Sức khỏe tác giả Hunter X Hunter ngày một tệ hơn - Cầm bút giờ cũng rất khó khăn!

Thông báo sẽ sớm đưa manga Hunter X Hunter trở lại, tác giả Yoshihiro Togashi mới đây đã cập nhật tình trạng sức khỏe của mình - có vẻ như ông sẽ không thể tiếp tục công việc của một mangaka!

Yoshihiro Togashi là ai?

Yoshihiro Togashi

Yoshihiro Togashi là một tác giả truyện tranh người Nhật sinh ngày 27 tháng 4 năm 1966. Ông bắt đầu sự nghiệp từ khi còn rất trẻ và nhanh chóng nổi tiếng với các tác phẩm thể loại shonen. Những đầu truyện được yêu thích nhất của Togashi-sensei có thể kể đến như Yuu Yuu Hakusho, Level E và tất nhiên không thể bỏ qua Hunter X Hunter.

Xem thêm: Tác giả Hunter x Hunter tiết lộ lý do tạm ngưng manga 3 năm khiến fan đau lòng

Đôi nét về Hunter X Hunter

hunter x hunter

Hunter X Hunter bắt đầu phát hành dài kỳ vào ngày 3 tháng 3 năm 1998 trên tạp chí Weekly Shonen Jump. Truyện lấy bối cảnh ở một thế giới viễn tưởng với các thợ săn chuyên thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt. Gon có bố là một thợ săn huyền thoại, nhưng ông đã bỏ cậu đi từ khi cậu còn rất nhỏ. Để tìm bố mình, Gon nỗ lực trở thành một thợ săn và bắt đầu tham gia các nhiệm vụ hiểm nguy đầy thú vị.

Dù ra mắt sau One Piece chỉ một năm nhưng đến nay Hunter X Hunter chỉ mới có gần 400 chương truyện. Lý do cho điều này là vì manga phải tạm hoãn rất nhiều lần do tình trạng sức khỏe của Togashi-sensei không cho phép.

Ngày 26 tháng 12 năm 2018, Hunter X Hunter bước vào kỳ tạm nghỉ dài nhất. Cho đến nay, truyện đã không có chương mới hơn 3 năm. Ngay lúc nhiều người mất dần hy vọng thì Togashi-sensei đã lập trang Twitter và chia sẻ rằng ông đang sáng tác các chương truyện mới cho Hunter X Hunter.

Xem thêm: Manga Hunter X Hunter sẽ trở lại với ít nhất là 20 chương truyện mới!

Tình trạng sức khỏe tác giả Hunter X Hunter ngày một tệ hơn

Yoshihiro Togashi

Vào đầu tháng 7 năm 2022, Togashi-sensei đã có đôi lời chia sẻ về tình trạng sức khỏe hiện tại của mình. Tác giả cho biết trong hơn 3 năm vừa qua, ông gặp vấn đề cực kỳ nghiêm trọng về cột sống. Mọi chuyện tệ đến mức ông không thể tự vệ sinh khi đi đại tiện!

Đến khoảng đầu tháng 6 năm 2022, Togashi-sensei mới thấy ổn hơn. Cũng từ lúc này, ông bắt tay vào phác thảo cho các chương mới. Ban đầu, Togashi-sensei định phác thảo cho 10 chap mới nhưng sau đó ông cho biết mình sẽ làm thêm 10 chap nữa. Để hạn chế tác động, tác giả phải vẽ khi ông nằm.

sức khỏe tác giả hunter x hunter ngày càng tệ

Ngỡ rằng đây chính là lúc mà manga Hunter X Hunter sẽ trở lại một cách mạnh mẽ và duy trì phát hành cho đến chương cuối cùng thì... Togashi-sensei bất ngờ thông báo tin xấu.

Các triệu chứng không được cải thiện và tôi đã phải mất rất nhiều thời gian để điều trị và phục hồi.

Tôi đã cố gắng vẽ một khung truyện. Tôi vặp vấn đề khi dồn lực vào tay phải của mình.

Theo như các chia sẻ thì có vẻ như sức khỏe của Togashi-sensei, dù đã được chăm sóc trong thời gian dài, vẫn không có tiến triển gì cả. Đến cả việc cầm bút cũng đang dần khó khăn hơn với ông. Một mangaka không thể cầm bút... có lẽ ta sẽ không thể nào hiểu được hết nỗi đau của Togashi-sensei lúc này.

hunter x hunter

Các cập nhật mới nhất cho ta biết manga Hunter X Hunter 391 đang được hoàn thiện. Mọi thứ đang tiến triển rất tốt, trừ sức khỏe của Togashi-sensei. Hiện tại thì Shueisha vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào vệ việc phát hành truyện. Có lẽ họ cũng đang cân nhắc đến sức khỏe của Togashi-sensei.

Tương lai của Hunter X Hunter và Togashi-sensei sẽ đi về đâu, đến giờ ta vẫn chưa thể biết chắc. Trong thời gian tới, Lag sẽ cố gắng cập nhật thêm các tin mới về manga và mangaka nên bạn hãy nhớ theo dõi nếu là fan của họ nhé.

Xem thêm: Fan Hunter X Hunter tập đấm hơn 1000 ngày cho đến khi manga quay trở lại giờ ra sao?

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang