Conan: Bạn có nhận ra 16 tình tiết giết người - phá án lặp đi lặp lại suốt 1000 chương truyện này không?

Thám Tử Lừng Danh Conan dù kéo dài hơn 1000 chap vẫn có sức hút điên đảo nhờ kịch bản gồm tình tiết sau đây: Hóa ra Conan bị gọi là "giáo án giết người" vì 20 tình tiết giết người - phá án này

Conan: Bạn có nhận ra 16 tình tiết giết người - phá án lặp đi lặp lại suốt 1000 chương truyện này không?

Thám Tử Lừng Danh Conan luôn là truyện tranh được yêu thích bởi đông đảo độc giả Việt Nam và trên thế giới. Với nội dung về chàng thám tử bị teo nhỏ Shinichi Kudo/Conan Edogawa cùng hàng loạt những vụ án hóc búa, tựa manga này đã xuất sắc kéo dài hơn 1000 chương truyện mà vẫn giữ được sức hút của mình.

Tuy vậy, nếu để ý kĩ, bạn sẽ thấy rằng Thám Tử Lừng Danh Conan là một manga rất…lười biếng trong việc lên nội dung, kịch bản. Nào nào đừng vội ném đá! Sau đây là 16 tình tiết xuất hiện trong hầu hết các vụ án của Conan. Bạn hãy xem thử chúng có đúng không nhé.

Xem thêm: Ngoài Conan, Gosho Aoyama còn có TOP 5 manga cực hài hước và hấp dẫn không kém

Lưu ý: kịch bản này phần lớn được sử dụng với ba nhân vật là Conan, Ran và Mori. Với những câu chuyện có nhân vật khác, chúng cũng diễn ra gần như tương tự.

Conan: Bạn có nhận ra 16 tình tiết giết người - phá án lặp đi lặp lại suốt 1000 chương truyện này không? 2

 • Conan đi đến một nơi ngẫu nhiên nào đó và gặp gỡ nạn nhân, hung thủ cùng các nghi phạm khác. Thường là cậu sẽ đi với ông Mori và Ran.
 • Hung thủ thấy có thám tử râu kẽm Mori thì vẫn…cả gan giết người (thể hiện hay gì?). Sau khi giết xong, hung thủ sẽ không chạy mà ở lại gần hiện trường để cung cấp thông tin. Đặc biệt, hung thủ thường là người thân, người yêu, đồng nghiệp, bạn bè của nạn nhân.

Conan: Bạn có nhận ra 16 tình tiết giết người - phá án lặp đi lặp lại suốt 1000 chương truyện này không? 3

 • Không biết bằng cách nào, Ran (hoặc một nhân vật nào đó) luôn là người đầu tiên tìm ra thi thể nạn nhân. Ran (hoặc một nhân vật nào đó) la hét kinh hãi với âm lượng cực lớn, đánh động các nhân vật khác.
 • Conan và Mori chạy vào. Như bao tác phẩm trinh thám, thám tử Mori sẽ nói rằng: “Đừng động vào hiện trường. Ran, gọi cảnh sát nhanh lên!”. Conan thì nhìn xung quanh,  96,69% cậu sẽ nghĩ rằng “Đây là án mạng trong phòng kín” hay “hung thủ là một trong số những người kia”.​​​​​.

​​​​​​​Xem thêm: Khi các nhân vật anime/manga cũng "đú trend" #howmuchhaveyouchangedchallenge!!​​​​​​​

​​​​​​​Conan: Bạn có nhận ra 16 tình tiết giết người - phá án lặp đi lặp lại suốt 1000 chương truyện này không? 4

 • Thanh tra Megure và cảnh sát Takagi (và ai đó trong ảnh trên) đến. Họ cho phong tỏa hiện trường và bắt tất cả những ai có mặt hoặc liên quan đến vụ án lại để điều tra.
 • Với danh xưng “thám tử ngủ gật”, ông Mori sẽ được ra vài nhận định nghe có vẻ hợp lí rồi kết lại bằng những suy luận...ngớ ngẩn. Sau đó ông sẽ nói rằng “Đây là một vụ tự sát” hoặc kết tội một nghi phạm nào đó chính là hung thủ (sau đó độc giả chỉ việc loại nghi phạm này khỏi vòng nghi vấn).​​​​​​​

​​​​​​​Conan: Bạn có nhận ra 16 tình tiết giết người - phá án lặp đi lặp lại suốt 1000 chương truyện này không? 5

It was me, Dio Kogoro Mori

 • Trong lúc cảnh sát làm gì đó (nhưng chẳng biết là làm gì), Conan một mình đi tìm manh mối. Cậu cũng là người chỉ ra sai lầm trong lập luận của Mori và đưa ra các thông tin mình tìm được.
 • Mặc dù đã có được hầu hết các manh mối, Conan vẫn không tìm ra cách giải quyết cũng như hung thủ là ai. Đôi chi tiết này sẽ ngược lại: Conan thừa biết kẻ giết người nhưng không biết cách hắn gây án.
 • Trong lúc Conan đang bí, Mori, Ran, Takagi hoặc bất kì nhân vật nào sẽ nói một điều bâng quơ vô thưởng vô phạt, khiến Conan nhớ ra kiến thức khoa học nào đó và nắm được trọng tâm vụ án.

​​​​​​​Conan: Bạn có nhận ra 16 tình tiết giết người - phá án lặp đi lặp lại suốt 1000 chương truyện này không? 6

 • Conan lắp ghép các chứng cứ và nhận ra sự thật. Như một thói quen, cậu đẩy kính lên. Cặp kính phát sáng. Conan nói gì đó đại loại như “Hung thủ chính là hắn” với khuôn mặt gian hơn cả tên giết người.
 • Conan rút đồng hồ ra, bắn ông râu kẽm (hoặc Takagi, có khi là Sonoko) bất tỉnh. Người bị bắn làm vài động tác múa quạt như Khá Bảnh rồi ngồi gục xuống. Nếu đồng hồ hết kim gây mê, Conan sẽ dùng biện pháp mạnh nào đó đánh ngất mục tiêu. Trường hợp xấu nhất, cậu sẽ dẫn dắt cảnh sát theo hướng tư duy đúng cho vụ án.

​​​​​​​Conan: Bạn có nhận ra 16 tình tiết giết người - phá án lặp đi lặp lại suốt 1000 chương truyện này không? 7

 • Conan chỉ ra hung thủ vụ án. Các nghi phạm bất ngờ. Cảnh sát bất ngờ. Hung thủ cũng bất ngờ nhưng vẫn đủ tỉnh táo để đòi bằng chứng dù cái mặt đã lộ rõ năm chữ “Tao là hung thủ nè”.
 • Với những chứng cứ cùng suy luận khoa học cực kì logic (đôi khi là không), Conan thuyết phục tất cả mọi người rằng “Không anh chứ ai, đố em tìm được ai giống anh thứ hai”. Nếu cần, cậu sẽ nhờ các thanh tra tái hiện lại vụ án. Tất nhiên trong cả quá trình này, không một ai nhận ra Conan đang giả giọng ông Mori.

Xem thêm: 12 nhân vật nào đã biết Thám Tử Lừng Danh Conan chính là Shinichi Kudo? (Phần cuối)

​​​​​​​Conan: Bạn có nhận ra 16 tình tiết giết người - phá án lặp đi lặp lại suốt 1000 chương truyện này không? 8

Trước khi phá được án thì đây là dung mạo của tất cả hung thủ

 •  Hung thủ đuối lí, đành nhận tội và nêu ra lí do gây án dù không ai hỏi. Những lí do thường được dùng là: giận người yêu cũ nên giết, ghen tuông nên giết, hiểu lầm nên giết, bị chửi nên giết, vì người yêu bị chửi nên giết giùm người yêu, trả thù cho mình, trả thù cho bạn, trả thù cho người yêu, trả thù cho gia đình,… Nói chung đa phần đều là những lí do dễ thông cảm và khá cảm tính.
 • Cảnh sát, Ran và Conan đồng cảm. Hung thủ bị bắt đi. Nếu hung thủ phản kháng và tấn công người khác, hắn sẽ bị Ran đánh cho bất tỉnh, sau đó bị bắt đi. Vụ án kết thúc sau khi ông Mori tỉnh lại. Dù không hiểu cái gì, ông vẫn nhận là mình đã phá án rồi được mọi người tán thưởng.

​​​​​​​Conan: Bạn có nhận ra 16 tình tiết giết người - phá án lặp đi lặp lại suốt 1000 chương truyện này không? 9

 • Kết thúc vụ án thường là Conan nói câu gì đó “sô đíp”. Một ô thoại hình thoi xuất hiện cuối trang. Conan nói gì đó hài hước với khuôn mặt tấu hài không kém. Hết.

Bạn có đồng ý rằng những tình tiết trên luôn được sử dụng trong hầu hết các vụ án không?  Ngoài 16 tình tiết trên, bạn có nhận thấy những điểm tương đồng nào khác nữa không?

Conan: Bạn có nhận ra 16 tình tiết giết người - phá án lặp đi lặp lại suốt 1000 chương truyện này không? 10

Rập khuôn là vậy nhưng Thám Tử Lừng Danh Conan vẫn có sức hút khó cưỡng, khiến không ít độc giả ngóng chờ từng chương một. Cơ mà điều này cũng có thể là nguyên nhân khiến Conan bị Trung Quốc xem như "giáo án giết người" đấy chứ! Mong là Gosho Aoyama sẽ sớm cho fan thấy cái kết của Conan chứ đừng vì thấy truyện thành công mà cứ thử thách sự kiên nhẫn của độc giả nữa.

Xem thêm: Top 20 anime bị cấm chiếu trên thế giới vì quá bạo lực, gợi dục và... xâm hại chính trị (phần 2)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang