Giám đốc Studio của Kimetsu No Yaiba nhận tội trốn thuế, số tiền lên đến 139 triệu Yen

Sự việc này đã khiến nhiều người bàng hoàng vì studio Ufotable vốn rất nổi tiếng với nhiều tác phẩm thành công như Kimetsu No Yaiba, series Fate, God Eater, Toriko,…

Giám đốc Studio của Kimetsu No Yaiba nhận tội trốn thuế, số tiền lên đến 139 triệu Yen

Mới đây, tờ báo Mainichi Shimbun của Nhật đã đưa thông tin vang phòng công tố viên Tokyo đã buộc tội studio Ufotable và người sáng lập, giám đốc đại diện kiêm chủ tịch của studio, ông Hikaru Kondo, tội danh trốn thuế. Số tiền được công bố là 139 triệu Yen ( hơn 30 tỷ VND).

Tờ báo cũng cho biết ông Kondo đã cố tình che giấu khoảng 30% số tiền thu được từ một số quán ăn theo chủ đề anime của Ufotable và giấu chúng trong két sắt riêng. Theo thống kê, ông Kondo đã che giấu tổng cộng 446 triệu Yen.

Giám đốc Studio của Kimetsu No Yaiba nhận tội trốn thuế, số tiền lên đến 139 triệu Yen 2

Luật sư đại diện của ông Kondo đã phải lên tiếng xin lỗi người hâm mộ và những người liên quan đến anh ta. Luật sư cũng khẳng định Hikaru Kondo đã nộp tờ khai thuế chính xác và trả đúng số tiền thuế phải trả.

Theo tờ báo Bungeishunju, Ufotable đã từng bị cáo buộc nợ đến 400 triệu tiền thuế, nghi ngờ chiếm dụng tiền gây quỹ từ một cuộc đấu giá từ thiện cho trận động đất Tohoku vào năm 2011, thế nhưng cho đến nay vẫn chưa thể đưa ra bằng chứng rõ ràng.

Giám đốc Studio của Kimetsu No Yaiba nhận tội trốn thuế, số tiền lên đến 139 triệu Yen 3

Hikaru Kondo thành lập nên Ufotable vào năm 2000 và nhanh chóng được biết đến qua nhiều bộ anime chất lượng với sự trau chuốt trong đồ họa và chuyển động nhân vật tuyệt hảo. Có thể kể đến các tác phẩm như series ăn khách Fate, Touken Ranbu hay gần đây nhất là siêu phẩm Demon Slayer: Kimetsu No Yaiba. Bên cạnh đó, công ty còn kinh doanh các sản phẩm dựa trên những bộ anime của mình và điều hành một chuỗi quán cà phê, quán ăn được trang trí theo chủ đề anime của Ufotable.

Trốn thuế luôn là vấn đề mà các fan hâm mộ không chỉ của anime mà cả fan hâm mộ những diễn viên nổi tiếng đều rất căm ghét. Sự kiện lần này có thể sẽ là một điểm trừ lớn trong mắt fan hâm mộ, khiến danh tiếng studio Ufotable đi xuống trong tương lai.

Mới đây, giám đốc Hikaru Kondo đã nhận tội danh trốn thuế. Hiện Ufotable đang cố gắng khắc phục hậu quả. Bản thân Hikaru Kondo cũng đang được xử lý theo pháp luật.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang