Giải thích những Easter Eggs trong Sống Mòn Parody - Giáo Án Lửa Thiêng của Vlog 1977

Tổng hợp các Easter Eggs mà Vlog 1977 - Sống Mòn Parody - Giáo Án Lửa Thiêng hot nhất cộng đồng mạng.

Sống Mòn là gì ?

Thầy giáo Thứ, với năng lực, tính cách ở mức trung bình khá. Anh ta thấy gì, gặp gì, nghĩ gì trong ngày thì truyện kể y như vậy! Chàng nhà giáo này không có tiền đi du lịch nên không gian của toàn bộ tác phẩm nhỏ hẹp lắm, chỉ xoay quanh trường học, nhà trọ và nhà quê – nơi gia đình, vợ con anh sinh sống.

Chàng ta cũng chẳng có tiền ăn ngon, ở rộng, do vậy các bữa cơm được mô tả sẻn so, phòng ốc thì bí bách chật chội, và rất hay khuyến mại thêm “những giấc mộng ăn chơi vặt” chả mấy khi thành hiện thực. Nhân vật phụ thì loanh quanh đồng nghiệp, hàng xóm, gia đình, cùng dăm bảy người sống cùng cái không gian nửa thành thị nửa nông thôn nhỏ hẹp ấy, theo kiểu anh giáo Thứ tiện thể nghĩ về ai thì viết ra người đó, chứ cũng chẳng hề úp mở, ẩn ý hay cài cắm tình tiết gì. Tất cả không gian và số lượng, chủng loại nhân vật đều tương đối ít ỏi, phù hợp với tính cách nội tâm, nhát và trầm của Thứ. Cả câu chuyện không người tốt, kẻ xấu, không nút thắt cao trào.

Các Easter Egg trong Sống Mòn Parody - Giáo Án Lửa Thiêng của Vlog 1977.

Chúng ta cũng điểm lại những thứ mà Vlog 1977 đã cà khịa trong video mới nhất của mình nhé.

Đoạn đầu của vlog 1977 còn có đoạn nhắc đến Doraemon với bánh mì ghi nhớ 

Giải thích những Easter Eggs trong Sống Mòn Parody - Giáo Án Lửa Thiêng của Vlog 1977

Trong đoạn đầu thì vợ của ông Giáo có nói về việc " Quật chết bọn gian ác" đó chính là nhắc đến bộ phim Làng Vũ Đại ngày ấy.

Kế tiếp chúng ta có đoạn ruồi giấm chính là nói về môn sinh nhưng mà Ruồi giấm là thí nghiệm của Morgan

Thí nghiệm ruồi giấm theo câu chuyện của Wiki như sau: 

Lúc đầu, Morgan không tán thành các quy luật di truyền mà Gregor Mendel đã xây dựng và thuyết di truyền nhiễm sắc thể. Ông dự trù kinh phí xin tiến hành thí nghiệm lai ở thỏ, nhưng không được chấp nhận vì kinh phí quá lớn. Sau đó, ông đã chọn được một đối tượng độc đáo và thuận lợi cho nghiên cứu là ruồi giấm.

Image result for ruồi giấm morgan

Phòng thí nghiệm của Morgan về sau được gọi là "phòng thí nghiệm ruồi". Tham gia nghiên cứu cùng ông có ba học trò Alfred Sturtevant, Hermann Muller và Calvin Bridges. Nhóm nghiên cứu này đã chứng minh các nhân tố di truyền của Mendel nằm trên nhiễm sắc thể và hoàn chỉnh thuyết di truyền nhiễm sắc thể. Thuyết di truyền nhiễm sắc thể xác nhận tính đúng đắn của thuyết di truyền về gene (nhân tố di truyền), cho thấy các gene phân bố theo chiều dọc nhiễm sắc thể tạo thành nhóm liên kết.

------

Lý Cường xin nâng điểm thì chính là nói về những vụ nâng điểm gần đây trong xã hội. 

Phân Đoạn giấy gói xôi chính là nói về hình thức truyền đơn thời xưa dùng để nói về hài Thầy Dởm của Xuân Hinh

- Phân đoạn ai đã đặt tên cho dòng sông là để nói về đề thi đai học năm vừa rồi.

- Đoạn tát Lý Cường chính là nói về trend Cực kỳ thuyết phục và cái chúng ta cần là tán thẳng vào mặt cái trend không có gì thú vị này.

Giải thích những Easter Eggs trong Sống Mòn Parody - Giáo Án Lửa Thiêng của Vlog 1977 3

- Trường phái ngày chủ nhật chính là nói về ông giáo vì ông giáo tên Thứ theo đó từ thứ 2 đến thứ 7 thì không được ăn chơi nhảy múa gì cả chỉ có ngày chủ nhật mới được chơi. Thứ 2 đến thứ 7 thì chỉ có Deadline dí người làm công mà thôi.

- Ngoài ra có các phân đoạn khác như trường Hogwarts trong Harry Potter cũng như là đoạn đựng nước mắt cũng là lúc đựng nước mắt để xem ký ức của cụ DUMBLEDORE.

Giải thích những Easter Eggs trong Sống Mòn Parody - Giáo Án Lửa Thiêng của Vlog 1977 4

- Phân đoạn chữa tay là nói về Dr.Strange và đoạn cuối thì hoàn toàn cà khịa Khá Bảnh - 1 Idol mạng rất nổi trong giới trẻ vì cuộc sống xã hội đen không mấy lành mạnh.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang