Nói câu "Trẻ con thì biết gì", gia đình chị họ bị bắt đền 50 triệu vì làm hư mô hình Bearbrick đắt giá

Khi những món đồ sưu tập quá đắt giá thì câu nói "Trẻ con thì biết gì" sẽ phản tác dụng hoàn toàn và người chị họ đã phải bồi thường 50 triệu đồng với gương mặt thất thần

Mới đây thì cư dân mạng đã không khỏi xôn xao trước một câu chuyện từ một người dùng mạng Việt Nam khi mà mô hình GundamBearbrick và bộ sưu tập truyện tranh của cậu đã bị những người cháu phá hủy một cách nặng nề.

Được biết thì chủ nhân câu chuyện này là một người có niềm yêu thích với truyện tranh, GundamBearbrick, đều là những vật phẩm sưu tầm có giá trị vô cùng lớn. Trong đó Bearbrick là một trong những món đồ chơi nổi tiếng trên toàn thế giới với và giá của chúng thường dao động từ 1 triệu VNĐ cho đến hàng trăm triệu VNĐ tùy vào độ hiểm.

Nói câu Trẻ con thì biết gì , gia đình chị họ bị bắt đền 50 triệu vì làm hư mô hình Bearbrick đắt giá

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Bởi vì sự quý giá đó mà người chủ này đã đặt những món đồ chơi sưu tầm đó trong phòng của mình để tránh việc bị hư hại. Tuy nhiên anh chàng này lại có một người chị họ thường xuyên sang nhà chơi và dẫn theo 3 đứa con nhỏ của mình, đây chính là lúc mà mọi chuyện rắc rối bắt đầu xảy ra. Theo như người dùng mạng này chia sẻ thì việc những món đồ sưu tập của cậu bị phá hoại không chỉ xảy ra một lần mà những tận 3 lần.

Lần đầu tiên do quên khóa cửa nên những đứa con của người chị họ đã vào trong phòng và tháo toàn bộ những mô hình Gundam của anh chàng này. Theo như chia sẻ thì những mô hình Gundam này là những phiên bản khá hiếm, với giá trị của chúng dao động từ 20-40 triệu đồng. May mắn thay người chủ của chúng vừa kịp về nhà và yêu cầu lũ trẻ ra ngoài và có thể tìm lại được những chi tiết của chúng để lắp lại như ban đầu. Đây cũng là lúc mà câu  “Trẻ con thì biết gì?” được thốt ra, những gì mà anh chàng này có thể làm đó là giải thích cho người chị hiểu mà thôi.

Nói câu Trẻ con thì biết gì , gia đình chị họ bị bắt đền 50 triệu vì làm hư mô hình Bearbrick đắt giá 2

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Lần tiếp theo thì những đứa trẻ này lại vào phòng nhưng không quậy phá các mô hình mà tự tiện sử dụng những quyển truyện của anh sưu tập, để rồi gáy của những quyển truyện bị gãy gáy sách và hư hỏng nặng nề. Lúc này anh chàng đã cảm thấy không khỏi tức giận và tìm người chị để nói chuyện cho ra lẽ. Tuy nhiên thứ mà cậu nhận được lại là câu nói: “Mấy đứa nó bé, thấy truyện tranh thì thích đọc, biết gì đâu mà nói nó! Hết bao nhiêu chị đền cho!”.

Vì không muốn mất hòa khí gia đình nên lần này anh chàng lại bỏ qua, cũng như là bố mẹ có nhắc nhở người chị họ về chuyện này.

Nói câu Trẻ con thì biết gì , gia đình chị họ bị bắt đền 50 triệu vì làm hư mô hình Bearbrick đắt giá 3

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Nhưng đỉnh điểm của câu chuyện đó chính là một lần người bố quên khóa cửa nên những đứa trẻ này lại vào phòng không xin phép, khiến cho mô hình Bearbrick của anh chàng này vỡ làm đôi. Điều đáng nói hơn đó là mô hình Bearbrick này có giá trị lên đến 2200 USD (tương đương 50 triệu đồng) nên đã khiến cho người chủ của nó không khỏi phát điên lên, quyết làm rõ chuyện với người chị họ đó.

Lúc này người chị họ vẫn một câu cũ, đó là: "Gãy thì chị đền, làm gì mà căng thế. Trẻ con thì biết gì, chúng nó thấy đồ chơi thì chúng nó chơi thôi.". Lúc này anh chàng đã hít một hơi sâu và trả lời với người chị rằng: "Vậy chị đền em con khác, con này gãy rồi thì chị mang về nhé."

Nhưng khi đưa giá của mô hình Bearbrick này trên web thì người chị mới thất thần, đồng thời hỏi rằng: "Gì, con này mà hơn 50tr á, để chị tính...."

Nói câu Trẻ con thì biết gì , gia đình chị họ bị bắt đền 50 triệu vì làm hư mô hình Bearbrick đắt giá 4

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Kết quả là 2 vợ chồng và 3 đứa trẻ đã nhanh chóng đi về, mang theo cả con Bearbrick bị gãy và chuẩn bị đền cho anh chàng này số tiền đúng với giá trị của nó. Người bố của anh chàng cũng bất ngờ hỏi rằng: "Sao con đó đắt thế con." vì không ngờ một mô hình đồ chơi lại có thể có giá trị cao đến thế.

Đây là một bài học vô cùng đắt giá đối với những bậc phụ huynh, khi mà những đứa trẻ dù không biết gì nhưng chính người lớn là những người hiểu biết được vấn đề. Nếu “Trẻ con thì biết gì” thì giờ đây việc phải bồi thường một số tiền 50 triệu đồng chắc chắn sẽ khiến cho cả con nít lẫn người lớn biết rằng việc phá hủy đồ vật cá nhân của người khác có thể mang lại hậu quả không thể nào lường trước được.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang