Video mới của 1977 Vlog bớt đi tính hài hước, nhưng ý nghĩa bên trong thì lại cực kì thâm thúy

Cộng đồng mạng đã có khá nhiều ý kiến trái chiều về video mới nhất của 1977 Vlog và liệu bên trong có nhiều ý nghĩa thâm thúy hơn hay không?

Vlog 1977 từ khi vừa được thành lập đã trở thành một trong những kênh Youtube được cộng đồng mạng mong ngóng ra mắt video mới nhất hiện tại. Dù là một kênh Youtube đạt được nút vàng nhưng số lượng video của 1977 Vlog cũng còn khá hạn, chỉ ở mức vài video và quãng thời gian ra mắt giữa các video cũng khá dài.

Vào ngày hôm qua, nhân ngày 20/11 - Ngày nhà giáo Việt Nam thì 1977 Vlog đã đăng tải lên một video hoàn toàn mới mang tên "Sống Mòn Parody - Giáo Án Lửa Thiêng". Câu chuyện lần này được lấy cảm hứng từng tác phẩm Sống Mòn của nhà văn Nam Cao cùng nhân vật chính là thầy giáo Thứ. Chỉ những chi tiết này thôi đã cho người xem tháy được không khí của ngày 20/11 rồi.

Phản ứng từ phía cư dân mạng trước clip mới của 1977 Vlog: Không hay, ít hài nhưng đầy thâm thúy - Ảnh 1.

Thầy giáo Thứ trong video mới của 1977 Vlog

Nhưng có một điều khiến cho không ít người hâm mộ bất ngờ, đó chính là nội dung của video lần này dù vẫn mang mong cách cũ nhưng đã có một số thay đổi vô cùng đáng kể. Trong video này thì người xem để ý rằng những yếu tố gây cười đã được giảm bớt nhưng lại mang đến một cảm giác thâm thúy hơn, muốn hiểu được cũng phải có một tí kiến thức về lịch sử, xã hội.

Dù không hài hước nhưng những chàng trai của 1977 Vlog đã rất khôn khéo và chắc chắn cũng bỏ ra một khoảng thời gian để nghiên cứu để có thể lồng ghép vào những tình tiết cực hot trong ngành giáo dục suốt thời gian qua khiến cho dân cư mạng không khỏi xôn xao.

Phân đoạn "Ai đã đặt tên cho dòng sông" đã tái hiện lại đề thi đại học của năm vừa qua khiến không biết bao nhiêu thí sinh phải điêu đứng. Ngoài ra thì hình ảnh của Bánh mì chuyển ngữ của Doraemon cũng chính là giấc mơ mà không biết bao nhiêu thế hệ học sinh mong muốn có được.

Phản ứng từ phía cư dân mạng trước clip mới của 1977 Vlog: Không hay, ít hài nhưng đầy thâm thúy - Ảnh 2.

Video mới đăng của 1977 Vlog phải nhận tới 1.200 lượt dislike

Nhưng có lẽ bởi vì việc chứa quá nhiều ẩn ý và giảm đi tính hài hước nên video lần này của 1977 Vlog đã nhận khá nhiều những ý kiến trái chiều của cộng đồng người hâm mộ.

Bên cạnh những con số khủng như 181.000 lượt like cũng như gần 1.5 triệu view ngay khi vừa ra mắt được 13 tiếng thì nhiều người cũng bình luận rằng video lần này của 1977 Vlog đã không giữ được tinh thần và cái chất của 4 video trước đây.

Phản ứng từ phía cư dân mạng trước clip mới của 1977 Vlog: Không hay, ít hài nhưng đầy thâm thúy - Ảnh 3.

Nhiều người cho rằng video lần này không còn hay như các sản phẩm trước của 1977 Vlog

Tuy nhiên cũng có không ít những người hâm mộ chân chính đã ủng hộ tác phẩm này của 1977 Vlog khi mà hài nhảm dần dà rồi cũng sẽ nhàm chán theo thời gian, còn những video có ý nghĩa sâu rộng như thế này thì việc yêu cầu người xem dùng "não" để xem sẽ có thể bắt trọn được tinh thần của video. Đồng thời cũng có thể thấy được 1977 Vlog đã đầu tư rất nhiều vào nội dung, kịch bản để từ đó đem đến một video ý nghĩa và thâm thúy cho người xem.

Phản ứng từ phía cư dân mạng trước clip mới của 1977 Vlog: Không hay, ít hài nhưng đầy thâm thúy - Ảnh 4.

Nhiều ý kiến tỏ ra đồng tình với cách làm "nghiêm túc" lần này của 1977 Vlog

Dù vẫn còn khá nhiều bình luận trái chiều nhưng 1977 Vlog chắc chắn đã đem đến một sản phẩm vô cùng chất lượng, trong bối cảnh mà rất nhiều Youtuber hiện nay đang thực hiện những video mang tính phản cảm cao, dùng chiêu trò để câu view thì 1977 Vlog đã tạo nên một làn gió mới cho cộng đồng Youtube Việt Nam.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang