TOP 10 manga giúp bạn thành học sinh giỏi - "Con nhà người ta" chắc toàn xem truyện thế này (Phần 1)

Mặc dù đều là những bộ manga cực kì giải trí, TOP 10 sau đây còn ghi dấu ấn đặc biệt nhờ nội dung đậm chất giáo dục của mình. Ngoài Dr.Stone, Conan và Doraemon ra, cái tên nào sẽ xuất hiện trong danh sách này?

Ansatsu Kyoshitsu - Lớp Học Sát Thủ

TOP 10 manga giúp bạn thành học sinh giỏi - Con nhà người ta chắc toàn xem truyện thế này Phần 1

Môn học: phương pháp học tập.

Ansatsu Kyoshitsu - Assassination Classroom hay còn được biết đến tại Việt Nam với tên gọi Lớp Học Sát Thủ sẽ là cái tên đầu tiên trong danh sách này. Với nội dung chính về một lớp học cá biệt được dẫn dắt bởi tên thầy giáo nguy hiểm nhất Trái Đất, Lớp Học Sát Thủ đưa ta đến với những bài học ám sát cực kì ấn tượng đồng thời là hàng tấn cách học giỏi các môn như Toán, Lý, Hóa, Anh, Văn,...

Không đi sâu vào bất kì lĩnh vực nào, Lớp Học Sát Thủ đưa ra các phương pháp học tập hiệu quả nhất dành cho học sinh và hoàn toàn có thể áp dụng trong thực tế. Bên cạnh đó, việc kết hợp chủ đề ám sát - học tập của manga cũng tạo sự mới lạ đầy ấn tượng, khiến độc giả vừa được giải trí vừa được tiếp thu cái mới.

Dr.Stone

TOP 10 manga giúp bạn thành học sinh giỏi - Con nhà người ta chắc toàn xem truyện thế này Phần 1  2

Môn học: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Địa,...

Được tạo nên bởi cặp đôi Boichi Riichiro Inagaki, Dr.Stone hiện là một trong những manga thành công nhất của Shonen Jump. Lấy bối cảnh thời kì hậu tận thế sau khi toàn nhân loại đều bị hóa đá bởi một tia sáng lạ, Dr.Stone đưa ta theo chân Senku, một thiên tài trẻ tuổi. Với vốn kiến thức sâu rộng về Lý, Hóa, Senku sẽ cho ta thấy cách tạo ra công nghệ hiện đại từ con số 0 cùng hành trình giải cứu thế giới của chàng trai mang sức mạnh khoa học.

Từ lúc được phát hành cho đến nay, Dr.Stone đã nhận về vô số lời khen ngợi, đặc biệt là từ phụ huynh Nhật Bản. Họ cho rằng manga cực kì thiết thực và là động lực lớn thúc đẩy giới trẻ phát triển kiến thức của mình.

Xem thêm: Bảng xếp hạng manga Shonen Jump hay nhất năm 2020: One Piece hạ gục Kimetsu No Yaiba

Hataraku Saibou - Cells At Work

TOP 10 manga giúp bạn thành học sinh giỏi - Con nhà người ta chắc toàn xem truyện thế này Phần 1  3

Môn học: Sinh học con người.

Nổi tiếng tại Việt Nam với tên gọi Khi Tế Bào Làm Việc, Hataraku Saibou là tựa truyện cực kì nổi bật trong những năm gần đây. Sáng tác bởi Akane Shimizu, Hataraku Saibou đưa độc giả vào bên trong cơ thể chính họ, nơi các tế bào được nhân hóa và làm việc không ngừng nghỉ. Tại đây, chúng ta sẽ được chứng kiến trực quan cách hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu hoạt động cũng như cơ chế phòng chống bệnh dịch của cơ thể người.

Hataraku Saibou đã được chuyển thể thành anime và sẽ sớm ra mắt phần 2 vào tháng 1 năm sau. Để biết tất cả lịch phát hành anime đông 2021 lên sóng trong tháng 1, bạn có thể xem thêm tại đây:

Danh sách tất cả các anime đông 2021 và lịch công chiếu của chúng trong tháng 1 (Phần 1)

Silver Spoon

TOP 10 manga giúp bạn thành học sinh giỏi - Con nhà người ta chắc toàn xem truyện thế này Phần 1  4

Môn học: Thực vật - Động vật học.

Sáng tác bởi nữ tác giả tạo nên Fullmetal Alchemist, Silver Spoon sẽ đưa ta đến một ngôi trường nông nghiệp tại vùng quê Nhật Bản, nơi học viên sẽ phải làm tất cả mọi chuyện từ trồng cây, chăn nuôi gia súc cho đến vận hành doanh nghiệp của riêng mình.

Sở hữu cốt truyện thông minh gọn gàng, Silver Spoon vừa đem đến những kiến thức đời sống bổ ích, vừa truyền động lực phấn đấu vô cùng tích cực cho độc giả. Cuối tháng 12 này, tập cuối cùng của manga Silver Spoon sẽ được phát hành tại Việt Nam. bạn có thể xem lịch chi tiết tại Tổng hợp lịch phát hành manga tháng 12.

Xem thêm: Top 5 anime nhẹ nhàng thư giãn cuối tuần, chỉ cần xem không cần nghĩ

Doraemon Học Tập

TOP 10 manga giúp bạn thành học sinh giỏi - Con nhà người ta chắc toàn xem truyện thế này Phần 1  5

Với tổng cộng 19 quyển đem đến 19 chủ đề khác nhau, Doraemon Học Tập là bộ truyện mà ai cũng nên đọc qua một lần. Không giảng giải một cách khô cứng như những "tiến sĩ gây mê", những kiến thức trong Doraemon Học Tập đều được minh họa dí dỏm, hài hước nhờ vào dàn nhân vật quen thuộc từ đó dễ dàng khắc sâu và kí ức độc giả.

Ngoài Doraemon Học Tập, hiện NXB Kim Đồng cũng có những bộ Doraemon đặc biệt khác giúp bạn cải thiện kiến thức của mình như Doraemon Tiếng Anh, Doraemon Khoa Học,...

Xem thêm: TOP 10 manga giúp bạn thành học sinh giỏi - "Con nhà người ta" toàn xem truyện thế này (Phần 2)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang