằng cách ... gõ cửa 2

Giấu một chi tiết ẩn sau việc cố gắng mở một cánh cửa bị khóa đúng thật rất kì quái, nhưng nếu không như vậy thì còn gì gọi là "ẩn" nữa. Có một chi tiết ẩn khác khá dễ tìm thấy trong Fallen Order, khi chỉ cần nghe một đoạn đối thoại giữa vài tên Stormtrooper. Nhưng với nhiều mối liên hệ hơn đến seri Star Wars thông qua các chi tiết kiểu "Excute Order 66" này, người hâm mộ chắc hẳn sẽ dành nhiều thời gian hơn để tìm tòi mọi ngõ ngách trong game, mong phát hiện ra một điều gì đó thú vị hơn. Star Wars Jedi: Fallen Order đang có mặt trên PC, PS4 và Xbox One.

Star Wars Jedi: Fallen Order - Triển khai Mệnh lệnh 66 bằng cách ... gõ cửa 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang