Sweet Home và Top 5 manhwa kinh dị đáng sợ đậm chất Hàn Quốc dù...vẽ hơi xấu

Mặc dù có nét vẽ không được trau chuốt như manga Nhật Bản nhưng những tựa manhwa Hàn Quốc sau đây vẫn sẽ khiến bạn khóc thét vì độ kinh dị, đáng sợ và ám ảnh của chúng.

Sweet Home

Sweet Home và Top 5 manhwa kinh dị đáng sợ đậm chất Hàn Quốc dù...vẽ hơi xấu

Sáng tác bởi Hwang Young ChanCarnby, Sweet Home (Home Sweet Home) hiện là tựa manhwa có được sự chú ý lớn nhất từ khán giả toàn thế giới. Truyện kể về Hyun Cha, một thanh niên vô công rỗi nghề vừa mất hết gia đình và phải chuyển sang chung cư sinh sống. Định kết thúc sinh mạng bản thân sau khi dùng hết tiền, cuộc sống quanh Hyun Cha bỗng thay đổi theo hướng anh không thể lường trước khi những con người bình thường dần hóa thành quái vật. Hyun Cha sẽ chọn tự kết liễu bản thân hay lao ra ngoài kia và làm một người hùng? 

Sweet Home có được sự quan tâm mạnh mẽ là nhờ tác phẩm vừa được chuyển thể thành live-action và phát hành trên Netflix. Lag.vn sẽ sớm có bài review cũng như spoiler Sweet Home season 2 nên nhớ đón xem nhé.

Xem thêm: Review Sweet Home Netflix – Phim hành động kinh dị chứng tỏ “tiền nhiều chắc gì đã hay”

Hive

Sweet Home và Top 5 manhwa kinh dị đáng sợ đậm chất Hàn Quốc dù...vẽ hơi xấu 2

Ra mắt từ năm 2014 -2018, Hive là manhwa đề tài kinh dị - tận thế do Kim Gyu Sam sáng tác. Ở một thời gian không xác định, thành phố Seoul bị xâm lăng bởi những con côn trung - người chuyên ăn thịt người. Để sống sót, những cá nhân có khả năng chiến đấu đã tập hợp lại và thành lập nên Biệt Đội Siêu Anh Hùng Avenger  lực lượng kháng chiến chống quái vật.

Mang nội dung rất quen thuộc và từng thấy trong rất nhiều sản phẩm giải trí khác, Hive vẫn tạo được nét riêng của mình qua việc xây dựng nhân vật cũng như cách tạo dựng không khí đáng sợ cực kì tài tình.

Bastard

Sweet Home và Top 5 manhwa kinh dị đáng sợ đậm chất Hàn Quốc dù...vẽ hơi xấu 3

Cùng tác giả với Sweet Home, Bastard mang đến câu chuyện xã hội đen tối và đáng sợ hơn cả những con quái vật. Trong Bastard, ta sẽ theo chân Jin Seon, con trai của một kẻ giết người hàng loạt và cũng là đồng phạm của ông ta. Để bảo vệ người con gái mình thương/ mục tiêu tiếp theo của cha mình, Jin Seon quyết định phản bội đấng sinh thành và hành động như một người đàn ông ngộ độc thính.

Bastard tuy chỉ là một manhwa kéo dài trong 2 năm nhưng những gì nó mang lại thì cực kì giá trị. Truyện không chỉ đề cập đến vấn đề giáo dục, tệ nạn xã hội mà còn chạm đến mặt tối của con người.

Xem thêm: TOP 10 manga không bao giờ được phát hành tại Việt Nam và lí do cho điều đó (Phần đầu)

Jack Frost

Sweet Home và Top 5 manhwa kinh dị đáng sợ đậm chất Hàn Quốc dù...vẽ hơi xấu 4

Ra mắt từ năm 2005 - 2014, Jack Frost có vẻ là cái tên lớn tuổi nhất trong danh sách này. Khởi đầu với câu chuyện tại một học viện đặc biệt nơi các sinh vật huyền bí tồn tại, Jack Frost dần cuốn ta vào hành trình đẫm máu và nước mắt của nhân vật chính Noh-A và tên học sinh xấu xa nhất  - Jack Frost.

Sở hữu cách kể chuyện thông minh, giàu cảm xúc cùng dàn nhân vật ấn tượng, Jack Frost vừa khiến bạn sợ hãi, vừa tạo được sự đồng cảm chân thật đến khó tin. Tương tự cái tên cuối cùng trong danh sách, Jack Frost có hình ảnh khá tương đồng với manga Nhật Bản nên manhwa này chắc chắn đủ sức thỏa mãn bất kì độc giả nào.

Delusional Boy

Sweet Home và Top 5 manhwa kinh dị đáng sợ đậm chất Hàn Quốc dù...vẽ hơi xấu 5

Delusional Boy sáng tác bởi JALSong Jin Wu và ra mắt vào năm 2014 -2016. Nhân vật chính của Delusional Boy là Giu Haru, một học sinh trung học mắc bệnh hiếm gặp. Căn bệnh này khiến Haru không thể phân biệt giữa thật và ảo. Dần dần, Haru hóa điên. Cuộc sống của anh bắt đầu đảo lộn khi Haru tự tay giết chết bạn gái mình và bị tống giam như một kẻ sát nhân hàng loạt.

Delusional Boy tạo nên sự đáng sợ không chỉ bằng hình ảnh máu me bạo lực mà nó còn đến từ những ảo ảnh của Haru. Liệu anh ta có đang làm đúng? Liệu chúng ta có đang nhìn thấy sự thật hay mọi chuyện cũng chỉ là ảo ảnh của Haru. Hãy đọc ngay Delusional Boy để có câu trả lời nhé.

Xem thêm: Top 10 manga kinh dị đáng sợ nhất nhưng không phải của Ito Junji (Phần 2)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang