Tìm hiểu về cuộc đời ông cụ cosplay nữ sinh - Nhân tài trong ngành kỹ sư, có tận 2 bằng Thạc Sĩ

Có lẽ không ai ngờ rằng cụ ông cosplay nữ sinh thủy thủ lại là "nhân tài ngầm" với học thức vô cùng uyên thâm.

Kobayashi Hideaki được cộng đồng mạng toàn thế giới biết đến là một ông cụ chuyên cosplay nữ sinh trung học và thủy thủ mặt trăng, độ nổi tiếng của ông lớn đến nỗi trở thành một hiện tượng mạng không chỉ ở Nhật Bản mà còn thu hút sự chú ý của cư dân mạng toàn cầu. Dù là một người hay khoác lên mình những bộ trang phục thủy thủnữ sinh trung học nhưng ít ai biết được rằng ông Hideaki được xem là một "nhân tài ngầm" với học vấn cực kì cao.

tiểu sử cụ ông cosplay nữ sinh trung học

Theo như tìm hiểu của cộng đồng mạng thì ông Hideaki là một trong những người thuộc tầng lớp trí thức đẩng cấp trong xã hội Nhật Bản, tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành Toán tại Đại học Waseda, một ngôi trường nằm trong top những trường Đại học tốt nhất tại Nhật Bản. Không chỉ thế, ông còn sở hữu cho mình 2 bằng Thạc sĩ chuyên ngành Công nghệ thông tin, đồng thời có thời gian ông từng là giản viên của một số trường Đại học tại Nhật Bản, có vài năm đi tụ nghiệp tại nước ngoài và là kỹ sư tại một số công ty công nghệ hàng đầu ở Nhật Bản trong quá khứ.

Xem thêm: Top 30 bộ cosplay của Thánh Cosplay giá rẻ xuất sắc nhất mà bạn không nên bỏ qua (P.2)

tiểu sử cụ ông cosplay nữ sinh trung học

Nhưng điều mà cộng đồng thắc mắc đó là, vì sao một người kỹ sư tài năng đến như thế lại chuyển sang một lĩnh vực trái ngược hoàn toàn đến chuyên môn của mình như vậy? Câu hỏi này từng được rất nhiều nhà báo tại Nhật Bản đặt ra với ông, bởi nếu không chuyển sang hướng cosplay thì ông hoàn toàn có thể xuất hiện trong danh sách những kỹ sư hàng đầu của ngành công nghệ Nhật Bản.

tiểu sử cụ ông cosplay nữ sinh trung học

Câu trả lời của ông cụ đã khiến cho nhiều người bất ngờ, bởi ông đã cảm thấy quá mệt mỏi khi quanh năm suốt tháng chỉ hướng đến những dòng code trên máy tính, những cỗ máy khô khan và phải về nhà với tình trạng cô đơn, chờ một ngày mới nhàm chán lại bắt đầu. Cho nên khi biết được rằng bản thân có niềm đam mê của Cosplay, ông đã quyết định thay đổi cuộc sống của mình, tạo nên một cái gì đó đặc biệt với niềm đam mê mới để cuộc đời mình trở nên thú vị hơn, truyền tải năng lượng tích cực cho mọi người.

Đây cũng chính là nguyên do một ông cụ mặc trang phục nữ sinh chính thức ra đời và nổi tiếng cho đến thời điểm hiện tại. 

Xem thêm: Top 30 bộ cosplay của Thánh Cosplay giá rẻ xuất sắc nhất mà bạn không nên bỏ qua (P.1)

tiểu sử cụ ông cosplay nữ sinh trung học

Trong một câu hỏi về tự định tương lai với niềm đam mê copslay của ông và thời điểm mà ông quyết định nghỉ ngơi (vì ông Hideaki sinh năm 1962 và cũng đã lớn tuổi) thì ông đã trả lời rằng, bản thân ông sẽ tiếp tục công việc "cosplay nữ sinh thủy thủ" cho đến khi sức khỏe của ông không còn cho phép nữa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang