Tác giả Oda từng không ăn không uống nhiều ngày trong quá trình sáng tác One Piece

Trong một buổi phỏng vấn mới nhất thì tác giả Oda đã cho biết bản thân từng không ăn uống nhiều ngày liền dù đang trong quá trình sáng tác cho One Piece

Eiichiro Oda luôn được người hâm mộ Anime/ Manga toàn thế giới nhắc đến như một mangaka huyền thoại khi tạo ra một tác phẩm siêu phẩm, chính là One Piece. Tất nhiên trong quá trình sáng tác One Piece thì vị tác giả này cũng gặp phải không ít những vấn đề liên quan đến sức khỏe bởi vì lịch làm việc quá dày đặc của mình.

Xem thêm: Oda Eiichiro tiết lộ lý do vì sao manga One Piece hiếm có cảnh nhân vật qua đời

Vừa qua thì câu chuyện về sức khỏe của vị tác giả này lại trở thành chủ đề bàn tán khi có một thông tin tiết lộ rằng ông đã từng bỏ bữa nhiều ngày liên tiếp dù biết nó ảnh hưởng vô cùng xấu đến sức khỏe. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây nhất thì Oda đã chia sẻ về những thay đổi của bản thân kể từ khi bắt đầu thực hiện One Piece, đó chính là tăng cân.

Tác giả Oda từng không ăn không uống nhiều ngày trong quá trình sáng tác One Piece

Nghe có vẻ kì lạ nhưng đây lại là sự thật, bởi ông đã liên tục làm việc mà không ăn vài ngày để rồi sau đó lại ăn quá nhiều, điều này dẫn đến việc Oda tăng cân một cách không kiểm soát. Bác sĩ cũng đã cảnh báo về chứng cao huyết áp nhưng có vẻ Oda vẫn còn đang xem nhẹ nó.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên mà Oda nói về tình trạng sức khỏe của bản thân, bởi trước đó ông từng nói về chứng mất ngủ mà ông mắc phải. Dù vậy Oda vẫn thể hiện sự tự tin rằng One Piece vẫn sẽ thành công ngay cả khi ông không thể tham gia vì tình trạng sức khỏe trở nên tệ hơn. 

Tác giả Oda từng không ăn không uống nhiều ngày trong quá trình sáng tác One Piece

Người hâm mộ đã cảm thấy vô cùng lo lắng cho sức khỏe của Oda, nhưng hiện ông đang vẫn đang quá tận tâm với cốt truyện cuối cùng từ One Piece. Chưa kể ông còn phải tham gia vào một loạt những dự án khác, điền hình nhất là phiên bản live-action của One Piece do chính Netflix sản xuất.

Xem thêm: Tác giả Oda Eiichiro chia sẻ cảm nhận về One Piece live-action!

One Piece đang đi đến những chương cuối cùng nên khối lượng công việc mà Oda phải đảm nhận không còn thật sự nặng nề như trước, bởi ông cũng nhận không ít sự giúp đỡ của những người trợ lý trong quá trình sáng tác những chương mới. Ngoài ra tác giả của One Piece cũng đã cho biết rằng vũ trụ của tác phẩm này đã được xây dựng một cách hoàn chỉnh, vi vậy nếu lỡ ông không may ngã bệnh thì vẫn sẽ có người khác hỗ trợ ông trong việc tiếp tục sáng tác.

Tác giả Oda từng không ăn không uống nhiều ngày trong quá trình sáng tác One Piece

Đối với các họa sĩ Mangaka thì sức khỏe là vấn đề muôn thuở, khi mà một tác phẩm càng nổi tiếng thì khối lượng công việc của họ cũng tăng dần, từ đó đối mặt với nhiều bệnh tật. Nguyên do cho việc này cũng một phần là vì các nhà sản xuất liên tục hối thúc các tác giả ra mắt những chương truyện mới cho kịp tiến độ mỗi tuần (hoặc mỗi tháng). Đây chính một sức ép vô cùng lớn đối với các họa sĩ bởi họ sẽ buộc phải làm việc ngày đêm khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang