Tác giả manga Golgo 13 qua đời ở tuổi 84

Takao Saito là tác giả của một trong những bộ truyện tranh lâu đời nhất và dài nhất của Nhật Bản - Golgo 13. Mới đây, ông đã qua đời ở tuổi 84 vì ung thư.

tác giả golgo 13 qua đời

Cách đây không lâu, nhà xuất bản Shogakukan đã đưa tin thông báo rằng Takao Saito - tác giả của manga Golgo 13 đã qua đời vào ngày 24 tháng 9 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi. Nguyên nhân cho sự ra đi của ông là căn bệnh ung thư tuyến tụy.

Cố tác giả Takao Saito sinh ngày 3 tháng 11 năm 1934 tại Wakayama, Nhật Bản. Ông bắt đầu sự nghiệp mangaka vào năm 1955 với tác phẩm Kuki Danshaku. Đến năm 1968, Takao Saito sáng tác Golgo 13, câu chuyện về sát thủ vĩ đại nhất thế giới có tên giống với tên truyện.

tác giả takao saito qua đời

Golgo 13 đã thắng giải Shogakukan Manga Award lần thứ 21, giải Grand Prize từ Hiệp Hội Họa Sĩ Phim Hoạt Hình Nhật Bản cùng nhiều giải thưởng vinh dự khác. Sau hơn 50 năm, Golgo 13 đã có tổng cộng 202 tập truyện và hiện được xem là manga có tuổi thọ dài nhất lịch sử vẫn đang pahts hành. Đây đồng thời là tựa manga có số tập dài thứ nhì trong lịch sử truyện tranh Nhật Bản.

Trong lúc chàng Golgo 13 vẫn giữ được phong độ và sự trẻ trung thì cha đẻ Takao Saito đã già đi trông thấy/ Takao-sensei đã cống hiến cả đời mình cho truyện tranh vậy nên cũng đã đến lúc ông nên được nghỉ ngơi... Theo như di nguyện của cố tác giả Takao Saito, manga Golgo 13 sẽ tiếp tục được sáng tác bởi Saito Production.

Chỉ trong năm 2021, Nhật Bản đã mất đi hai vị họa sĩ đại tài là Kentarou Miura (Berserk) và Takao Saito. Mong rằng các mangaka sẽ luôn giữ sức khỏe và không quá lao lực vì công việc của mình.

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang