Sephiroth là ai ? 1 trong những phản diện được yêu thích nhất lịch sử

Sephiroth là nhân vật phản diện chính của Final Fantasy VII, và một trong số những nhân vật phản diện chính của series extended universe. Một SOLDIER kiểu mẫu và là kẻ mạnh nhất, Sephiroth được tôn kính vì sức mạnh cả mình và được ca ngợi như một anh hùng, cho đến khi anh nghiên cứu và khám phá ra nguồn gốc của mình

Tin rằng mình là người cuối cùng của chủng tộc Ancients, Sephiroth thực hiện một cuộc trả thù nhân loại, với mục tiêu cuối cùng trở thành một vị chúa tể và điều khiển Planet. Mục tiêu của Sephiroth sau này bao gồm cả việc đánh bại Cloud Strife, người đã liên tục phá vỡ kế hoạch của mình. Với mục tiêu này, Sephiroth thường được mô tả như kẻ thù không đội trời chung với Cloud.

Final Fantasy: Every Sephiroth Battle In Gaming History, Ranked

Sephiroth được cho là nhân vật phản diện phổ biến nhất series Final Fantasy- diện mạo, tên, và nhạc nền của anh được đánh giá cao của người hâm mộ và xuất hiện trong nhiều tựa spin-off. Sephiroth cũng luôn được bình chọn là một trong số những nhân vật phản diện game hàng đầu trong những cuộc thăm dò và danh sách của những websites chuyên về game như GameSpot và IGN.

Ở Nhật, Sephiroth được lồng tiếng bởi Seiyū Shinichiro Miki trong Ehrgeiz: God Bless the Ring và Toshiyuki Morikawa trong tất cả những lần suất hiện tiếp theo, bao gồm cả series Kingdom Hearts. Trong Kingdom Hearts' phiên bản tiếng Anh, giọng của anh được lồng tiếng bởi Lance Bass - thành viên của *NSYNC, một quyết định nhận được nhiều ý kiến tiêu cực từ phía người hâm mộ. Sephiroth được lồng tiếng bởi George Newbern trong tất cả những lần xuất hiện còn lại, và nhận được nhiều phản hồi tốt hơn.

Thời thơ ấuSephiroth là ai ? 1 trong những phản diện được yêu thích nhất lịch sử  2Sửa đổi

"Từ nhỏ,tôi đã thấy mình không hề giống với những đứa trẻ khác.Tôi biết bản thân tôi là một sự hiện diện đặc biệt."
—Sephiroth trong Crisis Core

Sephiroth ra đời trước ba mươi năm khi bắt đầu Final Fantasy VII (ngày tháng cụ thể không rõ) bởi Giáo sư Hojo và Lucrecia Crescent. Trước đó,2 người là phụ tá Giáo sư Gast người đứng đầu trong đội ngũ nghiên cứu bí mật của Shinra cho dự án Jenova Project.Mục đích của dự án là nghiên cứu về thực thể đặc biệt Jenova.Họ cho rằng Jenova là một trong những người Cetra -những người có thể "trò truyện với Planet" nhưng thực tế Jenova không phải là người Cetra còn sót lại và họ đã hiểu nhầm điều này.Hojo lấy tế bào mẫu từ Jenova và cấy vào Lucrecia và đứa bé trong bụng cô.Sephiroth,với các tế bào trong cơ thể mình hợp nhất với cái tế bào của Jenova khi đang phát triển trong bụng mẹ .

Crisis Core/Before Crisis

Sau khi ra đời,Shinra nuôi nấng Sephiroth và đào tạo anh trở thành một SOLDIER xuất sắc nhất.Anh cũng là người đầu tiên trong đội ngũ SOLDIER.Họ không nói cho anh bất kì thông tin nào về mẹ của anh, chỉ dừng lại tên là " Jenova" và đã qua đời sau khi sinh anh. Anh không hề biết cha anh là giáo sư Hojo - người mà anh cho rằng là " thiếu kinh nghiệm" và " mắc hàng đống hội chứng ", thay vào đó anh rất kính trọng giáo sư Gast cho đến khi rời Shinra dưới sự chỉ bảo của Ifalna. Sephiroth rất mạnh. Anh được sự ngưỡng mộ của mọi người từ thành tích dành chiến thắng cho Shinra trong cuộc xâm lược Wutai vào năm 0000.

President Shinra lấy cớ đó tiếp tục dựa dẫm vào anh trong Before Crisis -Final Fantasy VII-, luôn cho Sephiroth khi tính mạng mình bị đe dọa bởi các thế lực khác, như cuộc tấn công đầu tiên của AVALANCHE vào Junon vào 30/2/0001. Sephiroth chạm trán với chỉ huy của AVALANCHE , Elfé, nhưng cô đã chăn được cú đánh của anh và khiến anh ấn tượng mạnh. Khi giao đấu, Elfé đã hỏi tại sao Sephiroth lại chiến đấu. Cô hỏi anh rằng anh chiến đấu với lí do nào hay không,câu hỏi này đã tác động đến anh khiến cho anh phải suy nghĩ. Và anh đã chọn lí do của mình là chiến đấu cho ngày nếu mà sự tồn tại của Planet bị đe họa. Sau đó vào ngày 18/6/0002 anh được giao nhiệm vụ giải cứu Giáo sư Hojo bắt giam bởi AVALANCHE đang đánh vào tòa nhà Shinra Building.

Ở trong SOLDIER, Sephiroth có hai người bạn, Angeal Hewley và Genesis Rhapsodos. Cho dù cả ba là đối thủ của nhau trong SOLDIERs First Class, họ vẫn luôn coi nhau là bạn thân. Khi Genesis và Sephiroth đấu với nhau trong phòng máy thực tế ảo mô phỏng Junon, Sephiroth dường như mạnh hơn nhưng trận đấu kết thúc bởi sự ngăn lại từ Angeal trước khi cả hai bị thương nghiêm trọng do trận đánh. Vết thương của Genesis do Sephiroth không thể lành lại. Sephiroth đưa đề nghị là truyền máu của anh cho bạn mình, nhưng sau đó anh được nói là máu anh không thích hợp. Genesis sau đó phản bội lại Shinra, điều này khiến anh thấy không hề muốn làm những nhiệm vụ đối đầu với người bạn của mình. Trước nhiệm vụ cuối,anh đã nói ẩn ý rằng anh có lẽ sẽ rời Shinra cùng với Genesis.

Trong nhiệm vụ cuối cùng, anh được cử đi thăm dò Lò phản ứng Mako ở bên ngoài Nibelheim vào 22/9/0002.Đi cùng anh là một nhóm người hỗ trợ,bao gồm 1 thành viên trong SOLDIER 1st Class tên Zack và một vài Shinra MPs. Trong số đó,có 1 người là quân lính cũng trực thuộc Shinra, mới 16 tuổi và tên là Could Strife. Tại lò phản ứng, Sephiroth đã tìm ra được rất nhiều khoang chứa những sinh vật bị biến dạng và hiển nhiên ban đầu những sinh vật đó là con người đã bị biến đổi do tế bảo của Jenova phản ứng với Mako. Ở bên trong cùng, anh tìm thấy một căn phòng cùng với một khoang lớn có tên "JENOVA", và trong khoang có một vật thể kì lạ trông giống với một cô gái. Khi Zack đề cập về sự liên quan giữa SOLDIER với vật thể trong khoang chứa,Sephiroth đã vô cùng tức giận.

Crisis Core làm rõ Nibelheim Incident, và Genesis đóng một vai trò lớn trong việc thay đổi tính cách của Sephiroth. Trong khoảng thời gian này, Genesis nói với Sephiroth về sự ra đời của anh từ Jenova Project với mục đích tạo ra "quái vật". Cho dù Genesis nói chi tiết hơn về Jenova và dự án nhưng Sephiroth không hiểu hết được tất cả những điều mà Genesis cố nói với anh.

Vô cùng bối rối với sinh vật có tên giống với "mẹ" của mình và sự ra đời của mình xuất phát từ thí nghiệm giống với những con quái vật ở trong những khoang chứa, Sephiroth đã đến tòa biệt thự mà các nhà nghiên cứu của Shinra đã cư trú và bắt đầu đọc các bản nghiên cứu để tại thư viện ở tầng trệt. Sau khi hoàn thành,Sephiroth vô cùng tức giận và trở nên phát điên. Dựa trên các bản nghiên cứu của Shinra,anh tin rằng Jenova là một người Centra và anh là "con trai" của người Cetra cuối cùng. Bên cạnh đó anh còn tin rằng con người đã phản bội người Cetra 2000 năm trước, để mình họ bảo vệ Planet từ tại họa mà họ phải đối mặt ( thực tế đó là Jenova), và anh chọn hướng giải quyết bằng việc trả thù cho "tổ tiên" của mình.

Vào ngày 1 tháng mười, Sephiroth thực hiện việc phá hủy Nibelheim bằng việc phóng hỏa cả thị trấn trước khi đi lấy lại những phần sót lại của Jenova. Anh bị truy đuổi bởi bố của Tifa, Tifa, Zack, và Cloud.Tại lò phản ứng, Tifa lấy thanh kiếm Masamune từ xác của bố mình và tấn công Sephiroth nhưng anh đã chặn lại đòn tấn công và hạ gục cô. Sau khi bước vào phòng chứa của Jenova, Zack tấn công anh. Trong Final Fantasy VII anh dễ dàng bị đánh bại nhưng tại Crisis Core lại được đưa thành một trận đấu một chọi một giữa Zack và Sephiroth. Cho dù người chơi thắng trận đấu nhưng theo cốt truyện là Zack bị đánh bại và bị ném văng ra khỏi phòng. Ngay sau đó Cloud đến lò phản ứng và lấy Buster Sword đuổi theo Sephiroth. Trong lúc bất cẩn, anh đã bị đâm vào vùng bụng.

Cho dù cơ thể có sức đề kháng cao nhưng đòn tấn công đã để lại một vết thương nặng. Trong khi Cloud đến chỗ của Tifa, Sephiroth đã lấy đầu của Jenova bằng một nhát chém và đi khập khễnh ra khỏi phòng. Cloud tiếp tục tấn công Sephiroth nhưng Sephiroth đã chặn bằng một vết đâm xuyên người Cloud từ Masamune. Một sức mạnh tự nhiên bộc phát từ Cloud và sau đó Cloud sử dụng chính thanh kiếm làm đòn bẩy làm Sephiroth rơi xuống bồn năng lượng Mako ở lò phản ứng. Trong Last Order -Final Fantasy VII-, Cloud chỉ ném Sephiroth vào tường, Sephiroth kinh ngạc trước sức mạnh của Cloud và sau đó chọn cách thoát khỏi lò phàn ứng bằng cách nhảy xuống bồn năng lượng Mako. Không có phiên bản nào của Nibelheim Incident diễn ra theo hướng này,chỉ có Episode 12 của Before Crisis diễn tả một phân cảnh giống như trên.

Chosen One of the Day: The Sephiroth chorus in Final Fantasy VII

Final Fantasy VIISephiroth là ai ? 1 trong những phản diện được yêu thích nhất lịch sử  4

Tiếp nối sự kiện tại Nibelheim, Shinra đã khóa tất cả các hồ sơ liên quan tới Sephiroth và cho xây dựng lại Nibelheim nhằm che dấu các sự việc đẫ diễn ra, đồng thời trả lương cho nhân viên của Shinra đóng giả thành cư dân của thị trấn. Tuy nhiên, Sephiroth sống sót qua khỏi cú nhảy xuống bồn năng lượng và du hành trong Lifestream, học được các bí quyết của người Ancients. Cụ thể, Sephiroth đã biết cách sử dụng Black Materia có thể khai triển được ma thuật đen mạnh nhất, Meteor. Thậm chí, Sephiroth đã đến Northern Crater nơi Jenova đã đáp xuống vào 2,000 năm trước nơi để nghỉ ngơi. Sephiroth đi vào trạng thái ngủ động trong một tinh thể kim cương lớn hình thành từ năng lượng Mako nhằm tăng sức mạnh của mình và sử dụng cách mà anh mới tìm thấy để tác động đến Jenova.

Mặt khác, Hojo quyết định việc sử dụng những cư dân ở Nibelheim để thực hiện một cuộc thí nghiệm nhằm chứng tỏ Học thuyết Tái hợp của Jenova (Jenova Reunion) của mình. Nội dung của học thuyết chỉ ra rằng khi các tế bào Jenova bị chia rẽ, chúng sẽ tìm cách để có thể hợp nhất lại với nhau. Hojo tiến hành tiêm vào những người sống sót năng lượng Mako và các tế bào của Jenova và gán cho tên "Sephiroth Clones". Cloud và Zack là hai trong số đối tượng thí nghiệm, cả hai bị giam cầm trong Dinh thự của Shinra (Shinra Mansion) trong bốn năm. Không lâu trước các sự kiện ở Final Fantasy VII, Zack trốn thoát cùng với Cloud với tình trạng bán hôn mê. Vào khoảng 0007, tiếng gọi của Reunion bắt đầu, Sephiroth Clones bắt đầu lên đường đến Northern Crater đê hợp nhất với Sephiroth.

Khoảng năm năm sau cái chết giả của mình, vào Tháng Mười Hai năm 0007, Sephiroth bắt đầu tiến hành cuộc tìm kiếm Materia. Những phần còn lại của Jenova được chuyển đến Trụ sở chính của Shinra ở Midgar, biến đổi dưới hình dạng của Sephiroth và thoát khỏi bồn chứa. Jenova/Sephiroth giải thoát Cloud và các thành viên của AVALANCHE đang bị giam giữ và giết Chủ tịch Shinra sau khi truyên bố rằng Tập đoàn Shinra sẽ không bao giờ có thể đến được Promised Land.Sau đó, Sephiroth bắt đầu tìm kiếm cách manh mối về nơi Black Materia được cất giữ. Cloud nhìn thấy thanh kiếm Masamune được để lại tại nơi mà Chủ tịch Shinra bị đâm, nghi ngờ rằng Sephiroth vẫn sống sót và Cloud cùng với AVALANCHE bắt đầu cuộc tìm kiếm Sephiroth và làm rõ những gì xảy ra tại Nibelheim..

Sephiroth được nhìn thấy lần đầu tại Cargo Ship,một vài lần ở Nibelheim sau đó và đều đề cập tới Jenova Reunion với nhóm của Cloud. Sau khi Cloud và đồng đội phát hiện ra mục đích của Sephiroth, tất cả khời hành đến Temple of the Ancients để có thể lấy được Black Materia trước khi Sephiroth có nó. Một lần nữa, cả nhóm gặp lại Sephiroth và tại đây Sephiroth đã giải thích tường tận kế hoạch của mình -  Planet phụ thuộc vào Lifestrean để có thể hồi phục từ những vết thương và với Black Materia Sephiroth có thể thực hiện được Meteor để có thể phá hủy bề mặt Planet và sau đó Sephiroth sẽ đi vào trung tâm của vết phá hủy đó, hợp nhất với Lifestream để lấy quyền kiểm soát và trở thành một vì thần mới thống trị Planet.

Cloud thành công trong việc lấy được Black Materia nhưng dưới tác động của các tế bảo Jenova Sephiroth ảnh hưởng lên, Cloud mất sự kiểm soát với bản thân và bị Sephiroth chi phối làm Cloud đưa Materia cho Jenova. Trong thời gian này, Aeris Gainsborough, người Centra cuối cùng thật sự đã cố sử dụng  White Materia để triệu hồi Holy, ma thuật duy nhất có thể đối đầu với Meteor. Quá trình khai triển ma thuật đang được thực hiện để có thể sử dụng thành công Ultimate White Magic, Sephiroth (đúng hơn là Jenova dưới hình dạng của Sephioth) đã giết cô bằng một vết đâm bằng thanh kiếm Masamune. Mặc dù Aeris khai triển ma thuật thành công, Sephiroth đã làm sức mạnh giảm xuống bằng sự phát triển sức mạnh của Jenova. Cloud và đồng đội tiếp tục cuộc truy đổi Sephiroth tới Northen Crater.

Ở tại miệng núi lửa, Cloud giết Jenova dưới hình dạng của Sephiroth, lấy lại được Black Materia và lần này Cloud đưa cho thành viên trong đội giữ. Cloud và Tifa tiếp đi sâu hơn vào trong miệng núi lửa và nhìn thấy ảo ảnh khi Nibelheim khi bị phá hủy, thay vì nhìn thấy Cloud cả hai thấy một người con trai với mái tóc màu đen thay vì Cloud. Sephiroth nói với Cloud rằng Cloud chưa bao giờ tồn tại và chua bao giờ ở Nibelheim, nhấn mạnh rằng chỉ là một vật thể hình thành từ tế bào Jenova có trí nhớ của một cậu bé tên là "Cloud". Sự điều khiển và những lời nói dối của Sephiroth làm phá hủy toàn bộ tâm trí của Cloud. Cùng lúc đó, Sephiroth xây dựng một kế hoạch khiến đồng đội của Cloud bỏ mặc Cloud tại đây và muốn đưa họ trở thành đồng đội của mình thay vì là của Cloud, khiến thành viên nắm giữ Black Materia đi theo phe của mình.Sephiroth lộ diên cơ thể thật đang được bao trùm trong viên tinh thể Mako. Cloud đưa Black Materia cho Sephiroth để Sephiroth có thể khai triển Meteor. Miệng núi lửa bị phá hủy sau đó, đồng đội của Cloud bắt buộc phải thoát khỏi cùng với Rufus Shinra. Planet giải phóng Weapons và Sephiroth mở một lớp bảo vệ ma thuật nhằm ngăn chặn sự tấn công từ bên ngoài.

Khi Weapons tiến thành cuộc tàn phá của mình ngăn chặn kẻ thù tấn công, Sephiroth bắt đầu chuyển đổi cơ thể của mình dưới một hình dạng giống với chúa, chờ đợi sự xuất hieejen của Meteor. Đồng thời, Cloud hồi phục và cả đội nhận được sự viện trợ bất ngờ từ Shinra. Vào cuối Tháng Một năm 0008, Shinra phóng hỏa một khẩu cannon với năng lượng Mako lớn với cái tên Sister Ray vào Northern Crater để làm thủng lớp bảo vệ ma thuật của Sephiroth giúp Cloud và đồng đội của Cloud có thể vào miệng núi lửa và bắt đầu cuộc tìm kiếm Sephiroth.

Đi xuống sâu hơn vào miệng núi lửa, tất cả đều tìm thấy Sephiroth ở trung tâm Planet đang ngăn chặn Holy. Sau khi tiêu diệt hình dáng Sephiroth dưới ấu trùng như Bizarro∙Sephiroth, Sephiroth tận dụng sức mạnh đó để có thể biến đổi thành hình dạng tối thượng có hình dạng của một thiên thần với seven wings. Sau cùng, Sephiroth vẫn bị đánh bại và tiêu diệt về thể xác nhưng ý chí vẫn tồn tại, kéo Cloud vào Lifestream để có một trận chiến cuối cùng giữa cả hai. Sephiroth có ý định một lần nữa điều khiển Cloud nhưng thể lực của Cloud giờ đã đủ mạnh để có thể đối chọi với Sephiroth, và cuối cùng Sephiroth bị đánh bại.Cơ thể kiệt sức và bị thương tổn, Sephiroth tan biến và hòa làm một cùng với Lifestream.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang