Thám Tử Lừng Danh Conan: Toàn cảnh "vụ án" Rum là Wakita - Rumi và Kuroda là ai?

Trong Conan chap 1066, Rum - Số 2 của Tổ Chức Áo Đen đã lộ diện. Hắn chính là Wakita. Toàn cảnh vụ việc này là gì? Kuroda và Rumi thật ra là ai?

Rum là ai? Thân phận thật của Rum - Wakita Kanenori

Thám Tử Lừng Danh Conan: Toàn cảnh vụ án Rum là Wakita - Rumi và Kuroda là ai?

Trong Conan chap 1066, thân phận của Rum đã được tiết lộ. Tên trùm này vốn là một lão già từng lộ mặt trước Akai và cả Camel. Để tiếp tục ẩn thân, Rum đã thay đổi nhân dạng và lấy cái tên mới là Wakita Kanenori sau đó giả làm một thợ sushi nhằm tiếp cận ông Mori và lấy thông tin về Shinichi Kudo.

Phải nói rằng tác giả Gosho Aoyama đã cài cắm rất nhiều tình tiết nhằm hướng độc giả đến sự thật. Đầu tiên là đoạn tin nhắn "Time Is Money". Nếu phiên âm câu này sang tiếng Nhật, ta sẽ có "Toki Wa Kane Nari". Đảo chữ lại, ta sẽ có "Wakita Kanenori", tên của gã đầu bếp sushi.

Thám Tử Lừng Danh Conan: Toàn cảnh vụ án Rum là Wakita - Rumi và Kuroda là ai? 2

Một chi tiết khác cũng được tác giả thêm vào đó là Wakita có con mắt hỏng ở bên trái. Trong khi đó, hai nghi phạm khác là Rumi và Kuroda đều hỏng mắt bên phải. Theo ngôn ngữ hình ảnh, bên trái đại diện cho cái xấu, còn bên phải đại diện cho chính nghĩa. Đây chính là ngụ ý ám chỉ rằng Wakita chính là kẻ xấu trà trộn vào bộ 3 nhân vật chột mắt kia.

Thám Tử Lừng Danh Conan: Toàn cảnh vụ án Rum là Wakita - Rumi và Kuroda là ai? 3

Một điểm cần lưu ý khác đó là Wakita luôn thường xuyên ở bên ông Mori. Trong cả ba nghi phạm, Wakita là kẻ tiếp cận gần nhất với mục tiêu. Đây cũng là điều mà Bourbon - Amuro đã làm. Có vẻ tác giả Gosho Aoyama đã lợi dụng điều này và "giấu" Wakita vào trong câu chuyện, sử dụng tư duy loại trừ đánh lạc hướng độc giả.

Sau sự kiện này, chắc chắn Conan và các mật vụ sẽ đoán ra được Wakita chính là Rum. Nếu vậy, hai nghi phạm còn lại là Kuroda và Rumi là ai?

Thân phận thật sự của Hyoue Kuroda

Thám Tử Lừng Danh Conan: Toàn cảnh vụ án Rum là Wakita - Rumi và Kuroda là ai? 4

Theo những thông tin được tiết lộ cho đến Conan chap 1066, có thể chắc rằng Kuroda chính là sếp của Amuro tại PSB - Tokyo Metropolitan Police Department Public Security Bureau. Việc ông ta quan tâm đến cái chết của Haneda Kohji và không ngừng theo dõi Rumi Wakasa đơn giản chỉ là cách ông theo dõi và phá giải những vụ án liên quan đến Tổ Chức Áo Đen. Khả năng cao Kuroda cũng đã nghi ngờ Rumi có liên quan đến Haneda Kohji nên luôn tìm cách thu thập thông tin từ cô.

Xem thêm: Conan: Bạn có nhận ra 16 tình tiết giết người - phá án lặp đi lặp lại suốt 1000 chương truyện này không?

Thân phận thật sự của Rumi Wakasa

Thám Tử Lừng Danh Conan: Toàn cảnh vụ án Rum là Wakita - Rumi và Kuroda là ai? 5

Nếu Wakita là Rum, Kuroda là sếp Amuro, vậy Rumi khả năng cao là người yêu hoặc là mối tình đầu của Haneda Kohji. Quân cờ mà cô luôn sống chết mang theo bên người là bằng chứng khá rõ ràng cho việc này. Có lẽ Rumi đang tham gia một tổ chức nào đó hoặc hoạt động độc lập nhằm điều tra chân tướng vụ việc. Danh sách nạn nhân APTX-4869 mà cô có được chắc hẳn là thành quả cuộc một cuộc điều tra nghiên cứu lâu dài.

Cho đến hiện tại, Rumi vẫn chưa có hành động thù địch nào nhắm đến Conan/Shinichi. Có lẽ Rumi cũng đang nghi ngờ việc Conan chính là Shinichi. Việc cô tiếp cận Conan khả năng cao đến từ mong muốn giải đáp sự thật về Tổ Chức Áo Đen. Một khả năng khác là Rumi đã biết Amuro là người của tổ chức nên muốn điều tra về anh ta.

Xem thêm: 12 nhân vật nào đã biết Thám Tử Lừng Danh Conan chính là Shinichi Kudo? (Phần cuối)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang