PewPew và Nas Daily mua hết cửa hàng quần áo để làm từ thiện nhưng lại bị chỉ trích kịch liệt

Dù được ủng hộ khá nhiều nhưng video thứ 2 của Nas Daiy và PewPew lại bất ngờ vấp phải sự chỉ trích của không ít cư dân mạng

Nas Daily có lẽ không còn là một cái tên quá xa lạ đối với cộng đồng mạng Việt Nam, nhất là sau khi anh chàng này đã có một màn hợp tác cùng với một trong những streamer nổi tiếng nhất tại Việt nam là PewPew để thực hiện một chuỗi video để khám phá đất nước Việt Nam.

Sau khi video đầu tiên được đón nhận nhiệt liệt thì một video thứ 2 đã được thực hiện và mang tên "Vietnam's Craziest Donation!" nhằm nói về sự cho đi của người Việt. Tuy nhiên video này của PewPew và Nas Daily đã nhận phải một cơn mưa không đồng tình từ cộng đồng mạng.

Mua cả cửa hàng quần áo tặng người Việt, Pewpew và Nas Daily nhận cơn mưa chỉ trích: Dàn dựng kịch bản, sai ý nghĩa... - Ảnh 1.

Tập hai vừa lên sóng của Nas Daily và Pewpew

Cụ thể thì trong video này, PewPew cùng với Nas Daily đã bỏ ra một số tiền cực kì khổng lồ để mua lại toàn bộ quần áo của một cửa hàng tại quận Tân Bình với tổng giá trị lên đến 5.000$ USD, tương đương 115 triệu đồng tiền Việt. Giống với tên của video thì toàn bộ số quần áo này sẽ được phát miễn phí cho tất cả những ai đang đứng trước cửa tiệm.

Mua cả cửa hàng quần áo tặng người Việt, Pewpew và Nas Daily nhận cơn mưa chỉ trích: Dàn dựng kịch bản, sai ý nghĩa... - Ảnh 2.

572 món đồ

Mua cả cửa hàng quần áo tặng người Việt, Pewpew và Nas Daily nhận cơn mưa chỉ trích: Dàn dựng kịch bản, sai ý nghĩa... - Ảnh 3.

Tổng giá trị lên tới gần 5.000 USD

Khi thông tin này được thông báo thì có rất đông người đã đứng xếp hàng trước cửa tiệm để nhận được những bộ quần áo miễn phí từ Nas và PewPew. Số người đến nhận những bộ quần áo thuộc nhiều tầng lớp khác nhau, từ những chú bán kem, chạy xích lô với quần áo lấm lem vết bẩn.

Tuy nhiên trong số những người đó lại có sự xuất hiện của những bạn sinh viên hiếu kì, chẳng hề thiếu thốn gì và chạy đến xếp hàng vì sự tò mò và ham của rẻ. Cũng chính bởi điều này khiến cho cộng đồng mạng cảm thấy không thật sự đồng tình với hành động này của Nas và PewPew

Mua cả cửa hàng quần áo tặng người Việt, Pewpew và Nas Daily nhận cơn mưa chỉ trích: Dàn dựng kịch bản, sai ý nghĩa... - Ảnh 4.

Thông điệp của video chính là nét văn hóa "Cho đi cũng đồng nghĩa với nhận lại" của người dân Việt Nam

Sau đó khi mà Pew cũng có lên tiếng giải thích rằng anh và Nas đang cố gắng giúp cửa hàng quần áo này là chính khhi mà doanh thu của họ gần đây không được như mong muốn, vì vậy việc quyết định mua toàn bộ sản phẩm nơi đây mới được thực hiện và những món quần áo mua lại sẽ được tặng miễn phí cho mọi người

Mua cả cửa hàng quần áo tặng người Việt, Pewpew và Nas Daily nhận cơn mưa chỉ trích: Dàn dựng kịch bản, sai ý nghĩa... - Ảnh 5.

Nhiều ý kiến cho rằng nên tập trung vào những người lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn hơn

Nhưng dù có giải thích thì mọi người vẫn không thật sự đồng ý với PewPew khi mà video trong chẳng khác gì là được dàn dựng vậy. Nếu muốn làm một hành động nào đó ý nghĩa hơn thì có thể tặng những người nghèo khó trên khắp thành phố thì nó chắc chắn sẽ nhận được nhiều sự đồng tình của mọi người hơn, thể hiện được những nét đặc trưng về sự yêu thương của người Việt Nam.

Một loạt những lời bình luận của cộng đồng mạng đã cho thấy được sự không đồng tình của họ đối với video này:

"Mình xin được nói lên quan điểm và cảm nhận của mình khi xem xong video này có gì đấy thiếu thiếu khiến mình chưa cảm thấy tự hào, mình luôn có cảm giác như xem 1 bộ phim vậy mà phim thì diễn xuất, tính chân thật mình chưa cảm nhận được dù sao cũng cảm ơn vì đã đến việt nam" - một bình luận của độc giả nói lên hết cảm nghĩ sau khi xem xong video.

PewPew và Nas Daily mua hết cửa hàng quần áo để làm từ thiện nhưng lại bị chỉ trích kịch liệt 6

Từ những bình luận bằng tiếng Việt

Mua cả cửa hàng quần áo tặng người Việt, Pewpew và Nas Daily nhận cơn mưa chỉ trích: Dàn dựng kịch bản, sai ý nghĩa... - Ảnh 7.

Cho tới tiếng Anh đều cho rằng nên thực hiện với những người nghèo khổ, có hoàn cảnh khó khăn thì sẽ đúng với tinh thần của người Việt hơn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang