Tính năng thú vị nhất trong Honkai Star Rail lại là... lục thùng rác

Tựa game mới nhất của Hoyoverse gây sốt trên toàn cầu không phải vì lối chơi, mà là vì phong cách thiết kế độc đáo của NPH khi "vô tình" khiến người chơi siêng... bới rác.

"Rác rưởi của người này là kho báu của người khác", có vẻ như câu ngạn ngữ này đã trở thành châm ngôn thiết kế của đội ngũ phát triển Honkai Star Rail. Nếu bạn đang muốn làm điều gì đó thú vị, bạn có thể nghĩ tới việc lục thùng rác một cách đúng nghĩa trong tựa game nhập vai theo lượt này. Mặc dù nó không cung cấp cho bạn bất kì vật phẩm hữu ích nào, nhưng bạn sẽ được thưởng một số nội dung hài hước nhất trong trò chơi.

Honkai Star Rail
Lục thùng rác trở thành thương hiệu của Honkai Star Rail (Cre: Xinzoruo/Twitter)

Honkai Star Rail là một tựa game nhập vai chơi theo lượt mang phong cách giả tưởng từ Hoyoverse, những người tạo ra Honkai Impact và Genshin Impact. Mặc dù nó đã thay đổi khá lớn khi so sánh với hai người tiền nhiệm bằng việc chuyển đổi gameplay sang thể loại chơi theo lượt, nhưng nó vẫn mang tới nhiều sự mới mẻ cho sản phẩm này. Sự đổi mới xuất hiện theo nhiều cách khác nhau trong trò chơi, từ những tin nhắn ngớ ngẩn đến màn rick rolls ẩn giấu trong dữ liệu. Tuy nhiên, tính năng lục thùng rác lại là thứ được người chơi yêu thích nhất.

Honkai Star Rail
March 7th khi không tìm thấy gì trong thùng rác (Cre: Hoyoverse)

Khi ở thành phố Belobog lấy cảm hứng từ Nga, Nhà Khai Phá có thể tương tác với rất nhiều những thùng rác có trong khu vực. Thùng rác hiện lên chút lấp lánh, cho thấy rằng chúng ta có thể tương tác với nó hoặc có một vật phẩm nào đó được giấu trong đó. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục tương tác nhiều hơn, trò chơi sẽ không thưởng cho bạn một vật phẩm ngay lập tức mà sẽ phản hồi bằng một chuỗi hội thoại giữa hai bên một cách hơi kì lạ.

"Một cái thùng rác, chẳng đáng chú ý chút nào", bạn nhấp chuột thêm một lần nữa, "Bạn đã nhìn chằm chằm vào nó một lúc, nhưng chỉ là một cái thùng rác bình thường." Ngay cả người bạn đồng hành - March 7th cũng đã phải hỏi bạn rằng "Ugh... Bạn muốn làm gì?" và bạn vẫn tiếp tục đối thoại với cái thùng rác. Cuối cùng, một đoạn hội thoại nhảy ra trên màn hình: "Bạn cố gắng kìm lại mong muốn mở nó ra. Khi bạn tiếp tục nhìn chằm chằm vào thùng rác, chúng dường như đang nhìn lại chính đôi mắt của bạn. Các cạnh của nó không còn bị gỉ và các vết lõm được làm phẳng. Từ dưới nắp tỏa ra ánh sáng vàng nhạt, ngọt ngào và quyến rũ. Trong chốc lát, thùng rác biến thành rương kho báu... Và nó đang xảy ra một lần nữa. Bạn hít một hơi thật sâu và mở nắp: Nó trống rỗng... Đợi đã! Bạn nhìn sâu hơn vào thùng rác. Có một mảnh sắt vụn ở phía dưới. Công việc khó khăn của bạn đã được đền đáp! Cuối cùng bạn đã tìm thấy kho báu! Bạn nhìn lại những người bạn đồng hành của mình và thấy những biểu hiện phức tạp của họ." 

Honkai Star Rail
Một ảnh đại diện hình thùng rác hơi... vô tri

Cuối cùng, bạn sẽ nhận được một ảnh đại diện hình cái thùng rác như chứng minh cho sự tìm tòi không biết gian khổ của mình. Rất nhiều chiếc thùng rác khác trên bản đồ đều có thể tương tác, và bạn cũng sẽ bắt gặp nhiều hơn nữa những đoạn hội thoại thú vị ẩn bên trong những chiếc thùng rác này. Có thể nói, các game thủ của Honkai Star Rail đang siêng lục thùng rác hơn bao giờ hết, và dĩ nhiên là chỉ ở trong game mà thôi.

Honkai Star Rail
Pom-Pom còn phải "tắm rửa" cho bạn khi quay về tàu vì mùi

Ngoài ra, tựa game này còn khá nhiều điểm tiến bộ về hội thoại như những tin nhắn và sticker "vô tri", hay đơn giản là bạn có thể nấp vào sau tủ và hù dọa nhân viên dọn phòng trong một nhiệm vụ nhất định, hoặc đi nghe lén người khác. Tựa game mới của nhà Hoyoverse không hẳn là tựa game hay nhất của họ, nhưng có lẽ nó là tựa game có những tính năng vô tri nhưng thú vị nhất từ trước giờ mà họ từng tạo ra.

Xem thêm: Honkai Star Rail - Tổng hợp cách lấy những nhân vật 5 sao và 4 sao miễn phí mà bạn có thể có
Xem thêm: Honkai Star Rail - Tổng hợp đáp án Câu hỏi khó của Viện Giáo Dục

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang