The Game Awards 2019: Khoảnh khắc đáng chú ý của năm ngoái liệu có tái hiện?

Năm 2018, sự kiện The Game Awards đã mang đến cho cộng đồng game thủ một khoảnh khắc vô cùng ấn tượng. Liệu điều này có lặp lại trong sự kiện năm nay?

The Game Awards luôn là khoảng thời gian hào hứng với các game thủ, khi thường đi kèm những công bố hoàn toàn mới và những màn ra mắt game ấn tượng, và quan trọng nhất là khi nhìn thấy những nhà phát triển giành được những giải thưởng danh giá. Không những vậy, sự kiện còn mang đến các khoảnh khắc vô cùng ấn tượng. Một ví dụ điển hình là khi ba ông lớn trong mảng công nghệ giả lập - Phil Spencer của Xbox, cựu chủ tịch Nintendo - Reggie Fils Arnie, và cựu chủ tịch PlayStation Studios - Shawn Layden cùng đứng trên sân khấu. Khoảnh khắc bộ ba hội tụ này thực sự hiếm có, và cũng ít ai biết rằng nó suýt nữa đã không diễn ra.

The Game Awards 2019: Khoảnh khắc đáng chú ý của năm ngoái liệu có tái hiện?

Mới đây, ông Geoff Keighly, người tổ chức sự kiện The Game Awards, đã chia sẻ việc bộ ba quyền lực nói trên cùng xuất hiện trên sân khấu đã suýt không thành chỉ vài ngày trước khi sự kiện diễn ra, nhưng may mắn là mọi thứ đã trở lại vào đúng phút cuối cùng. Mặc dù Keighley không tiết lộ cụ thể điều gì khiến cho khoảnh khắc này suýt nữa bị đổ bể, nhưng rõ ràng phải mất vài tháng thương thuyết để có thể kêu gọi cả 3 người này cùng đứng trên sân khấu chung với nhau.

Nhận xét về điều này, ông Keighley cho biết, "Sản xuất những chương trình này luôn là một chuyến tàu lượn cảm xúc, nhưng tôi thật sự tự hào về khoảnh khắc đó, và mừng vì tôi đã có thể làm cho nó xảy ra."

The Game Awards 2019: Khoảnh khắc đáng chú ý của năm ngoái liệu có tái hiện? 2

Chỉ còn khoảng 2 ngày nữa là The Game Awards 2019 chính thức diễn ra, với khoảng 10 hé lộ mới đã được lên kế hoạch. Các khoảnh khắc đầy cảm xúc chắc chắn là điều không thể thiếu, khi nhiều năm hoạt động không ngừng nghỉ của các nhà phát triển và những biểu tượng ngành công nghiệp trò chơi điện tử cuối cùng cũng đến lúc gặt hái thành quả. Và dĩ nhiên, khoảnh khắc giữa ba "gã khổng lồ" trong ngành công nghiệp game thực sự đặc biệt, khi những tranh cãi về hệ máy giả lập tốt nhất thường có thể khiến các gmae thủ quên đi việc tận hưởng game đơn thuần.

The Game Awards 2019: Khoảnh khắc đáng chú ý của năm ngoái liệu có tái hiện? 3

Mới đây, một đoạn trailer dành cho The Game Awards đã được ra mắt, qua đó góp phần gia tăng sự kì vọng dành cho sự kiện. Nhìn chung, The Game Awards giống như một E3 thu nhỏ, và dường như ngày càng trở nên phổ biến hơn, khi những nhà sản xuất hệ máy giả lập bắt đầu tổ chức những sự kiện tiết lộ của riêng họ xuyên suốt cả năm. Với một lượng lớn game hấp dẫn ra mắt trong năm 2019 này, rất khó để xác định những tựa game nào sẽ giành được giải thưởng danh giá nhất: Game hay nhất năm. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang