Tại sao các nhân vật anime Nhật Bản lại không có.... lông nách?

 Được tạo hình với đầy đủ tóc tai và lông mày, thậm chí là râu được vẽ vô cùng chi tiết ở một số nhân vật, tại sao phần lông dưới cánh tay lại không hề có nhỉ?

Anime hiện nay đang trở thành một sản phẩm giải trí của mọi nhà với nhiều thể loại khác nhau, và cũng vì lẽ đó ngành công nghiệp này đang phát triển vô cùng mạnh mẽ ở mọi phương diện. Các tác phẩm lớn cũng càng được người xem tiếp cập nhiều hơn và đặt ra vô số câu hỏi về chúng. Trong số đó, nổi lên một câu hỏi khá được nhiều người chú ý: "Tại sao các nhân vật anime không hề có lông nách?"

Có rất nhiều lí do để trả lời cho câu hỏi này, và dưới đây là những lí do hợp lí nhất mà cộng đồng đưa ra một cách nghiêm túc. 

1. Tiết kiệm thời gian và công sức

Việc vẽ một bộ manga hoặc làm một tập anime tốn rất nhiều thời gian và công sức của đội ngũ sản xuất. Có một lí do chính đáng cho các hãng phim hoạt hình phải bắt đầu ít nhất 3 năm trước khi sản phẩm được phát sóng bởi vì nếu không, họ sẽ không thể tiếp tục các phần của nó mà không mất một đống thời gian để hoàn thiện, đấy là về phần anime.

Tại sao các nhân vật anime Nhật Bản lại không có.... lông nách?

Còn lịch trình của một mangaka thật sự khủng khiếp. Bạn cần phải tạo ra các bức vẽ có giá trị của chương mới trong vòng 1 tuần nếu tác phẩm của bạn được đăng trên các tạp chí manga xuất bản theo tuần. Đây cũng là nơi nhữn DragonBall, Naruto và Saint Seiya được ra mắt. Có vẻ như nó không nhiều vì một chương chỉ dài khoảng 10 - 20 trang, nhưng bạn hãy thử làm mọi thứ 1 mình mà xem. Phải mất cả giờ đồng hồ chỉ để xong một trang đầy đủ với tất cả phân cảnh và chi tiết.

Rất tiếc là hiện tại, các mangaka hầu như đều đảm nhận cả hai vai trò là họa sĩ và biên kịch, vì vậy họ cần rất nhiều thời gian để phát triển câu chuyện. Thế nên, thường họ sẽ thiết kế nhân vật theo cách mà họ có thể tái tại chúng một cách tương đối nhanh. Đa phần trong manga, việc vẽ thêm vùng này sẽ tốn thêm mực và thời gian, do đó không cần thiết.

2. Do di truyền

Ở mức độ mà anime đang phản ánh về Nhật Bản, người châu Á thường không có nhiều lông trên cơ thể của mình. Về mặt nhân chủng học, điều này có thể liên quan đến quá trình di truyền. Các quốc gia ở châu Á nơi sản sinh ra anime thường gần với xích đạo hơn, từ đó khiến cho việc lông trên cơ thể họ ít đi rất nhiều và có thể không có.

Tại sao các nhân vật anime Nhật Bản lại không có.... lông nách? 2

Một mặt khác là quan niệm làm đẹp ở châu Á khi ngày càng có xu hướng triệt đi vùng lông dưới cánh tay cũng như các chi, qua đó phản ánh trực tiếp lên các tác phẩm của họ.

3. Do đạo luật qui định

Việc mô tả cơ quan sinh dục, lông mu và giao cấu bằng hình ảnh là bất hợp pháp ở Nhật Bản. Mặc dù nó đã được nới lỏng trong hơn một thập kỉ qua, nhưng thực tế các ấn phẩm anime/manga ở nước này vẫn đang chịu sự kiểm duyệt tài liệu khá lớn. Tuy nhiên, một biện pháp để tránh việc kiểm duyệt các sản phẩm này là không vẽ thêm một cộng lông nào trên cơ thể. Từ đó, các nhân vật trong anime/manga được đúc khuôn và đi theo tạo hình như hiện tại.

Tại sao các nhân vật anime Nhật Bản lại không có.... lông nách? 3

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 75, tóm tắt nội dung chap 74: Trận đấu đang dần tiến đến cao trào. Với quá nhiều lợi thế, Beelzebub có vẻ sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, nhà khoa học đại tài của nhân loại chắc chắn sẽ tạo được sự bất ngờ!

Giải trí
Lên đầu trang