Ngày của Mẹ là ngày gì mà lại được Google Doodle vinh danh ?

Ngày của mẹ hay là Mother's Day trong tiếng anh là ngày được Google Doodle nhắc đến như để kỷ niệm và tôn vinh những người mẹ khắp Trái Đất

Ngày của mẹ năm 2022 là ngày gì ?

Ngày của mẹ được biết là có nguồn gốc từ thời Hy Lạp và La Mã cổ đại khi đó ngày hội tri ân những người làm mẹ thường được tổ chức vào mùa xuân và những người hy ạp thời đó sẽ thực hiện các buổi lễ cúng tế cho các nữ thần, đặc biệt là vị thần Rhea - được biết đến là mẹ của rất nhiều vị thần trong thần thoại hy lạp.

Ngày của Mẹ là ngày gì mà lại được Google Doodle vinh danh ?

Cũng có nhiều giả thuyết cho rằng, ngày của mẹ xuất hiện lần đầu tiên ở Anh vào khoảng năm 1600. Ngày này được thực hiện mỗi năm ngay trước lễ phục sinh 40 ngày với mục đích nhằm tri ân các bà mẹ. Trong những ngày này thì con cái thường tặng quà và hoa để tỏ lòng thành với mẹ của mình nhưng sau đó phong tục này nhanh chóng rơi vào quên lãng ở thế kỷ 19.

Xem Thêm: Chú mèo ngáp đến sái quai hàm khiến cộng đồng mạng cười ra nước mắt

Sau đó, ngày của mẹ - Mother's Day chính thức ra đời gắn liền với câu chuyện của 2 người phụ nữ Mỹ là bà Ann Maria Reeves Jarvis và con gái là Anna Marie Jarvis.

Theo đó, sau khi mẹ mất, Anna luôn day dứt vì nhiều điều vẫn chưa làm cho mẹ của mình đồng thời đối mặt trước sự thờ ơ của người dân nước Mỹ với những người mẹ. Cô đã quyết tâm đứng lên để vận động và tổ chức ngày của mẹ trên toàn quốc. 

Nhờ vào lòng quyết tâm của mình mà vào năm 1911, Ngày của mẹ đã được tổ chức trên hầu hết các tiểu bang của Mỹ. Năm 1914, Tổng thống Mỹ đã cho quyết định ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5 hàng năm là ngày của mẹ.

Ngày của Mẹ là ngày gì mà lại được Google Doodle vinh danh ? 2

Ở Việt Nam, ngày của mẹ được phổ biến trong những năm gần đây sau khi du nhập thêm nhiều văn hóa phương Tây. Nhưng trước đó, đất nước Việt Nam vốn đã có truyền thống cai trọng đạo hiểu như lễ Vu Lan báo hiểu rằm tháng 7 hay ngày quốc tế phụ nữ vào ngày 8 tháng 3 cũng là dịp để mọi người tôn vinh và thể hiện sự yêu thương của mình với mẹ.

Năm nay ngày của mẹ là vào ngày 8 tháng 5 năm 2022.

Xem Thêm: 20 bé thú cưng dù im lặng nhưng lại có tấm lòng yêu thương sen vô bờ bến

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang